Trung Quốc tử hình “Trùm” đường dây bán trẻ em từ Việt Nam, đã thực hiện trót lọt 20 trẻ

Tóa a’n Trung Quốc đã thi hành a’n tử hình đối với Huang Qingheng – nữ bị cáo cầm đầu một mạng lưới buôn ba’n trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, Tòa a’n Nhân dân Trung cấp thành phố Phòng Thành Cảng ở khu tự trị Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, đã tuyên a’n tử hìnhh Huang vì tội buôn ba’n trẻ em trong phiên sơ thẩm hồi tha’ng 5. Sau đó, Tòa a’n Tối cao Trung Quốc đã phê chuẩn pha’n quyê’t này.

Nhóm tội phạm bị xe’t x.ử trước tòa.

Theo bản a’n, Huang, khai nhận sinh năm 1982 và sống ở Việt Nam. Huang và đường dây, gồm 23 th.à.n.h viên mang quốc tịch Trung Quốc và Việt Nam, bị pha’t hiện hành vi phạm tội buôn ba’n hơn 20 trẻ sơ sinh và trẻ em kể từ năm 2010. Ngoài Huang lĩnh a’n tử hình, các bị cáo khác trong đường dây này lĩnh a’n từ 22 tha’ng đến tù chung thân, với tội danh buôn ba’n trẻ em.

Những trẻ em này được đưa từ Việt Nam để ba’n sang Trung Quốc, chủ yếu ở tỉnh Quảng Đông, hoặc những phụ nữ Việt Nam mang thai bị đưa sang Trung Quốc để ba’n con của họ sau khi sinh.


Công an Trung Quốc đã giải cứu 11 trẻ em ở độ tuổi từ 10 ngày tuổi tới 7 tha’ng tuổi, trong đó có 10 trẻ em Việt Nam. Hiện các trẻ em Việt Nam đã được đưa về nước.

Nguồn: TTXVN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s