Hoa Kỳ mời gọi doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội nghị Đầu tư SelectUSA 2019

Nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và Hoa kỳ có cơ hội hợp tác và đầu tư lẫn nhau, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa chính thức thông báo sẽ mời các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội nghị Đầu tư SelectUSA năm 2019.

Hội nghị SelectUSA 2018 đã thu hút đông đảo các doanh nghiệp ở cả 51 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.(Ảnh: Amcham VietNam)

Hội nghị sẽ diễn ra tại Washington, DC, bắt đầu từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 6/2019. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam – Ông Daniel Kritenbrink cho biết, Hội nghị Đầu tư quảng bá Hoa Kỳ là điểm đến đầu tư hàng đầu trên thế giới và kết nối các công ty nước ngoài đủ điều kiện với các tổ chức phát triển kinh tế của Hoa Kỳ, để hỗ trợ cho đầu tư kinh doanh và tạo việc làm.

“Đầu tư vào Hoa Kỳ là một trong những quyết định tốt nhất mà các công ty Việt Nam có thể thực hiện, đặc biệt khi nền kinh tế của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng. Khi các công ty hưởng lợi từ sự tăng trưởng này, họ sẽ tìm cách mở rộng sang các thị trường mới và điều tự nhiên là họ sẽ cân nhắc một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam – đó là Hoa Kỳ”. Đại sứ Kritenbrink nói.

Ông Eric Hsu – Tham tán Thương mại tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cũng chia sẻ, Hoa Kỳ hiện là nước có đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, với tổng giá trị đầu tư là 4.000 tỷ USD vào cuối năm 2017. Chỉ riêng 5 hội nghị trước đó đã thu hút hàng nghìn nhà đầu tư quốc tế và đại diện các tổ chức phát triển kinh tế trên khắp Hoa Kỳ.

“Hoa Kỳ là sự lựa chọn hiển nhiên cho các doanh nghiệp Việt Nam đang tìm cách mở rộng trên phạm vi toàn cầu. Không có sự kiện nào đáng giá hơn Hội nghị SelectUSA để các nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu tìm cơ hội phát triển”, ông Eric Hsu cho biết thêm.

Phía đại diện Hoa Kỳ cũng cho biết, để tạo thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tổ chức các hội thảo “Đầu tư tại Hoa Kỳ” năm nay tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trước ngày diễn ra Hội nghị. Tại các hội thảo này, người tham dự sẽ biết thêm về Hội nghị SelectUSA và nghe đại diện của các tổ chức phát triển kinh tế (EDO) tại Hoa Kỳ giới thiệu về các cơ hội và ưu đãi đầu tư ở từng địa phương của họ. Các hội thảo này sẽ cung cấp thông tin sơ lược về những hoạt động sẽ diễn ra trong chương trình 3 ngày ở Washington, DC.

Được biết, Hội nghị năm 2018, tổng cộng có 12 nhà đầu tư từ nhiều ngành khác nhau trên khắp Việt Nam đã tham dự. Trong năm thứ hai liên tiếp, Việt Nam có đoàn đại biểu lớn nhất Đông Nam Á, với các đại biểu tham dự hội thảo về các vấn đề ảnh hưởng đến FDI ở Hoa Kỳ, bao gồm cơ sở hạ tầng, cải cách thuế, đơn giản hóa thủ tục đầu tư và sản xuất tiên tiến.

SelectUSA được thành lập vào năm 2011 với sứ mệnh là tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư kinh doanh, tạo việc làm vào Hoa Kỳ và nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của FDI đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.SelectUSA giúp các tổ chức phát triển kinh tế của Hoa Kỳ và các công ty thuộc mọi quy mô tìm thấy thông tin liên quan, thiết lập các mối quan hệ quan trọng và hoàn tất thành công công việc chuẩn bị cho đầu tư kinh doanh.Trong hai năm qua, Hội nghị SelectUSA đã thu hút hơn 3.000 người tham dự bao gồm 1.000 đại diện doanh nghiệp từ 66 thị trường nước ngoài và các tổ chức phát triển kinh tế (EDO) từ 51 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ. Đồng thời công bố những dự án đầu tư mới trị giá hơn 98 tỷ USD.Tìm hiểu thêm về chương trình SelectUSA tại: http://www.selectusa.gov.

Bảo Lan (Từ Tp. HCM)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s