Việt Tân bỏ tiền mua phong trào: Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh “Khinh đến độ không muốn bình luận nữa”

“Lại là Việt Tân. Khinh đến độ không muốn bình luận nữa? Bỏ tiền mua phong trào ư”? Lời lẽ trên của Mẹ Nấm xuất phát từ “Quyết định loại bỏ bà Lê Thị Ngọc Đa ra khỏi Phong Trào” của tổ chức phản động “Phong trào liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam”. Trong đó, có trích đoạn:

Lưu ý: Bài viết từ 4/8/2015

Hải An Phạm  

“Lại là Việt Tân. Khinh đến độ không muốn bình luận nữa? Bỏ tiền mua phong trào ư”? Lời lẽ trên của Mẹ Nấm xuất phát từ “Quyết định loại bỏ bà Lê Thị Ngọc Đa ra khỏi Phong Trào” của tổ chức phản động “Phong trào liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam”. Trong đó, có trích đoạn:
Dịp Tết vừa qua, 2 ông là mục sư Nguyễn Mạnh Hùng và giáo sư Phạm Minh Hoàng ngỏ lời qua bà Lê Thị Ngọc Đa là họ muốn gặp mặt 3 thành viên Phong Trào là Lê Thị Ngọc Đa, Phùng Thị Ly và Trần Ngọc Anh tại Sài Gòn. Khi đi gặp thì bà Đa không đi, chỉ có 2 người là Phùng Thị Ly với Trần Ngọc Anh. Trong câu chuyện MS Hùng cho biết có một đoàn thể chánh trị muốn giúp Phong Trào một bữa tiệc liên hoan để Dân Oan vui vẻ cuối năm. MS Hùng nói: có 3 việc thế này, việc thứ nhất là Phong Trào phải cần có người như chúng tôi đứng sau lưng và cố vấn cho Phong Trào; việc thứ hai là Phong Trào không cần phải xuống đường nhiều như lúc trước nữa mà hãy đi ra Bắc xây dựng lực lượng, Phong Trào không còn đơn độc nữa, tổ chức chánh trị này sẽ hỗ trợ hết mọi thứ; việc thứ ba là trong cuộc liên hoan này thì Trần Ngọc Anh phải đứng ra chủ trì, có một số khách do tôi mời nhưng danh nghĩa là Phong Trào mời, trong số khách đó có một người ở nước ngoài muốn gặp để chúc Tết bà con… 
Chị Phùng Thị Ly hỏi: Người ở nước ngoài đó là ai? MS Hùng liền đáp: Đó là ông Nguyễn Quốc Quân”(…).
Theo như Mẹ Nấm và nội dung đoạn trích trên, thì 02 người là “mục sư Nguyễn Mạnh Hùng và giáo sự Phạm Minh Hoàng” là những kẻ đại diện cho tổ chức phản động Việt Tân đi mua chuộc các thành viên “Phong trào liên đới dân oan tranh đấu VN”. Qua đây, cho thấy một thực trạng đang diễn ra rất “ban – căng” trong chính nội bộ của lũ rận. Phong trào này nghi ngờ phong trào kia, tổ chức này nghi ngờ tổ chức nọ và thành viên này cảnh giác thành viên kia…là những gì đang xảy ra phổ biến trong nội bộ bè lũ phản động này. Và cũng qua đấy cho thấy một thực trạng thi nhau tổ chức “phong trào” nhưng khi không có “phong trào” thì phải đi la liếm các tổ chức khác để “mua”.
Xét về phía “Phong trào liên đới dân oan tranh đấu VN” thì cũng nhục nhã. Nào là tự vỗ ngực tự cho mình là một phong trào có tổ chức quy củ, rõ ràng, nhưng thành viên của mình hoạt động như thế nào thì lại không quản lý được. Không chỉ bên Việt Tân lôi kéo các thành viên bên phong trào liên đới dân oan này mà còn bị “Hội Phụ nữ nhân quyền VN” lôi kéo các thành viên. “Nay Phong Trào quyết định loại bỏ bà Lê Thị Ngọc Đa, cũng như trước đây chúng tôi cũng đã thông báo công luận về việc loại bỏ 3 thành viên ở tỉnh Bình Dương vì đã vi phạm Giao Ước qua việc nhận tiền và chịu sự lôi kéo của bà Trần Thị Hài là một ủy viên ban chấp hành Hội Phụ Nữ Nhân Quyền VN.
Chân dung “dân oan tranh đấu” Trần Ngọc Anh
Còn xét về các tổ chức phản động khác như “Việt Tân”, “Hội Phụ nữ nhân quyền VN” chắc phải thiếu thốn nhân lực quá nên mới trực tiếp ra mặt để rủ rê, lôi kéo các thành viên của các tổ chức khác về phía mình. Hành động của 2 tổ chức này còn “Trong vài tuần qua thành viên Trần Ngọc Anh đã nhận được 3 cú điện thoại của kẻ lạ đe dọa sẽ đánh cho Phong Trào biến mất trên đời trong vòng 10 ngày”. Và quả là đúng 10 ngày sau thì xảy ra vụ bà Lê Thị Ngọc Đa. Phong Trào chúng tôi khẳng định rằng dù bị phá hoại thế nào chăng nữa, phá bằng dèm pha gây chia rẽ nội bộ, phá bằng dùng tiền mua chuộc rủ rê thành viên rời bỏ Phong Trào, phá bằng lời lẽ ru ngủ “không cần xuống đường tranh đấu, cứ ở nhà chờ luật sư lập hồ sơ gởi Liên Hiệp Quốc nhờ can thiệp đòi lại nhà cửa đất đai” thì ý chí và quyết tâm của các thành viên nòng cốt vẫn không thay đổi”.
Hoạt động chỉ bằng “bàn phím”, ra đường thì phất phơ được mấy người, tự sướng để đăng lên mạng xã hội facebook khoe khoang, rồi tự giải tán không có quản lý hay tổ chức gì khoa học, rạch ròi. Một tổ chức với các thành viên và các hoạt động rời rạc, nội bộ lục đục và luôn nghi ngờ nhau như vậy thì không có thành viên nào có thể “trung thành” với tổ chức mãi được. Và điều gì đến sẽ đến như một sự tất yếu, các tổ chức phản động như “Việt Tân”, “Hội phụ nữ nhân quyền”, “Hội Dân oan”…đang khủng hoảng nguồn nhân lực – những con rận được sử dụng trên bàn cờ chính trị của bè lũ phản động!

Phương Nam OP

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s