Nhận diện được nghi can phá hoại ĐH Cộng Đồng Houston – đảng “cắt cầu chì”.

LTS ==> Xin vui lòng click vào link dưới đây để xem mặt nghi can: Đinh Quang Tiến lái xe van và Nguyễn Trần Đàm cắt cầu chì. Cựu dân biểu Nguyễn Lý Tưởng gửi email cho biết đảng Đại Việt không có làm chuyện này. Nhưng sau khi video đưa lên thì ngài dân biểu lại im lặng thở dài. Mong nhận được phản ứng và quyết định của đảng Đại Việt Trung Ương. Kính đa tạ.

image
image

                     Nguyễn Trần Đàm (internet)  

image

Đinh Quang Tiến (internet)

On Tue, 3/8/11, Cong Ong Texas <conongtxusa@yahoo.com> wrote:

Tôi vừa nhận được cú Tel có một nguồn tin đáng tin cậy? Người lái xe cho NTĐ làm công tác “ĐặC CÔNG CM” là ngài Phó Chú Tịch Đảng”ĐặC CÔNG CM” ĐQT??? Xin chờ kết quả chánh thức.
Nhận Diện Nghi Can Nguyễn Trần Đàm cắt cầu chì diện phá hoại Đại Hội Khoáng Đại Cộng Đồng
Con Ong Texas

Hôm nay thứ Hai 7 tháng 3, cảnh sát điều tra đến gặp Con Ong cho coi cuốn video để nhận diện.

Đây là cuốn video người phá hoại cầu chì điện ở Nhà Hàng Thiên Phú khi Cộng Đồng NVQG Houston & Phụ Cận họp Đại Hội Thường Niên để bầu Ban Tổ Chức Lễ Quốc Hận, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và những sinh hoạt khác của Cộng Đồng vào chiều Chủ Nhật 27/2.

Xin nhắc lại hôm đó có hơn 300 đồng hương họp Khoáng Đại, ở ngoài phía trước ngay Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ có khoảng vài chục người biểu tình phản đối. VAN TV và BYN trình chiếu cho thấy mhóm biểu tình hung hăng chận xe chửi rủa hết người này sang người khác. Nhóm biểu tình còn dùng cờ Vàng tấn công người và hất nước (hay xăng?))vào trong xe hành hung người đến tham dự Đại Hội. Truyền hình rõ mồn một như thế nhưng phe phá hoại Cộng Đồng rêu rao trên net, gởi email vào thành phố, và truyền miệng nói rằng “thân nhân của gia đình Hoàng Duy Hùng bước ra phòng họp ra ngoài khiêu khích nhóm biểu tình nên nhóm biểu tình mới gây ẩu đả.”
Cũng vậy, khi Nhà Hàng Thiên Phú bị cúp điện thì nhóm biểu tình rêu rao chính chủ nhà hàng đã cho người đi cúp điện vì chỉ có chủ nhà hàng mới biết cầu chì điện nằm ở chỗ nào!! Nỗi oan này chủ nhà hàng chắc không biết nói sao nếu may mà không có cuốn video của công ty security.

Ở ngoài thì ẩu đả nhưng ở trong Đại Hội tiến hành tốt đẹp. Tức giận trước sự thành công của Cộng Đồng, có người bên phía biểu tình ra đàng sau Nhà Hàng Thiên Phú dùng kềm cắt cầu chì và cúp điện để ở trong không có sử dụng âm thanh được cũng như không có máy lạnh nóng nực không thể họp như ý muốn. Dầu không có âm thanh và nóng nực, đồng hương vẫn kiên nhẫn họp bầu bán xong hết mọi việc.

Video cho thấy một chiếc xe van màu trắng lúc 15 giờ 02 phút 38 giây (3 giờ chiều 4 phút 38 giây) tiến vào phía sau Nhà Hàng Thiên Phú., chạy tới cuối đường, cho xe trở đầu lại, quay trước quay sau ngó xem có ai hay không, sau đó de xe trở lại, từ từ tiến lại gần chỗ ổ điện. Lúc tiến tới ổ điện là 14 giờ 04 phút. Vào lúc 14 giờ 4 phút 20 giây một người đàn ông đầu hói mang kiếng mặc áo nâu mở cửa bên phía tay phải tức bên phía người hành khách bước ra xe. Yvẫn để nguyên cánh cửa mở rộng. Người này tiến ra đàng sau mở cốp xe. Vào lúc 15 giờ 5 phút 15 giây người đàn ông này đóng cốp xe, đeo băng tay, ngó trước ngó sau. Lúc 15 giờ 5 phút 28 giây người đàn ông vào ngồi trong xe, cửa vẫn mở bên phía tay phải, y dòm trước dòm sau lần nữa cho chắc ăn. Người đàn ông bước ra khỏi xe lúc 15 giờ 5 phút 46 giây cầm cái kềm từ từ tiến tới ổ điện, mở cửa bằng tay trái, tay phải cắt cầu chì điện, sau đó y lật đật đi lại chui vô trong xe. Chui vào xe là lúc 15 giờ 6 phút 4 giây. Người đàn ông đóng cửa lại, rồi lại mở cửa ra, lúc 15 giờ 6 phút 8 giây lại chạy tới ổ điện dùng cánh tay phải kéo nguyên cả công tắc điện chính xuống. Sau khi cắt cầu chì và kéo công tắc điện chính xuống, người đàn ông lật đật chạy vào xe và chiếc xe van màu trắng từ từ lăn bánh khỏi hiện trường.

Cảnh sát hỏi Con Ong sinh hoạt ở trong Cộng Đồng có biết xe van màu trắng đó của ai và người đàn ông đó là ai? Con Ong hỏi lại cảnh sát theo họ nghĩ đó là ai thì họ cho biết có người nói đó là ông Nguyễn Trần Đàm. Hôm Biểu Tình 6/3/2011 của Nhóm Hoa Lư, có ngườithấy Nguyễn Trần Đàm đi với ông Trầm Lãng vào Nhà Hàng Thiên Phú, nhân danh Ban Tổ Chức xin mượn bàn để thành lập Bàn Thờ Tổ Quốc cho Nhóm Hoa Lư.

Cách đây 1 tháng, ông Nguyễn Trần Đàm nhân danh Xử Lý Thường Vụ Hội Hải Quân Houston gởi một văn thư vận động các hội đoàn quân đội hãy đứng về một phe chống lại Cộng Đồng và Ls. Hoàng Duy Hùng. Ông Nguyễn Trần Đàm lấy địa chỉ 7006 W. Gulf Bank, Houston TX 77040 ; Tel. 832-606-7733. Một vài bạn bè cho biết Nguyễn Trần Đàm là đảng viên Đại Việt Cách Mạng Đảng theo phe nhóm Đinh Quang Tiến. Nhóm Đinh Quang Tiến gồm có những người nồng cốt như Nguyễn Hoàng Dân (bí danh Nguyễn Phượng Hoàng), Trần Trí Hoàng, Đinh Quang Tiến, Nguyễn Trần Đàm, v.v. và họ đang âm mưu hoạch định kế hoạch nắm quyền trong Đảng Đại Việt Cách Mạng, loại bỏ những đảng viên kỳ cựu như Gs. Nguyễn Lý Tưởng, Nguyễn Đức Cung, v.v.

Nhiều người cho biết trước đây Đinh Quang Tiến vì thế cô nên dầu là Phó Chủ Tịch Đại Việt Cách Mạng Đảng đã xin đứng chung trong liên danh của luật sư Steven Diêu. Phe nhóm Đinh Quang Tiến muốn ra nắm Cộng Đồng để nhờ thế Cộng Đồng tranh chức trong nội bộ Đảng Đại Việt Cách Mạng với hy vọng đánh bạt hai cựu lão thành Nguyễn Lý Tướng và Nguyễn Đức Cung. Cái nhục là cả một đảng lớn nổi tiếng mà lại không có đủ khả năng phải đi núp bóng người khác để hy vọng tiến thân thì không ai có thể tin vào khả năng và uy tín của cái Đảng này nữa!!!

Theo một vài người thạo tin trong nội bộ Đại Việt Cách Mạng, vì muốn khoe khoang thực lực ngõ hầu tranh ghế trong nội bộ Đảng Đại Việt Cách Mạng, Đinh Quang Tiến ra lệnh cho Trần Trí Hoàng phải vội vã tổ chức cuộc biểu tình ở Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ nói là yểm trợ những nhà dân chủ ở trong nước nổi dậy, thực chất chỉ là mượn đầu heo nấu cháo và nhất thạch chi điểu, vừa hạ luôn luật sư Hoàng Duy Hùng và hạ luôn các đảng viên Đại Việf Cách Mạng Đảng kỳ cựu như giáo sư Nguyễn Lý Tưởng và Nguyễn Đức Cung. Trên nguyên tắc biểu tình chống Cộng thì biểu tình ở ngay trước hang ổ Tổng Lãnh Sự Cộng Sản trên đường Westheimer, nhưng phe Đinh Quang Tiến, Nguyễn Trần Đàm và Trần Trí Hoàng lại tổ chức ở Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ như vậy có làm tủi hổ anh linh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh Hoa Kỳ đã vì tự đo và dân chủ hy sinh không?
Con Ong coi đi coi lại, từ cách ăn mặc cho đến tướng đi thì chỉ còn có nưóc nói rằng những gì ai báo cho cảnh sát chắc không có sai mảy may.

Cảnh sát cho biết đây là đại hình vì phá hoại nếu lỡ gây ra tai nạn bốc cháy thì sinh mạng của những người họp ở trong tình trạng nguy hiểm, và tội này có thể ở tù nhiều năm. Ngoài hỏa hoạn ra Nhà Hàng còn bị hư thối thức ăn v.v. Cảnh sát cho biết tiền sửa chữa máy lạnh và ổ điện cùng các thiệt hại khác không phải ít. Họ nói ở Hoa Kỳ có quyền biểu tình bày tỏ bất đồng chính kiến nhưng hành vi chận xe, xô té người tham dự Đại Hội, và phá hoại cắt cầu chì điện kiểu này không thể chấp nhận được.

Cảnh sát hỏi nếu đó là ông Nguyễn Trần Đàm thì ông này là ai. Con Ong cho biết lý lịch ông Nguyễn Trần Đàm này ghê gớm lắm, quyền uy hét ra lửa đến đỗi các hội đoàn quân đội và ngay cả cựu Đại Tá Trương Như Phùng còn phải kiêng dè. Người ta kể cho Con Ong ngheNguyễn Trần Đàm là đảng viên lãnh đạo Đại Việt Cách Mạng Đảng, một trong những đầu não của nhóm Hoa Lư, Xử Lý Thường Vụ Hội Hải Quân và còn nhiều nhiều nhiều nữa. Con Ong nói với cảnh sát là một lãnh tụ to lớn như vậy mà hạ mình đi phá hoại cắt cầu chì đánh phá Cộng Đồng thì hèn quá!. Cảnh sát yêu cầu Con Ong xem lại Video lần nữa, Con Ong lại phải ráng dụi con mắt coi, và cầu trời xin đừng phải là Nguyễn Trần Đàm vì nếu phải thì nhục cho cả Đại Việt Cách Mạng Đảng, Hoa Lư và Hội Hải Quân Houston. Rốt cuộc Con Ong phải đau lòng trả lời nếu con mắt Con Ong không lầm thì hình hư đó là Nguyễn Trần Đàm.

Hoa Kỳ có luật đó là một người bị bắt và khi Tòa chưa có kết án thì mới chỉ là nghi can. Đây là bộ mặt nghi can Nguyễn Trần Đàm, một trong những lãnh tụ của nhóm phá hoại Cộng Đồng.

Tran Manh Hung
www.Chigongtexas.net
P.O.Box 421558
Houston, TX 77242
Tel: (832) 398-5454
Fax: (281) 499-7670

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s