Đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019

Sau thời gian thi công, đến nay đường hoa Nguyễn Huệ đón Tết Kỷ Hợi 2019 cơ bản đã hoàn thành để chuẩn bị cho khai mạc đón du khách.

Sáng 31/1, Ban tổ chức đã đi khảo sát, kiểm tra tiến độ, thi công các hạng mục trên đường hoa Nguyễn Huệ để kịp cho ngày khai mạc. Đại diện đoàn kiểm tra cho biết, sau gần hai tuần thi công, đường hoa Nguyễn Huệ đến nay đã được hoàn thành hơn 90% khối lượng công việc. 

Chú thích ảnh
Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ đi kiểm tra tiến độ thi công.
Chú thích ảnh
Phân đoạn “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc”.
Chú thích ảnh
Đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi, sắm Tết.
Chú thích ảnh
Các tiểu cảnh chủ đạo cơ bản đã hoàn thành.

Theo ghi nhận của phóng viên, công tác thi công đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn đang rất tất bật với những phân đoạn cuối cùng. Hầu hết các tiểu cảnh chủ đạo trên đường hoa đã hoàn thành. Hiện các công nhân đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng để đảm bảo đúng tiến độ. 

Chú thích ảnh
Công nhân tưới nước chăm sóc hoa.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những chú heo ngộ nghĩnh, dễ thương, trên gương mặt biểu lộ đủ sắc thái cảm xúc lạc quan, yêu đời.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng vươn xa”, dài 720m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được khai mạc vào tối ngày 2/2 (28 tháng Chạp) vào kéo dài đến ngày 8/2 (mùng 4 Tết). Đây là đường hoa thứ 16 liên tiếp diễn ra tại TP Hồ Chí Minh để chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Đường hoa có 3 phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo. 

Trong đó, phân đoạn “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc”, thể hiện cổng chào Đường hoa thành ba cụm riêng biệt với tổng cộng 15 linh vật của năm là những chú heo ngộ nghĩnh, dễ thương, trên gương mặt biểu lộ đủ sắc thái cảm xúc lạc quan, yêu đời. Khách tham quan được chiêm ngưỡng đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi, sắm Tết. Ngoài ra, hai bên cổng đường hoa trưng bày 3 chú heo trong trang phục áo dài nhiều màu sắc, họa tiết xinh xắn phối với nón lá, khăn rằn, mũ lưỡi trai mũ lưỡi trai hoặc băng đô.

Chú thích ảnh
Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách trong dịp Tết cổ truyền dân tộc.
Chú thích ảnh
Một phần kênh đào nổi tiếng ngày xưa được tái hiện. Những con sóng lượn cùng với những chiếc thuyền chở đầy ắp hoa xuân.

Tiếp đến, tại phân đoạn hai “Thành phố thông minh” là những tiểu cảnh như “Chong chóng ước mơ”, “Không gian ba chiều”, “Vườn kết nối”, “Robot thân thiện”, đại cảnh “Internet vạn vật”… tái hiện sự hiện diện của công nghệ trong đời sống hiện nay, góp phần làm cho cuộc sống thêm tiện ích, phong phú…

Chú thích ảnh
Đại cảnh “Đại dương xanh” được sử dụng công nghệ Moodlamp giúp những chậu cây tự phát sáng chuyển màu trong đêm, tạo nên nhiều kỳ thú.
Chú thích ảnh
Đại cảnh “Internet vạn vật” với những quả cầu hình khối đa giác gắn kết với nhau mang hai sắc tháí khác nhau trong cùng một ngày.

Tại phân đoạn ba “Đô thị sáng tạo” thể hiện sự đổi mới toàn diện của thành phố như “Nông nghiệp thông minh” áp dụng phương pháp canh tác mới thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng, môi trường sống ngày càng được quan tâm, giáo dục đào tạo được đầu tư, mở ra cánh cửa “Tri thức trẻ thơ” cho thế hệ tương lai. Tiểu cảnh “Tương lai xanh” tạo tầm nhìn tương phản với diện tích nhờ vào tường kính nước xếp xen kẽ giữa các bức tường thực vật. 

Chú thích ảnh
Hoa từ khắp nơi được chuyển đến để tô điểm cho đường hoa Tết năm nay.
Chú thích ảnh
Đường hoa đã hoàn thành các tiểu cảnh chủ đạo. 
Chú thích ảnh
Những chú heo ngộ nghĩnh đang vui chơi, đàn hát được bố trí 2 bên đường hoa.
Chú thích ảnh
Hình ảnh gia đình heo quấn khăn rằn, đội nón ra đồng lúa rất thú vị tại đường hoa.
Chú thích ảnh
Cuối đường hoa Nguyễn Huệ là một chuỗi tiểu – đại cảnh thống nhất với tên gọi “Tinh hoa vươn cao” dài khoảng 50m. 

Mạnh Linh/Báo Tin tức

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s