”Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới” được Vinahouse chọn làm đại sứ thương hiệu hình ảnh


Cụ bà Bùi Thị Xong ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam được thế giới biết đến qua một tấm ảnh của nhiếp ảnh gia người Pháp. Bà còn được bình chọn là “Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới”. Mới đây bà vừa được Vinahouse chọn làm đại sứ thương hiệu hình ảnh

Ngày 25-11, ông Võ Văn Chức, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Nhà Việt Nam Vinahouse cho biết, Vinahouse vừa ký kết hợp đồng với cụ bà Bùi Thị Xong (SN 1938, ngụ khối Hà Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Hợp đồng ký kết chọn cụ Xong làm đại sứ thương hiệu hình ảnh vĩnh viễn cho Vinahouse.

Ông Chức cho hay sau khi ký kết, cụ Xong sẽ là đại diện thương hiệu cho Vinahouse. Hình ảnh cụ sẽ gắn liền với các làng nghề truyền thống như làng nghề mộc Kim Bồng (TP Hội An), làng nghề mộc Văn Hà (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), làng nghề tráng mì Quảng, làng nghề tráng bánh tráng, làng nghề làm nhà cổ Vinahouse đang được bảo tồn, bảo tàng tại Khu du lịch Vinahouse.

Đây là tấm ảnh nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle chụp cụ Xong khi bà đang chèo thuyền ở Hội An. Năm 2011, nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle trong một lần đi dạo ở Hội An đã bắt gặp hình ảnh cụ Bùi Thị Xong khi bà đang chèo thuyền đón khách trên sông Hoài. Nhận thấy cụ bà này có vẻ đẹp đặc biệt, nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle đã xin chụp ảnh bà.Cụ Xong là người phụ nữ nghèo làm nghề chèo thuyền đón khách ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle cho rằng cụ bà này có một nét đẹp rất đặc biệt. Bà có đôi mắt vô cùng đẹp cùng một gương mặt đôn hậ

Cụ Xong là người phụ nữ nghèo làm nghề chèo thuyền đón khách ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle cho rằng cụ bà này có một nét đẹp rất đặc biệt. Bà có đôi mắt vô cùng đẹp cùng một gương mặt đôn hậu mà bất cứ ai nhìn vào cũng sẽ thấy thiện cảm.


Từ đây bà Xong chính thức là người đại diện hình ảnh cho Vinahouse trong đó có cả đại diện cho làng nghề truyền thống mì Quảng bên trong Khu du lịch Vinahouse


Không chỉ biết lái đò mà cụ Xong còn tráng mì rất thuần thục. Dù đã ở tuổi 80, cụ Xong vẫn hằng ngày tự lao động để kiếm sống và bà luôn nở nụ cười tươi trên môi. Chia sẻ về tấm ảnh mà nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle chụp mình, bà Xong cho hay đó là khoảnh khắc bà ngại ngần khi thấy ống kính máy ảnh đang hướng về phía mình nên bà đã đưa tay che mặt.


Vinahouse đã chọn cụ Xong làm đại sứ thương hiệu hình ảnh bởi vẻ đẹp chất phác, đôn hậu và thuần chất Việt Nam. Hình ảnh của cụ Xong từ đây sẽ gắn với nghề làm nhà cổ của Vinahouse và hai làng mộc nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam là Kim Bồng và Văn Hà.Bức ảnh cụ Xong sau đó được nhiếp ảnh gia Réhahn đặt tên là Hidden Smile – Nụ cười ẩn giấu. Hình ảnh cụ Xong được nhiều tờ báo ở Mỹ đăng tải và bình chọn người phụ nữ trong ảnh là “cụ bà Việt đẹp nhất thế giới”.

“Cụ bà Việt đẹp nhất thế giới” được Vinahouse chọn làm đại sứ thương hiệu hình ảnh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s