Tại sao Trần Lệ Xuân của VNCH được VTV1 đem lên quảng bá nét đẹp Việt Nam ?

Advertisements

5 thoughts on “Tại sao Trần Lệ Xuân của VNCH được VTV1 đem lên quảng bá nét đẹp Việt Nam ?”

 1. Thấy dư luận lên tiếng rất nhiều về 2 hình ảnh này lên sóng truyền hình dịp Tết.Nhưng mình thấy dân mình phản ứng với cái xấu như thế cũng tốt ấy chứ nhỉ. Tụi ba que làm j có cửa. Riêng mình thì mình sẽ đưa ra bốn trường hợp thế này để mọi người suy nghĩ chứ mình không thể kết luận được thực hư chuyện này.
  1: Kiểm duyệt rồi mà không biết hay Không kiểm duyệt
  2: Có phải dư luận quá nhạy cảm khi nhắc đến VNCH, Cờ vàng ba sọc
  3: Nhà đài quá chủ quan khi “tặc lưỡi” chỉ là một vài chi tiết nhỏ “nhạy cảm” thôi mà, ai để ý.
  4: Nhà đài có người cố tình “lồng ghép” vào.
  Đây như là một hạt sạn không đáng có. Tuy nhiên, nói chung VTV làm thế này là không ổn rồi, VTV không chỉ là xóa đi mà còn phải xin lỗi khán giả nữa như vậy sẽ chứng minh được sự trong sáng hơn là im lặng, vì ai mà chả có lúc sơ suất. Vấn đề là không cố ý thì khán giả sẽ dễ bỏ qua cho thôi.

  Like

 2. Hình ảnh thì mọi người xem và tự cảm nhận (có vẻ ảnh đó cũng là “áo dài cách điệu mở cổ” được đánh giá là “sáng tạo” của Lệ Xuân).
  Còn dưới đây là vài phát ngôn nổi tiếng đậm “tam tòng tứ đức” của Lệ Xuân – người thích thưởng thức.. thịt người nướng, sau vụ nhà sư Thích Quảng Đức tự thiêu để phản đối Mỹ Diệm, tháng 6/1963 (sang tháng 11 thì cả họ nhà chồng bà ta được Mỹ nguỵ nướng, thoả nỗi ước ao. Sau đó thì bên Mỹ gia đình bà ta tự thịt nhau):
  – “Tôi phản đối các vụ tự thiêu. Nếu ai có thiếu xăng dầu thì cộng sản nằm vùng sẽ cho chứ tôi sẽ không bao giờ”.
  – “Hãy để cho họ cháy và chúng tôi sẽ vỗ tay”.
  – “Những lãnh đạo Phật giáo đã hành động như thế nào? Thứ duy nhất họ làm, là họ đã nướng một trong những vị sư của họ, người mà họ đã gây mê, người họ đã lạm dụng niềm tin, và ngay cả việc nướng người đó đã được thực hiện không phải một cách tự túc vì họ dùng xăng ngoại nhập”.
  – “Tôi sẽ vỗ tay khi thấy một buổi trình diễn thịt nướng nhà sư khác. Nếu ai thiếu xăng dầu tôi sẽ cho”.
  – “Tôi thách mấy ông sư tự thiêu thêm mười lần nữa. Phương pháp giải quyết vấn đề Phật giáo của tôi là phớt lờ, không cần biết tới”.
  Nhưng dù sao, “người đẹp Việt” này cũng có một phát hiện, phát ngôn khá chuẩn:
  “Ai đã có Hoa Kỳ là đồng minh thì sẽ chẳng cần phải có kẻ thù”!!!
  Chính bà ta đã giết hại gia đình họ Ngô vì những phát ngôn bừa bãi của mình. Có Mỹ là đồng minh thì sẽ chết trong xe bọc thép mà thôi.
  Chính ngọn lửa của nhà sự đó đã thiêu rụi cả gia đình nhà họ Ngô.

  Like

 3. Mọi cuộc thôn tính và lật đổ đều được bắt đầu từ chiến tranh tâm lý, tư tưởng.Mọi cuộc đánh chiếm 1 thành phố hay quốc gia đều lấy nhiệm vụ chiếm đài phát thanh truyền hình làm then chốt.
  Mình không tin anh TBM bị diễn biến nhưng sự tắc trách, sơ hở là rất có cơ sở. Ngay từ hôm 1 Tết, VTV3 phát liên tục series phim tài liệu “Vẻ đẹp Việt” nội dung điểm lại sự tiến hóa của áo dài nhưng lại dành một phần khá trọng tâm để ca ngợi vẻ đẹp của Trần Lệ Xuân.
  Vụ đó coi như non nớt lên bỏ qua dù khá đau.
  Lần này thì VTV2 ca ngợi các “Thanh Nữ Cộng Hòa” trong chương trình Việt Nam – Đất nước – Con người.
  Thanh nữ Cộng hòa là ai? Là các góa phụ lính VNCH có thù với Việt Cộng nên gia nhập lực lượng do Trần Lệ Xuân tổ chức, là gái làng chơi có nhan sắc được tuyển mộ để đào tạo, là gái giang hồ được chiêu dụng để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt.
  Nhiệm vụ đặc biệt của Thanh nữ Cộng hòa là gì? Là do thám và tổ chức đánh úp các cơ sở Cách mạng ở địa phương, là tra tấn, quyến rũ, dụ dỗ các tù binh Việt cộng và một số ít làm công tác “hậu cần” cho tiền tuyến (thực chất là để thỏa mãn nhu cầu sinh lý cho lính đang đánh nhau).
  – Dùng sóng đài truyền hình quốc gia để ca ngợi kẻ đã từng ra lệnh giết hại hàng trăm ngàn “đồng đội” của mình, cả thế giới này chắc chỉ có mỗi VTV.
  – Dùng sóng đài truyền hình quốc gia để ca ngợi những sát thủ từng giết hàng ngàn người lính “phe mình”. Sự rộng lượng ấy cả thế giới chắc chỉ có mỗi VTV làm nổi.
  Những quốc gia từng là nạn nhân của Phát xít Đức nên mang sách vở sang học tập VTV về sự tắc trách chết người này.

  Like

 4. Mụ ấy đâu có Công – Dung – Ngôn – Hạnh hay Tam tòng – Tứ đức đâu mà được lên đại diện vẻ đẹp Việt ? Lũ biên tập sản xuất chương trình quá kém về nhận thức chính trị cũng như lịch sử. Rồi cái đứa duyệt nữa. Đầu năm nhịn mãi rồi cũng phải í kiến. Chả hỉu nhà đài quốc gia kiểm duyệt kiểu j lại đi lấy hình tượng người đàn bà dâm đãng, lăng loàn, máu lạnh ra làm biểu tượng cho vẻ đẹp Việt. Chưa nói đến vấn đề lịch sử – chính trị, chỉ về khía cạnh đạo đức – văn hóa thôi đã không thể chấp nhận được rồi!
  À mà kể cả bỏ qua chi tiết trên thì cái phim tài liệu này cũng còn nhiều thứ chối tỉ lắm. Lại phát đúng sáng mùng 1 vốn được mặc định chỉ đưa những quốc hồn quốc túy.
  Hết VTV Go, VTV1… giờ lại đến VTV2!
  Bọn này được gọi là “Thanh Nữ Cộng Hòa” chuyên thực hiện các vụ đánh úp cơ sở Cách mạng ở địa phương, tra tấn – dụ dỗ các tù binh cách mạng… số ít làm công tác hậu cần, y tế cho tiền tuyến (làm gì ngoài đó thì tự hiểu).
  Đa số trong này là các “góa phụ ngụy quân” và những nữ giang hồ, rất hiếm phụ nữ có lý lịch bình thường tham gia.
  Đại đa số các lãnh đạo, chỉ huy của bọn này sau 1975 đều đã sang Mỹ, mấy con mụ già mà các bạn thấy ở bên Cali hò hét chống Cộng là chúng đấy!

  Like

 5. Ngụy là Ngụy, không thể đảo lộn.
  Hòa hợp hòa giải, đoàn kết dân tộc phải bằng một phương pháp nào đó lành mạnh, khôn ngoan, và cầu thị, chứ không thể là thứ khôn lỏi mất dạy. Diệm hay Nhu hay Trần Lệ Xuân, có thể vẫn sẽ được hàn gắn lại, vì chiến tranh đã lùi xa dĩ vãng. Mộ phần của họ có thể sẽ được ấm áp khói hương, tà áo dài cách tân của họ có thể sẽ được khách quan công nhận. Nhưng không thể bằng phương pháp đụng chạm đến sự tự tôn dân tộc được. Không thể bằng trò đánh lận con đen giữa thời trang & chính trị được. Nói chung – trò con nít, nên phải cho ăn nện cho nhớ đời.
  Tiếp cận khá nhiều với các bạn VTV, điểm nhận xét chung đối với các bạn ở độ tuổi đang kha khá trẻ của cơ quan này, là rất tinh-tướng và tự mãn, chưa nói đến hiểu biết và nhạy cảm.Các bạn vắt mũi chưa sạch, nên đa số nghĩ rằng, cứ phải mang tư tưởng bật lại chế độ, đá lại chính quyền, thì đó mới là thời thượng, đó mới là một dạng thời-trang-tư-duy hợp mốt. Các bạn sợ cấp trên như cọp, nịnh bợ chính khách như ranh, tự hào vì mình được cụ này cụ nọ chăm bẵm, nhưng lại rất thích thể hiện chính kiến chính trị bằng thứ tư duy mất dạy nhất – đó là đả kích lịch sử, diễu nhại lịch sử.
  Không ai cấm các bạn phản pháo những cái sai của xã hội. Chả có chế độ nào hoàn hảo cả. Nhưng thay vì nhìn thẳng vào yếu kém và thậm chí mất dạy của một vài cá nhân quan chức cụ thể, thì các bạn lại không đủ dũng khí. Và hèn nhát chọn cách như đã nêu. Đổ lỗi cho chuyên môn là không ổn, vì đã quá nhiều lần rồi. Sóng quốc gia không thể là nơi cho các bạn tạo sân chơi thử việc được.Lãnh đạo Đài truyền hình quốc gia có lẽ là đối tượng có bề dày da mặt kỷ lục nhất VN. Liên tiếp các sự cố nhạy cảm chính trị xảy ra, nhưng chưa một lần thấy họ xuất hiện nhận lỗi. Phải chăng vì quá tự tin vào sức mạnh truyền thông của cái gọi là VTV, trong bối cảnh nhiều thằng đểu cũng phải quy lụy truyền hình?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s