KHI NHÀ VĂN NGHĨA ĐỊA DỰA HƠI NGƯỜI KHÁC ĐỂ… NÓI CHO SƯỚNG MIỆNG


LÃO MÓC

Người đời có câu: “Chó chết, hết chuyện”. Ít ai nghĩ chuyện dựa hơi ông Đại sứ Mỹ ở Việt Nam và bà Dân biểu Liên bang Zoe Lofgren ở” Bắc California để quảng cáo cái gọi là “Hội thảo về trùng tu mồ mả” của mấy ông “hành nghề buôn xương, bán cốt tử sĩ QLVNCH” Nguyễn Đạc Thành, Vê Vê en Lờ và đồng bọn lại vô cùng rùm beng – rùm beng ngay khi đã vãn tuồng.

Ngay khi ông nhà văn nghĩa địa Vê Vê en Lờ buông câu thòng là: “Có thể vì bận công vụ nên có thể ông Đại sứ… có thể không hiện diện”, Lão Móc đã lên tiếng về chuyện “treo đầu dê, bán thịt chó” vốn là sở trường của những kẻ buôn xương, bán côt tử sĩ QLVNCH – như ông ta và đồng bọn.

Khi chuyện ông Đại sứ không đến trở thành hiện thực thì Ban tổ chức ở Miền Bắc đã ra thông báo là vì bận công vụ. Trong khi đó, tại miền Nam California, oông Nguyễn Lê Gia đã ra thông cáo báo chí đăng tải trên tờ Việt Báo có nội dung như sau:

“Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrind không dự hội thảo tại Nam Cali ngày 20/1/2019 vì chính phủ đóng cửa. Do vậy, hội thảo do Ban Vận động Trùng Tu Nghĩa Trang do hội Vienamese American Foundation sẽ dời sang ngày khác. Ban Tổ chức thành thật xin lỗi”.

Trong khi đó, thì ông nhà văn nghĩa địa Vê Vê en Lờ bèn dự hơi bà Dân biểu Liên Bang Zoe Lofgren ở San José bèn viết bài “Lá cờ vàng, ông Đại sứ Mỹ ở VN và bà dân biểu”.

Theo bài viết của nhà văn nghĩa địa. Thì ông Đại sứ Mỹ tại VN không đến dự cuộc hội thảo vì bà Dân biểu Zoe Lofgren “đòi” trong cuộc hội thảo phải có Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ?; nhưng ông Đại sứ Mỹ tại VN không chịu nên ông này đã không tốt tham dự?

Cái gọi là cuộc Hội Thảo Trùng Tu Nghĩa Trang đã qua đi; nhưng dư âm lại rùm beng lên khi “anh nhà báo buôn vua” ở Săn Phăng phỏng vấn “anh truyền hình buôn xương bán cốt” Vũ Nhân của đài Sinh Bắc Tử Nam ở Fresno.

Hai anh này, theo nhà báo tự do Nguyễn Đăng Trình đã “cãi nhau như mổ bò”. (Xin xem phụ bàn.)

Và anh phóng viên Vũ Nhân của đài SBTN mà nhiều người cứ nhất định gọi là “đài Sinh Bắc, Tử Nam” đã vô cùng hỗn xược cao giọng giễu cợt là bà Dân biểu Liên Bang Zoe Lofgren NÓI CHO SƯỚNG MIỆNG khi HLT nói rằng: “Bà Dăn Biểu Liên Bang Zoe Lofgren nói rằng bà sẽ không đến dự buổi Hội Thảo nếu không có cờ vàng xuất hiện trong phòng hội”

Theo bà Kiều Mỹ Duyên, nữ phóng viên chiến trường của thời chiến tranh giữa QLVNCH và VC, thì ở Nam Cali, ông Đại sứ Mỹ tại VN có gặp đồng bào và ai đưa thỉnh nguyện thư ông ta cũng nhận.

Có dư luận cho rằng ông nhà văn nghĩa địa Vê Vê en Lở đã “chế” ra cái chuyện “bà Dân biểu Liên Bang Zoe Lofgren “đòi” phải có Cờ Vàng bà mới đến dự cuộc Hội Thảo và vì không chấp nhận chuyện này; do đó nên ông Đại sứ Mỹ tại VN đã không đến dự cuộc hội thảo ???

Dư luận cho rằng một chính trị gia lão luyện như bà Dân Biểu Liên Bang Zoe Lofgren sẽ không.. tự bắn vào chân mình như thế?

Chuyện chẳng rõ thực, hư; nhưng chính trong bài viết và bài nói trên truyền hình youtube CaliToday với nhà báo Nguyễn Xuân Nam, nhà văn nghĩa địa  VêVêenLờ đã nói thế.

Báo hại bà Dân Biểu Liên Bang Zoe Lofgren đã bị thằng phóng viên đài Sinh Bắc Tử Nam nó xấc xược giễu cợt mỉa mai là  “BÀ DÂN BIỂU NÀY NÓI CHO SƯỚNG MIỆNG”.

Chuyện bà Dân Biểu có NÓI CHO SƯỚNG MIỆNG hay không, hậu xét.

Riêng Lão Móc biết thì ông nhà văn nghĩa địa VêVêenLờ là một kẻ cá thối rấn xương chuyên dựa hơi người khác để mắng những người khác chính kiến với ông ta là… những người không tử tế.

Ông này cũng đã dựa hơi mấy ông cựu Tướng Trần Thiện Khiêm, Nguyễn Khắc Bình thách thức mọi người… CHỬI NỮA ĐI EM.

Thì ra ngoài tài “nịnh xằng, nổ sảng”, anh nhà văn nghĩa địa VêVêenLờ còn có tài dựa hơi người khác để NÓI CHO SƯỚNG MIỆNG.

PHỤ BẢN: VŨ NHÂN SBTN VÀ HUỲNH LƯƠNG THIỆN CÃI NHAU NHƯ MỔ BÒ

Cháy nhà lòi ra mặt chuột :

Trưa hôm qua Thứ Sáu 25-1-2019 lúc 11:45 AM, trong chương trình “Tiếng Mõ Bắc Cali” của nhà báo Huỳnh lương Thiện phát trên làn sóng AM 1430 đã xảy ra một trận cãi vã “đúng là tự lột mặt nạ” cho người cười vui.

Số là khi đang lái xe trên đường thì tôi nghe tiếng Huỳnh lương Thiện sau một ít phút dạo đầu, rồi mời ông Vũ Nhân, đặc phái viên truyền hình tại vùng Bắc California của đài SBTN lên tiếng tường trình đôi nét về buổi Hội Thảo về Trùng Tu Nghĩa Trang Biên Hòa do ông Vũ Nhân đứng ra làm Trưởng Ban Tổ Chức, vì theo lời HLT thì đồng hương muốn biết rõ kết quả của buổi Hội Thảo này, hơn nữa vì HLT vắng mặt không thể tường trình cho đồng hương trong chương trình “Tiếng Mõ Bắc Cali” được.

Tuy nhiên, khi được HLT hỏi kỹ về thành quả thì Vũ Nhân trả lời nhát gừng và ỡm ờ rằng thì là rất khả quan và đã giải tỏa được hết mọi thắc mắc về ông Nguyễn đạc Thành ( ông Thành là đầu mối cũng là người khởi xướng chương trình trùng tu cùng với những nan đề gây nhiều thắc mắc ngờ vực), HLT vì muốn đồng hương hiểu rõ hơn đôi nét nên yêu cầu Vũ Nhân trình bày thêm một ít chi tiết, chẳng hạn:

-rất khả quan là khả quan ra làm sao.

-đã giải tỏa được hết…là giải tỏa cái gì, giải tỏa thế nào…

Nhưng có một điểm mà Vũ Nhân tỏ ra rất ngạo mạn và khá hỗn láo, đó là khi HLT cho biết có tin trên NEt nói rằng “Bà Dân Biểu Tiểu Bang Zoe Lofgren nói rằng, Bà sẽ không đến dự buổi Hội Thảo nếu không có Cờ Vàng xuật hiện trong phòng Hội”, thì Vũ Nhân cao giọng giễu cợt “Bà DB này nói cho sướng miệng“, liền bị HLT sửa lưng ngay ” Bà có lòng tốt với CĐ mình, nên Bà đòi hỏi là đúng chứ sao gọi là nói cho sướng miệng, không trân trọng thì thôi sao lại nói “chói tai” như vậy ?

Có lẽ “bố già truyền thông Vũ Nhân” bị chạm nọc khi tự thấy mình là đặc phái viên cỡ vũ…trụ của một đài truyền thông “tầm cỡ….trái đất”, mà bị một anh nhà báo “nhỏ thó” vặn hỏi,  nên Vũ Nhân đã nổi nóng, và tỏ ra mất bình tĩnh mà bảo rằng, quá ít phút không thể nói được gì cả, ai không tham dự thì tìm trên Youtube mà xem (ngay trước khi tôi gõ phím, cũng đã cố tìm, tìm mãi vẫn chưa thấy), thì bị HLT vặn lại, đâu phải ai cũng có thể tìm Youtube, và có giờ để xem, nên chi tôi mới mời anh lên đây để tóm tắt trong ít phút cho đồng hương biết, Vũ Nhân vẫn bướng bỉnh từ chối viện cớ không đủ giờ…rồi mạnh ai nấy nói sau 3 lần HLT hỏi Vũ Nhân, vậy anh lên đây để làm gì ?….đến đây thì tư cách của Vũ Nhân đã tự động phơi lưng trần cho thính giả đánh giá, chỉ vì Vũ Nhân nổi nóng như Trương Phi và…tư cách đó của Vũ Nhân quả xứng đáng cho đài SBTN sa thải là vừa, vì kiến thức và trình độ của một anh phóng viên truyền hình như Vũ Nhân – qua mấy năm xách máy làm phóng sự ở Bắc Cali – đã chứng tỏ rất non tay nghề và kỹ thuật tường trình cần xoáy vào trọng tâm dư luận muốn biết đến thì rất hời hợt….

Có phải vì …cuối năm con chó chết (Mậu là…hết, là chết đấyy như mậu lúi vậy), nên chi có quá nhiều trò rất…chó suốt năm con chó kéo dài đến tận cùng…đuôi chó ?

Ghi vội vài dòng sau khi xem video clip dưới đây, và cũng chỉ muốn lên tiếng báo động với đồng hương vào dịp cuối năm con chó có quá nhiều chuyện rất… chó mà thôi.

Nguyễn đăng Trình

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s