Ứng cử viên Janet Nguyễn yêu cầu tái kiểm phiếu

Former State Sen. Janet Nguyen (R-Garden Grove) wants a recount after her election loss.
Former State Sen. Janet Nguyen (R-Garden Grove) wants a recount after her election loss. (Marc Martin / Los Angeles Times)


Janet Nguyễn thuộc Đảng Cộng hòa , người đã thua cuộc trong cuộc tranh cử lại Thượng viện tiểu bang California của bà với ông Tom Umberg thuộc đảng Dân chủ Tom Umberg, đã yêu cầu một phần kiểm lại các lá phiếu ở Quận Cam, Neal Kelley, chủ tịch Ủy ban tổ chức bầu cử quận hạt, tuyên bố hôm thứ Năm.

Cựu Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn yêu cầu đếm lại hôm thứ ba, ngày 4 tháng 12, một ngày sau khi Umberg, cựu đại tá quân đội Hoa Kỳ, tuyên thệ Thượng viện California thay vào chức vụ TNS đơn vị 34 của bà.

Một cử tri ở Thượng viện quận 34, phần lớn ở Quận Cam nhưng thêm một phần tại Long Beach, chính là người yêu cầu tái kiểm phiếu hoàn chỉnh các phiếu bầu tại Quận Cam thay cho Nguyễn.

Toàn địa hạt 34, Umberg có 3.088 phiếu bầu nhiều hơn Nguyễn, cư dân Garden Grove, nhưng Nguyễn nhận được 2 phiếu nhiều hơn so với người đối thủ ở Quận Cam – 118.125 cho Nguyễn và 118.123 cho Umberg.

Khu vực này cũng bao gồm một phần của Long Beach ở Quận Los Angeles, nơi đưa Umberg, một cựu dân biểu từ Santa Ana, vượt lên trên trong cuộc bầu cử ngày 6 tháng 11.

Một cử tri ở Westminster thay mặt Nguyễn yêu cầu kiểm lại 13 khu vực ở Santa Ana, nơi Umberg giành được khoảng 80% số phiếu, theo Neal Kelley, Ủy Ban bầu cử của Quận Cam.

Cô ấy đang nhắm mục tiêu vào khu vực mà cô ấy đã không thành công. 

Người yêu cầu kiểm phiếu lại đã được yêu cầu đóng khoản tiền 9.000 đô la hôm Chủ nhật để trang trải chi phí có thể của một giới hạn, máy đếm phiếu sẽ kiểm lại khoảng 17.000 phiếu bầu, mà Kelley cho biết sẽ mất vài ngày để hoàn thành. Nếu một yêu cầu được đưa ra để kiểm lại tất cả các phiếu bầu tại Quận Cam, chi phí có thể là khoảng 400.000 đô la, Kelley nói.

Ông ta không biết ai đã trả tiền cho việc kể lại. Các đại diện cho biết cả Đảng Cộng hòa California và Caucus Cộng hòa Thượng viện đều không trả tiền cho cuộc tái kiểm phiếu này. Nguyễn không đưa ra một bình luận gì vào thứ sáu.

Chiến thắng của Umberg, mang lại cho đảng Dân chủ đa số 29 phiếu trong Thượng viện gồm 40 thành viên.

Umberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm thứ Hai rằng đại đa số đảng Dân chủ mang lại nhiềugây thêm áp lực cho các thành viên để đạt được kết quả trong phiên họp lập pháp diễn ra vào tháng 1.

Với đa số 29 thành viên tại Thượng viện, chúng tôi có trách nhiệm rất lớn, do đó không có lý do gì để không thể đối phó với một số thách thức lớn của California, cho dù đó là đối phó với thảm họa thiên nhiên, cho dù là đối phó với cơ sở hạ tầng, cho dù đó là xử lý cơ sở hạ tầng. nó đối phó với an toàn công cộng. Bây giờ, đó là trách nhiệm của chúng tôi, Um Umberg nói.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s