Chủ nhà thổ thắng cuộc trong bầu cử ở Mỹ… ba tuần sau khi ông qua đời

Chủ sở hữu của năm nhà thổ, công dân Mỹ Dennis Hof đã thắng trong cuộc bầu cử vào Hội đồng Lập pháp Nevada, ba tuần sau khi ông qua đời, Business Insider đưa tin.

Dennis Hof
© AFP 2018 / Sue Ogrocki

Theo cổng thông tin, chủ nhân của năm nhà thổ ở Nevada, nơi mà mại dâm không bị luật pháp cấm, Dennis Hof được phát hiện đã chết vào ngày 16 tháng 10, hai ngày sau sinh nhật lần thứ 72 của ông.

Tuy nhiên, điều này đã không ngăn cản ứng viên đảng Cộng hòa giành được 70% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử hôm thứ Ba và bỏ qua đại diện của Đảng Dân chủ Lesya Romanov.Thực tế là trước khi bắt đầu cuộc bầu cử, còn quá ít thời gian để loại trừ tên của ứng cử viên trên lá phiếu. Đồng thời, bất chấp cái chết của ông, Đảng Cộng hòa đã kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho Hof để đảng Dân chủ sẽ không giành thêm ghế trong Hội đồng. Theo luật tiểu bang, nếu một ứng cử viên được bầu sau khi người đó qua đời, chính quyền địa phương sẽ chỉ định một thành viên khác cùng đảng vào vị trí đã bầu.

Điều thú vị là Tổng thống của đất nước Donald Trump đã truyền cảm hứng cho Hof tham gia chính trị. Đồng thời trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử của mình, Hof ủng hộ việc mở rộng quyền đối với vũ khí và thắt chặt chính sách nhập cư, ông cũng  hy vọng sẽ đạt được sự phổ biến rộng rãi hơn đối với nhà thổ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s