Thanh niên gốc Việt lái xe tông vào Nhà Thờ Đức Mẹ La Vang trước ngày lễ Giáng sinh ở Portland, Oregon

Một người đàn ông gốc Việt lái xe tông vào Nhà thờ Đức Mẹ La Vang tọa lạc tại số 5404 đường Đông Bắc Alameda. Cảnh sát hiện đã bắt giữ người đàn ông này.

Hieu John Phung – người gây ra vụ tông xe vào Nhà thờ giáo xứ Đức Mẹ La Vang, Portland, Oregon, Mỹ ngay trước lễ giáng sinh 24.12 – Ảnh chụp màn hình

Portland, OR – Một người đàn ông 35 tuổi đã bị bắt vào sáng thứ Hai 24/12/2018 sau khi cảnh sát nói rằng anh ta đâm một chiếc SUV vào một nhà thờ ở phía đông bắc Portland, Oregon, Hoa Kỳ.

Sự việc bất ngờ diễn ra vào trước đêm Giáng Sinh, vào lúc 12:13 sáng một chiếc xe đâm vào Nhà thờ Đức Mẹ La Vang tọa lạc tại số 5404 đường Đông Bắc Alameda đã bị hư hại nặng.

Tại hiện trường, cảnh sát nhận định có sự thiệt hại nặng nề cho nhà thờ. Cảnh sát đã tìm kiếm trong khu vực không tìm thấy một chiếc xe khả nghi hoặc nghi phạm, nhưng các cảnh sát đã xác định được bằng chứng chỉ ra kiểu dáng và kiểu dáng của chiếc xe gặp nạn.

Theo trên bằng chứng, cảnh sát tin rằng nghi phạm đã lái chiếc SUV Acura và tông thẳng vào bên trong nhà thờ. Khi họ đang điều tra, thì một người gọi 911 báo cáo rằng anh ta là người chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn.

Cảnh sát cho biết chiếc xe Acura có thiệt hại phù hợp với việc là phương tiện tình nghi và bị thu giữ làm bằng chứng. Nghi phạm, được xác định là John Hieu Phung, đã bị bắt giữ. Phung đã bị đưa vào nhà tù Hạt Multnomah với tội danh tội phạm cấp độ một.

Linh mục Phạm Tĩnh, Chánh xứ Nhà Thờ Đức Mẹ La Vang nói với FOX 12 “Tôi rất thất vọng và rất buồn và tôi hơi buồn vì ai đó đã đột nhập vào nhà thờ và làm hỏng nhà thờ, điều đó chưa xảy ra trước đây”.

Trên đài KOIN 6 News, cha xứ nói rằng người lái xe đã tông thẳng vào nhà thờ ở ít nhất 2 điểm riêng biệt, phá vỡ các bức tường, cửa sổ và cửa chính.

“Trái tim tôi tan vỡ vì đây là nhà thờ của tôi, đây là nhà thờ của chúng tôi. Đây là nhà của Chúa và ai đó đã làm điều gì đó khủng khiếp”

Giáo dân Emily Do tin rằng vụ tai nạn là cố ý, nói rằng thiệt hại gây ra cho nhà thờ không phải là tình cờ.

“Hoàn toàn là họ có ý định làm điều đó và họ hoàn toàn nên bị trừng phạt vì nó không phải là thứ gì đó”, Emily Do nói với Fox 12.

Cảnh sát cho biết các thám tử tiếp tục cuộc điều tra với chi tiết tội phạm tại hiện trường.

Nhà thá»  Ä á»©c Mẹ La Vang, bang Oregon, Mỹ bị xe tông vào trÆ°á»›c lá»… giáng sinh - Hình 1

Nhiều hàng ghế bên trong giáo xứ Đức Mẹ La Vang bị hư hỏng sau vụ tông xe ẢNH: CTV

Nhà thá»  Ä á»©c Mẹ La Vang, bang Oregon, Mỹ bị xe tông vào trÆ°á»›c lá»… giáng sinh - Hình 2

Bên trong nhà thờ được sắp xếp lại để chuẩn bị cho thánh lễ vọng Giáng sinh – Ảnh: Van Nguyen

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s