Người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018

Vanessa Ponce De Leon vượt qua 117 thí sinh, Tiểu Vy của Việt Nam dừng bước ở Top 30 trong chung kết tại Tam Á, Trung Quốc, tối 8/12.

https://youtu.be/zHHxsROOW48

Vanessa 26 tuổi, cao 1,73 m, từng thắng Mexico’s Next Top Model năm 2014. Trong vòng ứng xử, cô nhận câu hỏi từ Megan Young – Hoa hậu Thế giới 2013 – về cách sử dụng danh hiệu để giúp những người khác. Người đẹp trả lời cô sẽ làm theo cách của bản thân suốt ba năm qua – đó là trở thành một hình mẫu. “Tất cả chúng ta đều có thể là một tấm gương tốt trên thế giới, chúng ta phải quan tâm, yêu thương và phải có lòng tốt”, cô nói.

Á hậu là Nicolene Limsnukan của Thái Lan. Khi được hỏi về sức mạnh cần có nếu trở thành Hoa hậu Thế giới, người đẹp nói cô cần mang theo niềm đam mê và tình yêu cho từng dự án mình tham gia. Cuộc thi không có Á hậu 2. Ba người đẹp còn lại trong Top 5 là: Maria Vasilevich của Jamaica, Kadijah Robinson của Belarus và Quiin Abenakyo của Uganda.

Top 5 trả lời câu hỏi ứng xử

Top 5 thi ứng xử.

Đại diện Việt Nam – Tiểu Vy – không tiến sâu ở cuộc thi. Cô có mặt trong Top 30 nhờ là một trong năm người chiến thắng “Hoa hậu nhân ái”. Cô làm dự án mangnước sạch lên Bản Nịu của tỉnh Quảng Bình. Trong chung kết, Tiểu Vy xuất hiện trong phần “Dances of the World” mở màn và khi đứng trên sân khấu cùng Top 30.

Tiểu Vy (phải) khi công bố Top 30. Cô không có cơ hội tiến sâu ở cuộc thi.

Tiểu Vy (phải) cùng năm người đẹp thắng giải “Dự án Nhân ái”.

Đêm chung kết có kịch bản đơn giản. Các thí sinh không trình diễn váy dạ hội, áo tắm hay trang phục truyền thống. Top 30, Top 12 và Top 5 được công bố nhanh chóng. Tuy nhiên, chương trình vẫn không thể rút gọn thời gian vì phát những video ghi hình sẵn.

Điểm đổi mới của cuộc thi năm nay là việc phân chia kết quả Top 12 và Top 5 theo châu lục. Sân khấu được bố trí ghế ngồi theo khu vực tương ứng. Trong top 5, Hoa hậu Thế giới khu vực châu Âu là đại diện Belarus, khu vực Caribbean là đại diện Jamaica, châu Mỹ là người đẹp Mexico, châu Phi là thí sinh Uganda, khu vực châu Á và châu Đại dương là đại diện Thái Lan.

Các phần trình diễn ca nhạc khá tiết chế. Gây ấn tượng là hoa hậu Nhật Bản – Kanato Date – khi thể hiện ca khúc Vissi d’Artev của G. Puccini, trích từ vở opera Tosca. Đây là màn thi giúp cô chiến thắng “Tài năng” ở Miss World.

Các MC trên sân khấu, trong đó có Miss World 2016 Stephanie del Valle (phải) và Miss World 2013 - Megan Young (trái).

Các MC trên sân khấu, trong đó có Miss World 2016 Stephanie del Valle (phải) và Miss World 2013 – Megan Young (trái).

Miss World là cuộc thi nhan sắc lâu đời nhất thế giới, do Eric Morley sáng lập tại Anh năm 1951. Cùng Miss Universe, Miss International và Miss Earth, Miss World được xếp vào nhóm “Big 4” (bốn cuộc thi lớn và danh tiếng nhất thế giới).

Các giải thưởng phụ

Top Model: Maëva Coucke – Pháp
Tài năng: Kanako Date – Nhật Bản
Thử thách Thể thao: Marisa Paige Butler – Mỹ
Giải Truyền thông: Shrinkhala Khatiwada – Nepal
Giải “Sắc đẹp vì mục đích”: Shrinkhala Khatiwada – Nepal
Designer Award: Peirui Mao – Trung Quốc và Thulisa Keyi – Nam Phi

120 thí sinh của Miss World 2018

118 thí sinh của Miss World 2018.

Minh Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s