PHẢN ỨNG CỦA VIỆT NAM TRƯỚC LỜI KÊU GỌI CHỐNG LUẬT AN NINH MẠNG CỦA 17 NGHỊ SĨ MỸ

Trước thông tin 17 nghị sĩ Mỹ kêu gọi các giám đốc điều hành của Facebook và Google chống lại luật An ninh mạng mới được thông qua của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong phát biểu trước Phóng viên ngày 06/01/2019 cho hay: Luật An ninh mạng đã được thông qua với số phiếu cao, sau nhiều vòng thảo luận, tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội, chuyên gia, doanh nghiệp và người dân.

Việc thông qua luật An ninh mạng là nhằm tạo dựng môi trường không gian mạng an toàn, lành mạnh, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trên không gian mạng, bảo đảm an ninh quốc gia cũng như trật tự an toàn xã hội.

Bà Hằng nhấn mạnh, chính sách nhất quán của Việt Nam là tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Cũng như ở bất kỳ quốc gia nào khác, hoạt động của các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài cần tuân thủ pháp luật của nước sở tại.

Đồng thời, việc bảo đảm quyền tự do ngôn luận là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

“Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các quyền tự do, dân chủ của công dân nhưng cũng kiên quyết đấu tranh với việc lợi dụng các quyền đó để có các hành vi vi phạm pháp luật”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Ngày 12.6, với 86,86% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua luật An ninh mạng. Luật gồm 7 chương, 43 điều và sẽ có hiệu lực từ ngày 01.01.2019.

Advertisements

One thought on “PHẢN ỨNG CỦA VIỆT NAM TRƯỚC LỜI KÊU GỌI CHỐNG LUẬT AN NINH MẠNG CỦA 17 NGHỊ SĨ MỸ”

  1. Luật an ninh mạng được thức thi sẽ gây ra rất nhiều khó khăn và ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động chống phá của các thế lực thù địch bên ngoài và bọn phản động vì vậy chúng liên tiếp có những hoạt động chống phá là để thực hiện mục đích phá hoại bộ luật này.Tuy nhiên những đám này sẽ không thể đạt được mục đích của mình khi mà Luật an ninh mạng đã được nghiên cứu một cách hết sức kĩ lưỡng Luật an ninh mạng sinh ra là để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân,đồng thời cũng tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động ở Việt Nam.Khi thông qua,luật an ninh mạng được đa số người dân trên cả nước và các đại biểu Quốc hội,các chuyên gia,vì vậy sự phản đối của 17 nghị sĩ Mĩ thể hiện một “nỗi lo sợ” vô hình chăng.Đã làm việc tốt,thực hiện đúng pháp luật thì sợ gì luật,mà luật chỉ để điều chỉnh hành vi của kẻ chưa tốt,phải chăng Mĩ đang có mưu đồ gì mới? việc lên tiếng của 17 nghị sĩ cho việc phản đối luật an ninh mạng là hoàn toàn vô lý và luật này không vi phạm gì đến nhân quyền gì cả. Chính vì thế việc phản đối là không có căn cứ và hoàn toàn là vô lý cũng như đây là hành động a dua theo những tên phản động và dân chủ mà thôi! Những kẻ phản đối luật an ninh mạng là những kẻ đang run sợ trước uy lực của luật pháp.Luật an ninh mạng sinh ra để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của con người,không để các thế lực thù địch tự do phát ngôn trên mạng xã hội.17 nghị sĩ Mỹ lên tiếng phản đối luật này là hết sức vô duyên và phi căn cứ. Những công dân yêu chuộng tự do,hòa bình,công lí sẽ hiểu mục đích sinh ra của luật,không cần lũ ngoại bang rao giảng.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s