Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ đập phá máy quay của nhóm làm phim

NDĐT – Cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu cơ quan Công an làm rõ vụ nhóm làm phim bị đập phá máy quay khi đang làm phim tư liệu phục vụ công tác tuyên truyền trên báo chí.

Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ đập phá máy quay của nhóm làm phim

Máy quay của nhóm làm phim bị đập phá hư hỏng.

Ngày 10-1, liên quan đến vụ việc một nhóm làm phim bị đập phá máy quay tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, đã có văn bản giao Công an huyện Sóc Sơn điều tra, làm rõ. Theo đó, Văn phòng UBND TP Hà Nội giao cơ quan Công an làm rõ nội dung tố cáo Ngô Văn Cam, trú tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn có hành vi xông vào nhà riêng chửi bới, hành hung, cố ý hủy hoại tài sản. Được biết, Công an huyện Sóc Sơn đã lấy lời khai của bị hại trong vụ việc và đưa bị hại đi giám định thiệt hại tài sản hư hỏng để có căn cứ xử lý.

Trước đó, như đã đưa tin, Ngày 24-12-2018, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đang điều tra trình báo của người dân về vụ việc hủy hoại tài sản. Theo bị hại là anh Nguyễn Bình Minh (24 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trình báo, ngày 17-12, anh Minh cùng nhóm bạn đến nhà ông ngoại của mình là ông Lê Thanh Vị, đang tạm trú tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội để ghi hình và phỏng vấn một bộ phim tư liệu. Trong lúc anh Minh và bạn đang làm việc, bất ngờ nghe tiếng ồn ào ngoài cổng. Liền sau đó, một người được xác định là Ngô Văn Cam, ở sát nhà của ông Lê Thanh Vị xông thẳng nhà ông Vị chửi bới, gây gổ với ông và nhóm quay phim của anh Minh.

Chưa dừng lại ở đó, Ngô Văn Cam đã hành hung nhóm của anh Minh, đập phá máy quay phim gây hư hỏng.

Ngay sau đó, anh Minh đã đến Công an xã Minh Phú trình báo toàn bộ sự việc. Đồng thời, cung cấp đoạn clip ghi lại cảnh Ngô Văn Cam xông vào nhà trước khi máy quay bị đối tượng này hủy hoại.

Công an xã Minh Phú đã triệu tập Ngô Văn Cam để làm rõ sự việc xảy ra tại nhà ông Lê Thanh Vị.

LÊ TÚ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s