Cấp cứu khẩn du khách Mỹ trên du thuyền quốc tế giữa biển

(NLĐO) – Một du khách người Mỹ bị bệnh nặng trên du thuyền Seabourn Ovation trưa nay (28-1) đã được Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực IV tại Khánh Hòa điều phương tiện cấp cứu khẩn nên đã giữ được tính mạng

Theo đó, sáng 28-1, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được trực tiếp thông tin cứu nạn khẩn cấp của du thuyền Seabourn Ovation (quốc tịch: Bahamas) cách Nha Trang 78 hải lý về hướng Đông Bắc. Theo thông tin này, một hành khách của du thuyền bị bệnh nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

Cấp cứu khẩn du khách Mỹ trên du thuyền quốc tế giữa biển - Ảnh 1.

Đưa hành khách người Mỹ vào bờ

Bệnh nhân là ông Haddock Richard Ray (sinh năm 1941, quốc tịch Mỹ). Tình trạng ban đầu của bệnh nhân là bụng chướng to, không cử động được, nôn mửa liên tục, rất nguy hiểm đến tính mạng. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa hành khách về TP Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

Cấp cứu khẩn du khách Mỹ trên du thuyền quốc tế giữa biển - Ảnh 2.

Cứu nạn khẩn cấp

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã giữ liên lạc thường xuyên trực tiếp với du thuyền để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách bị bệnh và nhanh chóng chuyển hướng về Nha Trang. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu.

Cấp cứu khẩn du khách Mỹ trên du thuyền quốc tế giữa biển - Ảnh 3.

Tính mạng người Mỹ này không đảm bảo nếu không được cứu nạn kịp thời

Trước tình huống khẩn cấp khả năng dẫn đến tử vong rất cao của bệnh nhân, trung tâm đã điều động tàu SAR27-01 là phương tiện chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, tàu SAR27-01 đã đưa bệnh nhân về bệnh viện ở TP Nha Trang để tiếp tục điều trị.Kỳ Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s