Chính quyền Donald Trump đang nỗ lực “chiêu đãi” Kim Jomg-un

FILE - In this June 12, 2018, file photo, U.S. President Donald Trump reaches to shake hands with North Korea leader Kim Jong Un at the Capella resort on Sentosa Island in Singapore. (AP Photo/Evan Vucci, File)

FILE – In this June 12, 2018, file photo, U.S. President Donald Trump reaches to shake hands with North Korea leader Kim Jong Un at the Capella resort on Sentosa Island in Singapore. (AP Photo/Evan Vucci, File)

Chính quyền Trump đang âm thầm chuẩn bị một gói kinh tế đặc biệt, được thiết kế để thuyết phục nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thực hiện các bước cụ thể để dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của ông khi ông và Tổng thống Trump gặp nhau trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai rất được mong đợi của họ.

Sáng kiến, dẫn đầu bởi Đại diện đặc biệt cho Triều Tiên Stephen Biegun, đã được mời chào trong các cuộc đàm phán cấp độ làm việc riêng với Triều Tiên và liên quan đến việc tạo ra một loại tài khoản ký quỹ để chứng minh với ông Kim rằng Hoa Kỳ và các đồng minh của họ thực sự cam kết thưởng cho Bình Nhưỡng về mặt kinh tế nếu thông qua phi hạt nhân hóa, Theo báo Washington đã tiết lộ.

Mặc dù Bộ Ngoại giao không bình luận công khai, các nguồn tin quen thuộc với kế hoạch này cho biết họ tập trung vào việc đảm bảo các khoản bảo lãnh cho các khoản đóng góp trị giá hàng tỷ đô la từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên minh châu Âu và các dự án khác sẽ dành cho các dự án phát triển và cơ sở hạ tầng của Triều Tiên.

Đây là một trong những nguồn bảo đảm có thể được đưa ra trước mắt Kim, để đảm bảo với về một cái nồi vàng đang chờ ông Kim ở phía bên kia của cầu vồng, một nhà ngoại giao Mỹ nói một trong những nguồn tin, nói với điều kiện dấu tên.

Những nỗ lực của ông Biegun, cựu giám đốc điều hành hàng đầu của Ford Motor Co. được ông Trump khai thác vào tháng 8 để có được các cuộc đàm phán cấp độ làm việc với Triều Tiên, đang được các nhà phân tích khu vực theo dõi chặt chẽ.

Một số người nói rằng có sự đồng thuận trong chính quyền về sự cần thiết phải khuyến khích ông Kim, sau khi thiếu tiến bộ cụ thể về việc giảm kho vũ khí hạt nhân và tên lửa của Bắc Hồi sau hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim đầu tiên vào tháng 6 năm ngoái tại Singapore.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s