5 nhân viên cảnh sát bị bắn hạ tại Houston, Texas

HOUSTON (AP) – Năm cảnh sát viên tại Houston bị thương trong vụ xả súng hôm thứ Hai trong một vụ việc liên quan đến nghi phạm và được đưa đi bệnh viện cấp cứu, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát Houston đã gửi tin nhắn trên mạng tweetter cho biết các cảnh sát viên đã “bị bắn bằng súng sau cuộc chạm trán với nghi phạm” chiều thứ Hai tại một khu phố ở phía đông nam Houston.

Joe Gamaldi, chủ tịch của Hiệp hội Cảnh sát Houston, đã tweet rằng hai cảnh sát đang trong tình trạng nguy kịch và ba người kia trong tình trạng ổn định tại Trung tâm Y tế Tưởng niệm Hermann-Texas ở Houston.

Một trong những cảnh sát đã được chuyển đến bệnh viện bằng trực thăng, Gamaldi nói.

“Mong sự bình an cho họ và gia đình họ trong tâm tư và những lời cầu nguyện của bạn,” ông nói.

Nghi phạm đã chết tại hiện trường và các sĩ quan SWAT đang làm việc để đảm bảo không có ai khác ở trong tòa nhà nơi xảy ra vụ nổ súng, cảnh sát cho biết.

Không có tin bổ sung về nghi phạm..

Cả Turner và Cảnh sát trưởng Art Acevado đã đến bệnh viện nơi các cảnh sát bị thương được đưa đi, nhưng không bình luận ngay lập tức với truyền thông ở đó. Họ đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo vào tối thứ Hai.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott nói rằng vụ nổ súng là một “lời nhắc nhở long trọng” về dịch vụ và sự hy sinh của các cảnh sát.

“Thành phố Houston và Sở Cảnh sát Houston luôn có bất kỳ nguồn lực nhà nước họ cần để mang lại công lý nhanh chóng cho những người liên quan”, Abbott nói trong một tuyên bố.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s