Phó Thủ tướng Nga bị tố tiếp xúc với quan chức tranh cử của ông Trump

VOV.VN – Ít nhất 14 cộng sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc tiếp xúc với công dân Nga trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ và thời kỳ sau đó.

Tờ Washington Post hôm qua (9/12) đưa tin cho rằng Đại sứ Nga tại Mỹ, một Phó Thủ tướng Nga, một ngôi sao nhạc pop, một vận động viên cử tạ, một luật sư và một cựu quân nhân thời Liên Xô là những người Nga đã tiếp xúc với các cộng sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

pho thu tuong nga bi to tiep xuc voi quan chuc tranh cu cua ong trump hinh 1
Hình ảnh ông Trump thời kỳ tranh cử tổng thống Mỹ. Ảnh: JamesNews.

Cũng theo tờ báo này, một số người Nga đã hỗ trợ chiến dịch tranh cử tổng thống hoặc phát triển kinh doanh cho ông Trump, trong khi đó một số người Nga khác đã hỗ trợ vật chất cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Công tố viên đặc biệt của Mỹ Robert Mueller đang tiến hành điều tra khả năng can thiệp có mục đích của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và liệu Tổng thống Donald Trump hoặc chiến dịch tranh cử của ông có thông đồng với phía Nga hay không.

Tổng thống Trump đã bác bỏ cáo buộc của Công tố viên Muller, đồng thời gọi đây là cuộc săn tìm phù thủy. Trong khi đó, phía Nga đã công khai bác bỏ các cáo buộc can thiệp đối với cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ và cho rằng những cáo buộc này là hoàn toàn vô căn cứ./.Hữu Tiến/VOV1Theo Sputnik

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s