Hầu hết các thành viên đảng Dân chủ nói bất cứ ai cũng được trừ Trump, trong khi đảng Cộng hòa lại tập hợp quanh Tổng thống

Washington (CNN) – Hầu hết các đảng Dân chủ muốn có một ứng cử viên cho cuộc đua năm 2020, người có thể đánh bại Tổng thống Donald Trump – ngay cả khi họ không đồng ý với ứng cử viên đó về các vấn đề – về một ứng cử viên mà họ đồng ý hoàn toàn nhưng ai sẽ có một thời gian khó khăn để đánh bại Tổng thống, theo một cuộc thăm dò của Đại học Monmouth được công bố hôm thứ Hai.

Đảng Cộng hòa, trong khi đó, rất thích Trump hơn các đối thủ cạnh tranh có thể khác.

Khoảng một nửa nói rằng họ muốn Trump không ra tranh cử cho đề cử của đảng Cộng hòa. Thậm chí, nhiều đảng viên Cộng hòa còn thích Tổng thống hiện tại trong các trận đấu giả định với các ứng cử viên tiềm năng như cựu Thống đốc bang Ohio John Kasich (73% Trump, 14% Kasich) và Texas Sen. Ted Cruz (66% Trump, 21% Cruz).

Ngay cả trong một số những người Cộng hòa nói rằng họ muốn chính thức tranh cử Trump, một số đông vẫn ủng hộ Tổng thống trong các trận đấu giả định, đánh bại Cruz từ 43% đến 37% và Kasich từ 47% đến 33%.


Cuộc thăm dò đã được tiến hành cách đây một tuần rưỡi, trước khi CNN tổ chức Thượng nghị sĩ Dân chủ California Kamala Harris vào một tòa thị chính ở Iowa và trước Thượng nghị sĩ Cory Booker, D-New Jersey, đã chính thức tuyên bố là một ứng cử viên.


Trong số 19 ứng cử viên Dân chủ có thể tham gia cuộc bầu cử sơ bộ Dân chủ năm 2020 sắp tới trong cuộc thăm dò ý kiến, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đứng đầu với sự ủng hộ 29% giữa các đảng Dân chủ và cử tri độc lập dân chủ, tiếp theo là Thượng nghị sĩ bang Vermont, Bernie Sanders (16%) và Harris (11%). Massachusetts Sen. Elizabeth Warren (8%) và cựu Đại diện Texas Beto O’Rourke (7%) là những ứng cử viên khác duy nhất hỗ trợ 5% hàng đầu trong cuộc thăm dò.


Biden, Sanders và Warren đều có sự tín nhiệm cao nhất vì nhiều đảng viên Dân chủ biết họ là ai và vượt hơn các ứng cử viên khác. Tám trong số 10 thành viên đảng Dân chủ và cử tri có quan điểm thuận lợi về Biden, 68% Sanders và 57% Warren.

Ít người biết Harris là ai hơn ba ứng cử viên hàng đầu, nhưng 46% có ý kiến ​​thuận lợi về cô. Booker (44% thuận lợi) và O’Rourke trước đây (41% thuận lợi) có xếp hạng tương tự.


Khi được hỏi ai sẽ ít có khả năng hỗ trợ nhất, Sanders đã nhận được số lượng lớn nhất của đảng Dân chủ. Mặc dù chỉ có 10% cho biết ông là ứng cử viên mà họ sẽ ít có khả năng hỗ trợ nhất, nhưng đó vẫn là ứng cử viên duy nhất có hai chữ số, tiếp theo là 5% cho biết họ ít có khả năng bỏ phiếu cho Biden, Warren và Harris.


Chỉ có 38% cử tri đã đăng ký nói rằng ông Trump nên được bầu lại và 57% muốn có người khác vào vị trí. Bảy mươi chín phần trăm đảng Cộng hòa muốn Trump phục vụ nhiệm kỳ thứ hai trong khi 94% đảng Dân chủ muốn có người mới, và đa số độc lập (55%) đồng ý.


Cuộc thăm dò của Đại học Monmouth được thực hiện qua điện thoại từ ngày 25 đến 27 tháng 1 năm 2019 với 735 cử tri đã đăng ký tại Hoa Kỳ, có sai số lấy mẫu +/- 3,6 điểm phần trăm.

Các kết quả trong phiên bản này dựa trên 335 đảng viên Cộng hòa đã đăng ký và cử tri đảng Cộng hòa nghiêng có tỷ lệ sai sót là +/- 5,4 điểm phần trăm.

Các kết quả trong phiên bản này dựa trên 313 đảng Dân chủ đã đăng ký và cử tri Dân chủ nghiêng có tỷ lệ sai sót là +/- 5,5 điểm phần trăm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s