KIỀU BÀO TẶNG QUÀ TẾT CHO CÁN BỘ VÀ CHIẾN SĨ TRƯỜNG SA – NHÀ GIÀN DK

Ngày 18/12, Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Bộ Ngoại giao do Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu đã đến thăm Bộ Tư lệnh Hải quân và gửi tặng quà của kiều bào ta ở nước ngoài tới cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo của Tổ quốc nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

  • Ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài gửi tặng bộ lịch cho đại diện Bộ tư lệnh Hải quân, Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải.

Tại buổi gặp, ông Lương Thanh Nghị thay mặt Lãnh đạo Ủy ban chuyển một số quà của tập thể và cá nhân kiều bào gửi tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK, bộ đội hải quân. Trong đó có hai tấn gạo nếp của ông Nguyễn Ngọc Thìn (kiều bào Thái Lan).

Nhân dịp này, ông Lương Thanh Nghị cũng thay mặt đoàn công tác số 8/2017 và số 10/2018 gửi tặng 1000 cuốn lịch, trà và số tiền 20 triệu đồng đến quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK, bộ đội hải quân.

Đây là dự án đặc biệt mang tên Lịch Trường Sa – Nhà giàn DK 1 “Hành trình của trái tim” do các “chiến sĩ Trường Sa”, những thành viên của đoàn công tác số 8/2017 và số 10/2018 thăm Trường Sa và nhà giàn DK thực hiện với mong muốn góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương và cũng là thể hiện tình cảm từ đất liền với quân và dân ta đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ phần lãnh thổ thiêng liêng và thềm lục địa phía nam của Tổ quốc.

Ông Lương Thanh Nghị cho biết đây là những món quà nhỏ thể hiện tấm lòng tri ân, tình đoàn kết, lời động viên chân thành của bà con kiều bào đối với những người lính đang ngày đêm bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thay mặt  Bộ tư lệnh Hải quân và quân dân huyện đảo Trường Sa, Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cảm ơn món quà ý nghĩa mà bà con kiều bào gửi tặng. Ông cho biết, cán bộ chiến sĩ hải quân, quân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK sẽ tiếp tục phát huy truyền thống bảo vệ vững chắc biển đảo quê hương.

Sương Mai

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s