Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

* Dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67

Sáng 1-2, tại Phủ Chủ tịch, lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt, mừng Xuân, mừng đất nước, mừng Ðảng đạt những thành tựu quan trọng trong năm 2018 và gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng kiều bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Ảnh: ĐĂNG KHOA

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu chúc Tết. Cùng dự, có các đồng chí nguyên Tổng Bí thư: Lê Khả Phiêu, Nông Ðức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Ðức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Ðảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan T.Ư và thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, chúc Tết, sau khi nêu bật những thành tựu quan trọng đất nước đạt được trong năm vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng; đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên, toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài đã đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chân thành cảm ơn các tổ chức quốc tế và các nước bạn bè gần xa về sự hợp tác, giúp đỡ và ủng hộ quý báu đã dành cho đất nước ta trong những năm qua và năm 2018.

Trong không khí phấn khởi và tràn đầy niềm tin, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa; chúc Ðảng ta ngày càng vững mạnh, trưởng thành; đất nước ta ngày càng phát triển, cường thịnh; chúc cho mỗi gia đình, mỗi người dân chúng ta dồi dào sức khỏe, an lành, mọi việc hanh thông, nhiều kết quả; nhân dân ta ngày càng ấm no, nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc (toàn văn bài phát biểu chúc Tết đăng số báo hôm nay).

★ Cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Cùng đi, có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Ðảng, Chánh Văn phòng T.Ư; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tổng Bí thư, Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí cùng đi đã kính cẩn dâng nén hương thơm, tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ thiên tài của Ðảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, đến với Nhà 67 vừa là thắp hương, tưởng niệm Bác Hồ, vừa là tự soi lại mình để không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Năm nay, chúng ta vui Xuân, đón Tết đúng vào dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Ðảng, hơn 30 năm đất nước đổi mới. Không đổi mới, đất nước làm gì có được cơ đồ như ngày nay. Ðổi mới cũng là do làm theo tư tưởng của Bác Hồ. Năm nay cũng là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, 50 năm Người viết tác phẩm bất hủ “Nâng cao đạo đức cách mạng quét sạch chủ nghĩa cá nhân”. Sinh thời, Bác thường xuyên nhắc nhở phải nâng cao đạo đức cách mạng. Trong Di chúc, điều đầu tiên Bác cũng nói về Ðảng, về đạo đức cách mạng. Suốt đời Bác quan tâm việc tu dưỡng nâng cao đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên và chính bản thân Người tự nêu tấm gương sáng về đạo đức cách mạng. Ðiều ấy xuất phát từ tư tưởng hết sức sâu sắc của Người. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhắc lại những điều Bác Hồ đã viết trong cuốn Ðường kách mệnh, hay một số tác phẩm khác, như: Cách mạng trước hết phải có Ðảng cách mệnh,… Ðảng là nhân tố quyết định, nói về Ðảng trước hết là nói về đạo đức và trước hết là phải đoàn kết. Bác không dùng chữ chống chủ nghĩa cá nhân mà là quét sạch chủ nghĩa cá nhân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng tư tưởng, những câu nói ấy của Bác có ý nghĩa hết sức sâu sắc và mọi cán bộ, đảng viên phải thật sự thấm nhuần, thực hiện thật tốt những lời Người căn dặn. Thực tế, nhiều khi chưa phải ai cũng thấm nhuần điều Bác nói, chủ nghĩa cá nhân làm cho con người ta hư hỏng, kéo người ta xuống dốc không phanh, rất là nguy hiểm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, năm nay, chúng ta kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Ðảng càng phải học tập, thấm nhuần tư tưởng của Bác. Chúng ta học tập tấm gương của Bác, đồng thời phải học tập, làm theo tư tưởng trong các tác phẩm Bác viết. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hoan nghênh cán bộ Khu di tích đã gương mẫu thực hiện những điều Bác dặn. Ðồng chí cho rằng, khách vào với Khu di tích không chỉ là để tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Bác mà còn tự kiểm nghiệm lại mình, gột rửa chủ nghĩa cá nhân. Vì thế, cán bộ Khu di tích phải truyền tải được tư tưởng của Bác cho những người đến thăm Khu di tích này. Vào đây là để học, học để làm việc, làm người,… Lâu nay, cán bộ Khu di tích đã làm tốt, phải tiếp tục làm tốt hơn nữa, nội bộ đoàn kết, tất cả vì công việc,…

Ðồng chí Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã báo cáo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước những công việc cán bộ, nhân viên cơ quan đã làm và chương trình công tác thời gian tới, nhất là các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Ðảng, đón Xuân Kỷ Hợi, chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ,…

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí cùng đi đã trồng cây lưu niệm trong Khu di tích.

PV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s