Thư yêu cầu minh bạch sổ chi tiêu gởi Chủ tịch Hội đồng Giám sát Cộng Đồng Người Việt Houston

Vụ gây quỹ bão Sandy tại Nam California do “Dám mục không có ĐỨC” Trần Thanh Vân – luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa và ông Phan Kỳ Nhơn làm chủ xị “ba-xi đế”. Hỏi nguyên TNS Janet Nguyễn đã tố cáo PKN, người yểm trợ Janet Nguyễn vừa thất cử thì biết. Không ai nói thì nhà báo nói.

Tác giảCác cựu chủ tịch CĐNV HoustonNgày đăng: 2019-01-21

Houston, ngày 21 tháng Giêng, 2019Kính gởi:Ông Lưu Qúy Tùng, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát vàCác thành viên của Hội Đồng Giám Sát.Hôm nay, chúng tôi gồm bốn cựu chủ tịch cộng đồng là Đại Tá Nguyễn Văn Nam, Bác Sĩ Trần Văn Tính, Bà Kim Nguyễn và Ông Đỗ Minh Đức gởi thư này tới quý vị về những vấn đề đang gây tranh cãi trong cộng đồng.

Từ nay người dân Houston có nhiều thắc mắc về vấn đề tài chánh của cộng đồng. Cuối năm 2017, thành phố Houston bị tàn phá bởi cơn bão Harvey. hàng trăm ngàn căn nhà bị chìm ngập trong biển nước và nhiều đồng hương người Việt cũng bị ảnh hưởng. Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng (HĐĐDCĐ) đã mau mắn đứng ra tổ chức cứu trợ, kêu gọi đóng góp tài chánh và thiện nguyện viên tham gia công tác dọn dẹp nhà cửa cho nạn nhân.

Hình ảnh những căn nhà nước ngập tới nóc, người dân được cấp cứu bằng thuyền, được bồng bế đưa tới nơi an toàn đã gây xúc động toàn nước Mỹ và cộng đồng người Việt khắp nơi đã đóng góp cho quỹ cứu trợ một số tiền hơn 1 triệu rưỡi đôla.

Đây là một thành công lớn rất đáng ca ngợi các thiện nguyện viên và các thành viên trong HĐĐDCĐ. Rất tiếc niềm hân hoan vui mừng này sớm bị dập tắt vì có những tiếng xầm xì thắc mắc về vấn đề chi thu không được công khai hóa rõ ràng.

Tới nay đã hơn môt năm, đồng huơng Houston vẫn chưa nhận được báo cáo tài chánh về quỹ cứu trợ bão Harvey. Trong suốt năm 2018, đồng hương cũng không nhận được một thông tin nào về những cuộc gây qũy, từ tiệc “Gala hoành tráng” giao cho bầu show tổ chức tới những tổ chức Chợ Đêm, và Đi Bộ gây qũy cho nạn nhân bão Michael ở Florida.Không công khai hoá tài chánh là vi phạm nội qui cộng đồng chiếu theo:Điều VIII Khoản 2/b: ” Giữ hồ sơ kế toán một cách chính xác và đầy đủ để bất cứ lúc nào cũng có thể chứng minh tình trạng xuất nhập tài chánh của HĐĐDCĐ và Ban Chấp Hành”.

Ngày 12 tháng Giêng, 2019, ông Chủ Tịch Cộng Đồng đã tham dự cuộc biểu tình chống “Trục Xuất Người Tỵ Nạn Việt Nam”. Cuộc biểu tình này là do một nhóm người tổ chức cho quyền lợi chính trị của họ vì nước Mỹ không có luật “Trục Xuất Người Tỵ Nạn Việt Nam”. Vấn đề trục xuất người phạm pháp không phải là công dân Mỹ trở vê nguyên quán đã có từ lâu và áp dụng cho tất cả các sắc dân không phân biệt chủng tộc, mầu da. Tin biểu tình này được đưa lên báo Chronicle và người Mỹ đã đánh giá thấp người Việt Nam chúng ta. Làm tổn thương danh dự cộng đồng Người Việt không hề là chuyện nhỏ, là một việc làm sai trái vi phạm nội qui.

Chiếu theo: Điều XIV Khoản 1 : “Trong suốt nhiệm kỳ, bất cứ ủy viên nào của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng , viên chức Ban Chấp Hành, Ủy viên Hội Đồng Giám Sát vi phạm trầm trọng Nội Quy, điều lệ làm phương hại cho tổ chức Cộng Đồng sẽ bị HĐ ĐD CĐ hoặc HĐGS biểu quyết chế tài nội bộ, kể cả thủ tục tiến hành giải nhiệm”.

Chúng tôi khẩn khoản yều cầu HĐGS sớm giải quyết vấn đề nhằm tránh những vụ thưa kiện có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến quyền lợi do luật thuế vụ dành cho các tổ chức thiện nguyện 501 c (3).

Trước đây cộng đồng đã cỏ 3 vụ kiện, tất cả đều liên quan tới vấn đề tài chánh. Những vụ kiện tụng này đã có thể tránh được nếu HĐĐDCĐ, HĐGS và một số người uy tín trong cộng đồng biết lắng nghe tiếng nói của đồng hương thay vì lên án họ là “đánh phá cộng đồng”.

Chúng ta đã học được bài học đắng cay trong qúa khứ. Mong rằng những quyết định sai lầm sẽ không lập lại và vấn đề xôn xao đang xảy ra trong cộng đồng sẽ được giải quyết theo tiến trình được nội qui cho phép.Chân thành cảm tạ sự hợp tác của qúy vị.Đồng thỉnh cầu, 


Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng:
Đại Tá Nguyễn Văn Nam
Bác Sĩ Trần Văn Tính
Bà Kim Nguyễn
Ông Đỗ Minh Đức

—————–

Ý kiến độc giả :Hình ảnh dưới đây cho thấy sự gian dối láo toét của đám biểu tình người Việt bị bọn thiên tả giựt dây, chúng bị cho ăn thuốc lú nên không nhận ra được chính sách bài trừ tội phạm của nước Mỹ dưới triều đại của TT Donald Trump.  Đã là người Việt xin tỵ nạn chiến tranh tại Mỹ mà lại không thèm vao quốc tịch Mỹ, lại còn phạm tội hình sự giết người cướp của, thế mà đám người ngu si này lại đi bênh vực cho chúng rồi chê chính phủ là vô nhân đạo sao ?? Rõ là bọn súc vật điên khùng mất trí !.Kim Hoa Bà Bà

Tại sao giả bộ quên không ghi là “trục xuất những người Việt tội phạm không chịu vào quốc tịch Mỹ là vô đạo đức” ?? Bị bệnh Alzheimer chăng ??

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s