Thẩm phán liên bang buộc Nhà Trắng phải cho phép phóng viên Jim Acosta hành sự tòa Bạch Ốc

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh rằng Nhà Trắng của ông muốn thi hành “tự do báo chí” sau khi một thẩm phán liên bang phán quyết Nhà Trắng của ông đã từ chối thủ tục tố tụng Jim Acosta của CNN khi tước đoạt quyền đại diện CNN của ông tại tòa Bạch Ốc.

Tuy nhiên, Trump nói thêm, nhóm của ông hiện đang “đưa lên các quy tắc và quy định” để “thiết lập một tiêu chuẩn nhất định” cho hành vi trên căn cứ Nhà Trắng, nhấn mạnh “Chúng ta phải thực hành tiêu chuẩn.”

Vâng, Donald Trump đang làm bản điều lệ.

Trong khi đó, CNN báo cáo chiều nay rằng phóng viên trưởng Nhà Trắng của họ đã trở lại Nhà Trắng và sẽ báo cáo về sinh hoạt cùng ngày thứ Sáu.

Các quy tắc và quy định về điều lệ của Donald Trump phù hợp với Bộ trưởng Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders tuyên bố đáng ngại ngay sau khi tòa án ra lệnh trả lại huy hiệu Acosta ngay lập tức, nói rằng “Hôm nay tòa án đã nói rõ rằng không ai có quyền sửa đổi  tuyệt đối của Nhà trắng.”
Sanders làm rõ trong tuyên bố của mình Nhà Trắng sau khi kiểm tra danh hiệu báo chí của Acosta tạm thời trở lại hoạt động.

CNN, trong khi đó, giải thích họ muốn đạt được sự kiện tự do báo chí và tiến triển tốt đẹp, chứ không phải là một kiện tụng trong những tháng tới.

CNN đã kiện Nhà Trắng và một số trợ lý hàng đầu của Trump, bao gồm Sanders, sau khi tư cách đại diện của Acosta bị thủ hồi bất hạn định cho đến khi có lệnh mới. Trump đã phẫn nộ từ nhiều chuyện khác nhau bởi các hướng khác nhau kể từ khi thua cuộc giữa chừng của GOP; người đánh giá câu chuyện xảy ra từ áp lực  đó đánh dấu sự phẫn nộ của Trump đang bùng nổ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s