Chủ tịch Mai Linh Hồ Huy chạy ‘xe ôm công nghệ’

Hình ảnh Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy chạy ‘xe ôm công nghệ’ Mai Linh Bike đang gây sốt trên Facebook.

Facebooker Huynh Nguyen đi xe ôm công nghệ Mai Linh Bike và bất ngờ người chạy xe chính là ông Hồ Huy

Các diễn đàn của Grab, Uber trên mạng xã hội Facebook đang xôn xao hình ảnh người đàn ông mặc áo xanh đồng phục của Mai Linh Bike ngồi trên xe SH màu nâu chạy xe ôm.

Nhiều thành viên diễn đàn nhận ra “xe ôm” chính là ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh. Nhiều người nói đó không chỉ là hình ảnh “làm hàng” vì nhiều khách hàng đã tình cờ đặt được “cuốc xe” của ông.

Hình ảnh Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh “chạy xe ôm” được chia sẻ trên mạng xã hội.

Một chủ tài khoản “còm” rằng: “Người ta là Chủ tập đoàn Mai Linh tự hạ thấp mình để nghiên cứu Grab không đùa đâu nha mấy bác!”. Một người tên Q.C cho đó là một hành động ý nghĩa, “Hồ Huy là một người sếp cần phải học tập”. Một tài khoản khác tên H.H nói: “Cái này gọi là đi thực tế, em nể bác Huy”. Có người thì phán đoán Chủ tịch Hồ Huy đi để kiểm tra xem “Mai Linh có khách hay không?”.

Tài khoản Facebook “Huynh Nguyen” cũng bất ngờ chia sẻ câu chuyện bắt xe ôm công nghệ của Mai Linh Bike, với tài xế của chuyến đi chính là ông Hồ Huy. Chỉ sau ít giờ hình ảnh Huynh Nguyen đi xe ôm của ông Hồ Huy đã có hơn 1.200 lượt like kèm theo hàng chục bình luận. Theo Huynh Nguyen, anh tình cờ bắt được xe ôm của ông Hồ Huy.

Huynh Nguyen chia sẻ về chuyến xe ôm đặc biệt với ông Hồ Huy:

“Ngay lập tức, một chiếc xe máy đỗ bên đường: – Xin mời Anh lên xe!

Giật cả mình, quay lại, thật quá bất ngờ và không thể tin vào mắt mình, trên xe là Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, người mà mình vẫn kính trọng và quý mến bấy lâu này. Mình cứ đứng như trời trồng, đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và không hiểu sao ông Hồ Huy Chủ tịch tập đoàn hôm nay lại trong vai tài xế, mà tài xế xe ôm chứ không phải taxi.

Chú cười cười… hóm hỉnh: Lên xe đi chú, hôm nay anh làm tài xế, trải nghiệm cùng với anh em…

Trên đường đi, chú chia sẻ: Nghề vận tải như làm dâu trăm họ. Chú luôn nhắc các nhân viên của mình là chúng ta phục vụ chứ không làm dịch vụ. Người lãnh đạo, muốn làm tốt thì phải gần và hiểu nhân viên. Hễ có thời gian rảnh, tớ lại trong vai tài xế, để xem, để lắng nghe và cảm nhận những vất vả khó nhọc của anh em, của nghề”.

Chủ tịch Mai Linh trong vai trò xe ôm tận tình phục vụ khách hàng

Mai Linh Bike vào làng “xe ôm công nghệ”

Cuối tháng 11/2017, Mai Linh taxi tuyên bố ra mắt xe ôm công nghệ với tên gọi Mai Linh Bike để “chạy đua” cùng các hãng xe công nghệ thời đại 4.0. Đó cũng chính là mốc đánh dấu sự “phản pháo” của doanh nghiệp Việt trên chính sân nhà.

Ông Hồ Huy nhận định, bên cạnh những điều bất bình đẳng trong quản lý Uber, Grab khiến cho taxi truyền thống chao đảo, công nghệ của họ đáng phải học tập. Ông từng tuyên bố sẽ làm toàn bộ những gì Uber và Grab đang làm và sẽ làm tốt hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s