Pháp công bố dự luật cấm người dân biểu tình trái phép

THS2018 – Việt Nam đang dự thảo luật biểu tình. Pháp một nước có truyền thống dân chủ lâu đời nhất tại Âu Châu chơi luôn luật cấm biểu tình. Ai dân chủ hơn ai? Cho nên nếu chuyện gì thái quá sẽ thành bất cập. Tự do kiểu Lộc Hưng, Formosa rồi sẽ tạo lý do cho NNVN lập luôn luật biểu tình p[hải xin phép thế là xong.

Thủ tướng Pháp Édouard Philippe. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Pháp Édouard Philippe vừa công bố dự luật cấm người dân tham gia biểu tình trái phép.

Biện pháp mới này được đưa ra trong bối cảnh Paris đang tìm cách chấm dứt làn sóng biểu tình bạo lực của phong trào “Áo vàng” kéo dài trong nhiều tuần qua ở nước này.

Thủ tướng Édouard Philippe cho biết, Chính phủ Pháp sẽ trình Quốc hội để thông qua một dự luật mới nhằm siết chặt trừng phạt những đối tượng quá khích không tuân thủ quy định biểu tình, người tham gia biểu tình trái phép và đeo mặt nạ khi biểu tình. Thủ tướng Philippe mong muốn có 1 chế tài tương tự như quy định chống nạn côn đồ hooligan trong bóng đá nhằm nghiêm cấm những đối tượng gây bạo loạn trà trộn vào các cuộc biểu tình. 

Ngoài ra, trong thời gian tới, những đối tượng tham gia biểu tình để cướp bóc và đốt phá sẽ phải bồi thường thiệt hại tài sản.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s