“Thượng Tọa” Thích Thông Lai chửi cs theo kiểu gì

Đây là youtube mà một facebooker reply trong nhà Facebook của tôi. Nội dung: TT Thích Thông Lai giảng cái gì đó mà có chửi cộng. Tôi chỉ coi khoảng 15 phút và tắt.

Hoàng Lan Chi

Thượng Tọa Thích Thông Lai chửi vc như thế nào

Tôi cho rằng BS Trần Văn Tích, ông Đỗ Văn Phúc, ông Huỳnh Quốc Bình, bà Bé Bảy, bà Ngô Minh Hằng hay cá nhân tôi nếu có xuất hiện nơi công cộng để chửi vc trước cử tọa nhiều người: chúng tôi cũng không có những ngôn ngữ kiểu đó. Chúng tôi cũng chửi cộng nhưng chửi theo cách của chúng tôi chứ không chửi thề nơi công cộng

TT Thích Thông Lai là ai?

Đây là những gì tôi có được từ bài viết của ô Thanh Phong, báo Viễn đông:

-là người được đặc cách thượng tọa

-là người sáng lập Tăng Đoàn làng A Di Đà và hệ thống chùa Tầm Nguyên

-là người có 10,000 đệ tử ở VN

-là người vừa cùng khoảng 400 tăng ni ở Indio (cách Little Saigon hai giờ lái xe) đến Little Saigon biểu tình chống cộng. ( xem bài của Thanh Phong-viendongdaily)

-là người đã mời được ông LM Nguyên Thanh, ô Phạm Trần Anh cùng biểu tình

-là người mà ông Phan Tấn Ngưu mong được gặp

-là người được Thị Trưởng Tạ Đức Trí ca ngợi là có tâm huyết nên đã thu được gần 20 viên ngọc xá lợi, chứng tỏ chánh pháp đang nở hoa tại chùa Tầm Nguyên

-là người “thách đố” Đức Phật là nếu không đủ ngọc xá lợi thì sẽ bỏ hết khoảng 5 chùa và 10,000 đệ tử. cuối cùng đã nhặt được 18 viên xá lợi từ thi thể bà Đặng thị Bi, có nghĩa là cộng sản sẽ sụp đổ vào năm 2018.

-là người bắt được 2 thằng vc nằm vùng: vào chùa giả tu nhưng không biết kinh kệ.

-là người sơn cờ vàng lên bình bát

https://youtu.be/ReJt35GKdhc

Dưới đây là các comments từ Facebook.

Cá nhân tôi SẼ CÓ BÀI NHẬN ĐỊNH SAU VỀ HIỆN TƯỢNG NÀY, KÈM CÁC HIỆN TƯỢNG LM NGUYỄN DUY TÂN TỪ VN QUA ÚC ĐỂ NÓI “ CON ĐƯỜNG NÀO CHO VN”. LM TÂN CŨNG LÀ NGƯỜI QUẢ QUYẾT VC SẼ SẬP VÀO 2018, tương tự ô thượng tọa Thích Thông Lai.

Gerard Nam Thầy chùa gì mà ăn nói bỗ bã! Không có tư cách.
Tuan Tran
 Suy bụng ta ra bụng người, nhiều lúc tôi tức giận với cách hành xử của bọn DLV, tôi muốn chửi thề chúng một câu nhưng tôi cầm lòng vì tôi còn có một trách vụ dạy dỗ các em học sinh học Việt ngữ và đạo đức của một con người…Nay nghe và thấy hình ảnh ông thày chùa Thông Lai ăn nói bặm trợn, hành động như tên du côn không có một chút tư cách của một người chân tu! Dù cho ông Thông Lai có ghét VC như thế nào thì ông ta cũng phải biết giữ mồm giữ miệng chứ (????).Như vậy tôi có thể suy ra một điều, vì tiền nên ông Thông Lai phải chửi vung mạng để mua chuộc cảm tình của những người chống Cộng “vô tri”. Tôi xin hỏi các bạn là Phật tử, các bạn nghĩ sao khi một người khoác áo cà sa ngồi ở chính điện với chức sắc Thượng Toạ, Đại Đức mà ngôn ngữ như đứa du thủ du thực, băng đảng ??? Thế rồi cộng đồng người Việt QG ở hải ngoại vẫn cứ chấp nhận và Phật tử vẫn tới vái thày, cúng dường cho thày có cái ăn cái mặc sung túc hơn bao người giầu có khác???

Lieu Mach Chùa chửi lộn , chùa chợ búa , chùa hét la , Chùa ma quỷ dữ nên tránh xa cái chùa lộn ngôn , lộn ngữ , Cô hồn các đảng này đi .

Uyen Cook, em cho mẹ xem sơ hay kể lại thôi và hỏi mẹ em, bà có chấp nhận một thượng tọa đăng đàn chửi cộng cho tăng ni nghe, theo kiểu Thích Thông Lương không nhé?

Uyen Cook Sẽ mở cho Mẹ nghe thử chị. Ko phải ai mặc áo cà sa cũng là người tu hành. Ko phải ai tu hành cũng là người hiền lương, đạo đức.

LanChi Hoang :Nhưng chị đang tò mò, các bà phật tử “thuần thành”.
Chị là “phật tử lơ mơ” nên chị đã nói ngay: TT Thích Thông Lương, cách ông chửi vc rất (vô giáo dục, hạ cấp).

Tuan Tran Uyen Cook à, Em nghĩ mẹ em sẽ la um sùm (vì sao?)
Mẹ em la vì lỗi em bêu rếu thày chùa hay la vì cảm thấy bất mãn cho giới tăng ni không nên nết???

Uyen Cook Mẹ em ko chịu kiểu ăn nói hồ đồ đâu, tăng ni lại càng không. Em sẽ cho chị biết.
Tr Tai Pham
 Uyen Cook ơi, xin ngả mũ chào bác gái.

Gerard Nam Chính xác! Thầy chùa ăn nói vô văn hóa, vô giáo dục như thế, thì dù có nói đúng thì mọi người cũng sẽ không tâm phục, khẩu phục. Còn tăng ni và phật tử thì ngồi dưới vỗ tay, tán thưởng, nhìn như một cái chợ chồm hỗm, làm mất đi vẻ trang nghiêm của ngôichùa. Đi tu mà còn sân si, sân hận và tạo khẩu nghiệp như vậy thì tu làm gì? Mở miệng ra nói thì như một thằng du thủ du thực, không có một chút tư cách nào cả. Xin lỗi, tôi có chút nặng lời, nhưng thầy chùa theo kiểu Thông Lai này xứng đáng được nghe những lời như vậy. Cần phải sáng suốt tẩy chay ngay những người tu hành, nhưng không có đạo đức như Thích Thông Lai.

Tuan Tran Đúng là thời đại Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ lên ngôi, nên người ta mặc, choàng, đội, quấn đủ mọi nơi; ngay cả bình bát của sư thày dùng để đựng đồ bố thí cũng có dán Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ!Trông bọn này đểu, bịp bợm quá!

* Đây là tấm hình bình bát có dán Cờ Vàng, từ viendongdaily:

LanChi Hoang

-XYZ hỏi tôi Phạm Trần Anh là ai. Ban đầu tôi nói tôi không chú ý nên không biết lập trường của ông này.
-Sau khi tôi đọc bài báo trên, tôi chuyển cho XYZ bài tôi viết và tôi ghi: đã có câu trả lời về ông Phạm Trần Anh.
-Thử xem, thời buổi thế kỷ này mà TT Thích Thông Lương nói chuyện ông ấy thách đố với Phật (!) rồi cuối cùng lụm được 18 viên xá lợi và các ông LM Nguyên Thanh, Phạm Trần Anh, tham gia biểu tình cùng đoàn tăng ni đến từ Indio ( cách Little Saigon 2 giờ lái xe). Các ông thị trưởng Tạ Đức Trí, Phan Tấn Ngưu thì trầm trồ khen Thích thông Lai trong khi tôi xem 10 phút một youtube của ông, tôi quá kinh ngạc về tư cách “thượng tọa” của ô Thích Thông Lai.

Duc H. Vu Hết đám DC cuội trong nước, giờ tới đám thổ tả đầu trọc này ở hải ngoại với bình bát ịn cờ Vàng lên để ăn xin

Tuan Tran Mà bà chị tôi cũng lạ: ông thày chùa tên là Thích Thông Lai; nhưng chị tôi LanChi Hoang cứ gọi tên ông là thích thông lương? Làm tôi tưởng tượng ra kho chứa gạo bị đạo chích đột nhập dùng ống thông đâm vào mấy bao gạo để rút gạo mà không ai hay, chỉ đến khi đem lên bàn cân mới tá hoả là bao gạo nào cũng bị thiếu cân trầm trọng! Đó là thích thông lương ư?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s