GSV Spitzer tuyên bố thắng Chánh Biện Lý Orange County Tony Rackauckas

SANTA ANA, California (NV) – Ông Todd Spitzer, hiện giám sát viên Orange County và là ứng cử viên chức chánh biện lý Orange County, hôm Thứ Tư, 7 Tháng Mười Một, tuyên bố thắng cuộc bầu cử được tổ chức một ngày trước đó, mặc dù còn khoảng 40% số phiếu chưa đếm, tính đến 5 giờ chiều cùng ngày, theo báo mạng Voice of OC.

Giám Sát Viên Todd Spitzer tuyên bố thắng cử chức chánh biện lý Orange County. (Hình chụp từ YouTube của Ủy Ban Vận Động Tranh Cử Todd Spitzer)

Đối thủ của ông Spitzer là ông Tony Rackauckas, chánh biện lý đương nhiệm, và là người nắm giữ chức vụ này 20 năm qua.

“Thắng một đối thủ đương nhiệm 20 năm không dễ chút nào, nhưng chúng tôi đã thành công qua một cuộc vận động mạnh mẽ và liên tục,” ông Spitzer nói qua một tuyên bố đưa ra trước 5 giờ chiều Thứ Tư, giờ mà Cơ Quan Bầu Cử Orange County cập nhật số phiếu bầu của các ứng cử viên.

Vị giám sát viên của Orange County còn cho biết ông sẽ lập một nhóm “chuyển giao quyền hành” trong những ngày tới, “tập trung một nhóm chuyên viên để nghe ý kiến của tất cả mọi người liên quan đến mọi vấn đề” và “sẽ gặp tất cả các nhóm giám sát các vấn đề để nhanh chóng giải quyết quan tâm của họ.”

“Cách tốt nhất để chữa trị bóng tối và tham nhũng là ánh sáng mặt trời. Tôi hứa sẽ tạo ra một kỷ nguyên công khai tại văn phòng biện lý,” ông Spitzer cho biết, theo Voice of OC.

Trong khi đó, ông Rackauckas vẫn chưa ra bất cứ tuyên bố nào chấp nhận thua cuộc.

Ban vận động của ông Rackauckas từ chối cho biết ý kiến liên quan đến tuyên bố của ông Spitzer.

Đến 5 giờ chiều Thứ Năm, 8 Tháng Mười Một, kết quả cập nhật cho thấy, ông Spitzer được 305,453 phiếu (52.9%) trong khi ông Rackauckas được 271,483 phiếu (47.1%), chênh lệch 33,970 phiếu nghiêng về ông Spitzer.

Đối với các ứng cử viên gốc Việt tại Little Saigon, mọi vị trí trong kết quả bầu cử vẫn không thay đổi.

Vẫn theo Voice of OC, hôm Thứ Tư, ông Duke Nguyễn chính thức thừa nhận thua ông Don Barnes, phụ tá cảnh sát trưởng Orange County, trong cuộc đua tranh chức cảnh sát trưởng.

Tính đến 5 giờ chiều Thứ Năm, ông Barnes được 335,905 phiếu (56.8%) trong khi ông Duke Nguyễn được 255,127 phiếu 43.2%).

Trong khi đó, cuộc đua tranh chức dân biểu liên bang Địa Hạt 48 giữa Dân Biểu Dana Rohrabacher (Cộng Hòa), đương nhiệm, và ông Harley Rouda (Dân Chủ) vẫn chưa ngã ngũ, mặc dù ông Rouda đang dẫn trước.

Tính đến 5 giờ chiều Thứ Năm, ông Rouda được 98,259 phiếu (51.2%) trong khi ông Rohrabacher được 93,503 phiếu 48.8%), chênh lệch 4,756 phiếu.

Ông Dana Rohrabacher là dân biểu liên bang đại diện khu vực này trong gần 30 năm qua.

Cho đến nay, cả ông Rouda lẫn ông Rohrabacher vẫn chưa tuyên bố chiến thắng.

Tại San Jose, Bắc California, trong cuộc đua tranh chức nghị viên thành phố Khu Vực 7, giữa Nghị Viên Tâm Nguyễn và đối thủ Maya Esparza vẫn chưa ngã ngũ.

Tính đến 5 giờ chiều Thứ Năm, Nghị Viên Tâm Nguyễn được 5,993 phiếu (49.46%) trong khi bà Esparza được 6,125 phiếu (50.54%), chênh lệch 132 phiếu. (Đ.D.)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s