Fullerton: Ông Nam Hàn bán thuốc cường dương nhãn hiệu giả bị bắt

 FULLERTON, California (NV) – Một người đàn ông gốc Nam Hàn tên Nam Hyun Lee, có tên Mỹ là Daniel Lee, 60 tuổi, bị đại bồi thẩm đoàn liên bang kết án và bắt vì bán thuốc cường dương với nhãn hiệu giả là dược thảo cho quý ông.

Thuốc Libigrow. (Hình minh họa: Groundnpound.org)

Ông Thom Mrozek, nhân viên phòng biện lý Hoa Kỳ, cho biết ông Lee bị bắt tại nhà, nhật báo The Orange County Register (OCR) viết.

Ông còn bị tình nghi đang ở lậu ngoài 12 tội danh, trong đó có ba tội nhập thuốc có nhãn hiệu không chính xác và tám tội bán thuốc lậu ở tầm cỡ liên bang, vẫn theo ông Mrozek.

Ông Lee bị buộc tội thành lập công ty ở Buena Park và Cypress năm 2016, rồi năm ngoái phân phối thuốc mặc dù không có giấy phép, theo OCR.

Giới chức liên bang theo dõi ông Lee năm 2015 khi ông buôn lậu chất Tadalafil và Sildenafil Citrate, hai hóa chất chính chữa chứng yếu sinh lý của đàn ông từ Trung Hoa và Hồng Kông.

Ông chứa những hóa chất này trong lọ có nhãn hiệu giả như sơn hay chất thủy tinh.

Báo OCR cho biết những dược liệu này ở dạng bột rồi sau đó cho vào viên con nhộng và đem bán ở tiệm tạp hóa, trên Internet hoặc những nơi có bán thuốc cho quý ông mang nhãn hiệu Rhino, Orgazen, Black Panther, Libigrow, Black Stallion hay Black Mamba, bồi thẩm đoàn buộc tội.

Giới chức cũng tịch thu căn nhà của ông ở Fullerton trị giá $1.2 triệu mà tòa cho rằng ông mua bằng tiền buôn lậu. Ngoài ra, ông còn nhiều tài khoản với số tiền chưa được xác định.

Ông có thể bị bắt ở tù năm năm vì tội âm mưu buôn lậu và 10 năm vì một trong tổng số tám tội danh buôn lậu và ba năm vì tội sử dụng nhãn hiệu giả. (ĐG)

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Advertisements

kbchn, kbc hải ngoại, thienhasu, thiên hạ sự, NVHN, CCCĐ

%d bloggers like this: