Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Lãnh đạo Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 23/01, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tiếp Ban Lãnh đạo Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài do ông Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Phú Bình cho biết, là “cánh tay nối dài” của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, trong thời gian qua, Hội đã tăng cường tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức kiều bào, xây dựng Hội trở thành địa chỉ tin cậy với bà con kiều bào, là cầu nối giữa người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước.

thu truong nguyen quoc cuong tiep lanh dao hoi lien lac voi nguoi viet nam o nuoc ngoai
Ban Lãnh đạo Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài tặng hoa, chúc mừng năm mới Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường. (Ảnh: Tuấn Anh)

Hội có nhiều cuộc giao lưu, trao đổi với kiều bào là trí thức, doanh nhân, du học sinh; thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với nhiều hội địa phương, cuốn hút nhiều bà con ở nước ngoài đầu tư làm ăn ở Việt Nam, làm từ thiện, thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo, đưa thế hệ trẻ, con cháu ra nước ngoài học tập…

Hội thường xuyên thông tin, tuyên truyền giúp bà con ở nước ngoài nắm được tình hình trong nước, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra, Hội còn tăng cường số lượng Hội viên là kiều bào đã về định cư trong nước, kiều bào đang về nước để đầu tư, là cầu nối tư vấn, đầu tư, thu hút trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.

Hoan nghênh những kết quả mà Hội đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường mong muốn Hội tăng cường mở rộng quan hệ tới gần 5 triệu kiều bào trên khắp thế giới, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với bà con.

Thứ trưởng đề nghị, bằng nhiều phương thức hoạt động phong phú khác nhau, Hội tiếp tục trở thành cầu nối về thu hút đầu tư của bà con về nước, chung tay hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, dạy tiếng Việt cho các thế hệ người Việt ở nước ngoài…

Nhân dịp năm mới, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường chúc sức khỏe các thành viên trong Ban Lãnh đạo Hội và khẳng định Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Hội hoạt động trong thời gian tới đây.

Anh Sơn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s