Tuần tra biên giới Hoa Kỳ bắt giữ thành viên MS-13 đi cùng đoàn người CARAVAN

Các nhân viên tuần tra biên giới Hoa Kỳ đã bắt giữ một thành viên của băng đảng khét tiếng Salvador-MS-13 đã thừa nhận với chính quyền rằng ông đi cùng một đoàn người di cư Trung Mỹ, những người hy vọng đủ điều kiện xin tị nạn ở Mỹ.

 
Các nhân viên tuần tra biên giới đã bắt giữ Jose Villalobos-Jobel, 29 tuổi, không lâu sau 6 giờ chiều. vào thứ Bảy về phía đông ở cửa nhập cảnh Calexico phía bên kia biên giới, nhân viên quan thuế và Bảo vệ biên giới cho biết trong một tuyên bố hôm thứ tư.
 
Trong quá trình đặt câu hỏi tại trạm El Centro, công dân Honduras thú nhận rằng anh ta là một thành viên tích cực của MS-13 và có ý định nhập cảnh bất hợp pháp sau khi tới Hoa Kỳ cùng với hàng ngàn người di cư khác. Ông đang bị giam giữ trong khi chờ trục xuất về Honduras.
 
MS-13 trở thành mối ưu tư hàng đầu trong cuộc ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp .Tổng thống Trump cho biết tháng trước rằng đoàn caravan mới nhất, ước tính có tới 7.000 người, chứa các thành viên MS-13.
 
“Bạn sẽ tìm thấy MS-13, bạn sẽ tìm thấy Trung Đông, bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ”, ông nói về đoàn caravan.
 
Nhóm này đã được bắt đầu ở Los Angeles vào những năm 1980 và có sự hiện diện lớn ở El Salvador và các quốc gia Trung Mỹ khác, nơi nó khủng bố người dân địa phương. Một số tội ác gây ra bởi các thành viên của nó  ở Hoa Kỳ, bao gồm cả vụ giết người tháng 9 năm 2016 trên Long Island của hai cô gái trẻ, tuổi từ 15 đến 16.
 
Tổng thống Trump hôm thứ hai đã đe dọa sẽ đóng cửa biên giới vĩnh viễn nếu Mexico giúp đỡ làn sóng những người xin tị nạn.
 

 
theo The National Review

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s