Bộ Chính trị quyết mức kỷ luật ông Tất Thành Cang trong tháng 12

(VTC News) – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết trong tháng 12, Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương sẽ báo cáo Bộ Chính trị, sau đó sẽ có hình thức kỷ luật ông Tất Thành Cang

Chiều 27/11, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hóc Môn.

Tại cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ sự quan tâm đến việc xử lý kỷ luật Phó Bí thư thường trực Tất Thành Cang và vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Trả lời về việc kỷ luật ông Tất Thành Cang, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sai phạm của ông Tất Thành Cang được phát hiện khi Uỷ ban kiểm tra Thành ủy vào cuộc kiểm tra, phát hiện việc chuyển nhượng đất không đúng, đã báo cáo lên cho Thường vụ Thành ủy.

Thường vụ Thành ủy đã làm rõ, ông Tất Thành Cang là người chịu trách nhiệm trực tiếp, sai phạm này đến mức phải xử lý kỷ luật.

Bo Chinh tri quyet muc ky luat ong Tat Thanh Cang trong thang 12 hinh anh 1

 Bí Thư Thành uỷ TP.HCM tiếp xúc người dân huyện Hóc Môn. (Ảnh: Hồ Văn)

“Trong tháng 12, Uỷ Ban kiểm tra Trung ương sẽ báo cáo Bộ Chính trị, sau đó mới có hình thức kỷ luật”, Bí thư Nhân nói.

Theo Bí thư Nhân, quá trình xử lý cán bộ cấp cao vừa qua cho thấy không có vùng cấm, xem xét đến đâu xử lý đến đó.

Người đứng đầu Thành uỷ cho biết, có hai kênh để xử lý sai phạm, một là cơ quan đều tra vào cuộc và sẽ có kết luận; hai là chính quyền thấy vấn đề sai sót thì xem xét, xử lý.

Bo Chinh tri quyet muc ky luat ong Tat Thanh Cang trong thang 12 hinh anh 2

Ông Tất Thành Cang.

Về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết việc bà con khiếu nại kéo dài vì hai bên chưa có tiếng nói chung.

“Bà con khiếu kiện trong ranh, ngoài ranh và chưa đồng tình dù đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Mọi chính sách khi làm đều phải nói rõ cho người dân biết trước. Còn tái định cư, giải tỏa, thu hồi thì phải lo tái định cư cho người dân. Tái định cư phải tốt hơn hoặc ít nhất bằng chỗ cũ”, Bí thư Nhân nói.

Tại kỳ họp 31, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương công bố kết luận sai phạm của ông Tất Thành Cang (Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM) trong nguyên tắc tập trung dân chủ và quy định về chuyển nhượng dự án.

Ông Cang đã đồng ý chủ trương cho Công ty Tân Thuận (100% vốn của Văn phòng Thành uỷ) chuyển nhượng hơn 320.000 m2 đất tại dự án Khu dân cư Phước Kiển cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Đây là khu đất có vị trí đẹp cạnh sông Sài Gòn nhưng chỉ được bán giá 1,29 triệu đồng/m2, thu về ngân sách hơn 419 tỷ đồng.

Trong thời gian giữ cương vị Thành ủy viên, Ủy viên UBND Thành phố, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, ông Tất Thành Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

UBKT Trung ương nhận thấy, những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

>>> Đọc thêm: Ban thường vụ Thành ủy TP HCM họp cả ngày để kiểm điểm ông Tất Thành Cang

Quá trình bán 320.000m2 đất khiến ông Tất Thành Cang bị đề xuất kỷ luật

Quá trình bán 320.000m2 đất khiến ông Tất Thành Cang bị đề xuất kỷ luật

Phó bí thư TP HCM bị cho là không báo cáo Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy trước khi quyết định, khiến việc chuyển nhượng đất có nguy cơ gây thất thoát lớn.

Infographic: Đường tiến thân của ông Tất Thành Cang

Infographic: Đường tiến thân của ông Tất Thành Cang

Ông Tất Thành Cang có thời gian làm Bí thư Thành đoàn TP.HCM, rồi về quận 2 làm Bí thư kiêm Chủ tịch quận, làm Giám đốc Sở GTVT, sau đó làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và Phó bí thư thường…

QUANG ANH
Advertisements

One thought on “Bộ Chính trị quyết mức kỷ luật ông Tất Thành Cang trong tháng 12”

 1. Các nước như: Janpan, Korea, Đức… 10 – 15 năm sau ngày giải phóng, họ trở thành cường Quốc do nhà nuoc và dân đòng lòng xây dựng lại đất nuoc, còn VN mình sau 40 năm chả so duoc với ai trong Đông Nam Á là bỡi những con sâu này, 1 con vài tỷ mỹ kim, và vài chục con như thế … thế nên Việt Nam cứ là nước nghèo, nghèo mãi. Tất thành cang là ai , hắn chui vào Đảng nhằm mục đích có quyền có thế để ký giấy lộn nhận tiền, vì hắn mà hàng ngàn người dân phải chịu cảnh đau thương tang tóc , tội lỗi chất chồng… trời không dung, đất không tha loại người hút máu của dân này. Hằng ngày. Thấy vô số các tt nói về bệnh tham nhũng trong hệ thống lãnh đạo của các cấp , chúng tôi vô cùng đau & xót khi phải nhìn thấy cảnh tượng này và cũng vô cùng thương cảm cho gđ nhỏ của họ ..
  Nhưng ..những bộ phận cb đó khi họ đc trở thành ông nọ bà kia thì họ có biết rằng họ đang mù quáng trong sự cám dỗ của QUYỀN LỰC & ĐỒNG TIỀN nên họ bất chấp mọi thủ đoạn để có những gì trong tay mà một khi họ muốn.
  Nhưng qluat tạo hóa đã có thể chứng minh ..
  Có vay. Ắt phải có trả ..
  Đừng phàn nàn.
  Đừng bao biện..
  Chỉ vô úch mà thôi..
  Đó là tạo hóa của những kẻ ăn không. Đúng bữa ..
  Ị không đúng giờ…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s