Thời Mạt Pháp sinh ra “Mập Phát”

Theo nguồn tin từ Hoa Kỳ cho biết là vào ngày 6 tháng 5 năm 2012, tại thủ đô người Việt tỵ nạn cộng sản là Little Saigon, huề thượng tọa ” không người lái và tự biên tự diễn THÍCH THÔNG LAI, được gọi hổn hanh là THÍCH THAY LÔNG,

 

Thích Thông Lai
    Theo nguồn tin từ Hoa Kỳ cho biết là vào ngày 6 tháng 5 năm 2012, tại thủ đô người Việt tỵ nạn cộng sản là Little Saigon, huề thượng tọa ” không người lái và tự biên tự diễn THÍCH THÔNG LAI, được gọi hổn hanh là THÍCH THAY LÔNG, là thủ trưởng, kiêm chánh ủy” đạo phật ngày nay” là phật giáo dị dạng, dị hình, sẽ ” chủ trì và chủ đạo” khoản 400 người, đi” diễu hành” bằng đồng phục cà sa với danh nghĩa” hành đạo ăn mày”, lịch trình” cái bang hành đạo” được ấn định trên đại lộ Bolsa, từ Magolia đến Bushard, dưới danh nghĩa rất là đạo pháp:” Kính Mừng Phật Đản”.

Theo phét biểu theo kiểu lếu láo của thượng tọa” chánh ủy” đoàn khất thực cho biết rằng:” Lý do chúng tôi khất thực là muốn làm sống lại tinh thần đức Phật. Ngày xưa đức Phật không ở trong chùa, mà đi khất thực sống qua ngày. Chúng tôi tổ chức khất thực bao gồm người tu hành và trí thức. Trong ngày đó, , họ lột quần áo đời thường, mặc vào chiếc áo cà sa. Họ bình đẳng với tất cả mọi người, giống như đi chung với hành khất, để thương họ nhiều hơn, theo lời đức Phật”.

Thượng tọa” không người lái và tự biên tự diễn” Thích Thay Lông, là em của ni sư Như Thủy, ni nầy có nhiều  băng giảng biến tướng chánh pháp đạo pháp. Sư Thích Thay Lông là tổng khậu tiệm nhang Franchise Tầm Nguyên, bao gồm Tầm Nguyên 1, 2 và 3 ở vùng Seatle ( tiểu bang Washington), Conroe ( Texas) và Indio ( Cali)….như vậy, sơ khởi cho biết thì thượng tọa Thích Thay Lông thuộc hàng” tư bản Phật giáo” với cơ sở kinh thương, chứ không phải là dân tu hành thứ thiệt, nên không dứt khoát bỏ tiệt những thứ thuộc về” sắc sắc, không không” như những người tu hành chân chính, theo gương của đức Phật. Tức là thượng tọa Thích Thay Lông đang biến dạng:” kỳ nhông đổi màu”, lợi dụng danh nghĩa là làm sống lại tinh thần đức Phật, nhưng thật ra chỉ là màng” trình diễn thời trang phật giáo” trong cái láo là” khất thực”, nên phát động khất thực rần rộ, có tổ chức và báo đăng, chỉ là màng bịp khất thực:” núp bóng từ bi, để đi làm thương mại” chứ có phải là khất thực đâu.

Ngày xưa, trước Tây Lịch hơn 500 năm, Đức Thích Ca Mâu Ni đã từ bỏ cung son điện ngọc, vợ đẹp con ngoan và ngôi vị thái tử để dấn thân vào con đường hành đạo, tìm đường giải thoát khỏi kiếp trần luân và ngài đã đắc quả sau khi tịch diệt. Nhưng ngày nay bọn gia ni, giả sư, làm trái lại, chúng là thứ làm tổn hại đến uy danh đức Phật và đạo pháp, bị người đời chê bai qua hai câu ca dao:

” Ngoài miệng thì niệm Nam Mô.
Trong lòng lại chứa một bồ gươm dao”.

Đừng nghe những gì thầy chùa dỏm thuyết phét, mà hãy nhìn kỷ những gì thầy chùa làm, để không bị lầm lẫn, trao lòng tin, sự tôn kính oan uổng vào bọn” mượn đạo tạo đời, mượn đạo tạo danh và mượn đạo tạo đảng”…nhan nhản trong các tự viện, đạo tràng, từ trong nước đến hải ngoại.

Chùa Phật trong cái” phật giáo ngày nay” mang nhiều tiếng tai, có ba loại, chứ không phải chùa nào cũng là chánh đạo cả, nên cần phải biết có những ngôi chùa, do thành phần trụ trì, biến thành” chủ trì” theo dạng” tốt mã rả đám” đang có mặt tại khắp các tự viện, gây ra nhiều chuyện trong TỨ DIỆU XÚ:” tham-gian-dâm-ác”.

1- Chùa Phật chân chính, do những vị sư đao hạnh, lòng giác ngộ thực sự, chứ không phải là thứ:” bần tăng đi tu, cạo đầu vì đầu bần tăng có ghẻ, có người còn phao tin thầy tu chứa đĩ trong chùa..” hay là thành phần trốn quân dịch trường kỳ ngày xưa ở miền nam, dù là mặc ác cà sa nhưng vẫn” la cà” với vợ nhà, rất thích đàn bà…nên sau thời gian” gởi thân tạm thời nơi cửa Phật, nhiều sư đã đắc quả” đạo ù ù” qua quá trình” biến chúng SANH thành chúng ĐẺ” nên sư có con và những” người vợ không bao giờ cưới” vẫn cùng sư” thanh tâm trường TU ĐẠO” một cách âm thầm, từ nhân biến thành quả là con, đoạn được nuôi dưỡng bằng tiền cúng dường của bá tánh, quả là:” tu nhất kiếp, sướng nhất thời”.

Ngày nay, bọn sư gốc trốn lính vẫn bám trụ chùa để” không lao động mà lại vinh quang, ngồi không ăn bám” mà còn biến hai chữ” cung-dưỡng” thành” CÚNG DƯỜNG” cho có vẻ linh thiêng, tôn kính, chứ cung cấp và nuôi dưỡng nghe qua có vẻ quá xệ. Sư trốn lính là tàn dư của những” chàng trai thời LẶN”, nay vẫn bám trụ chùa, lên chức cao và” thanh tâm trường hốt bạc” từ những Phật tử Tam Tạng thời đại, chuyên lạy Phật, không nhìn ra ma quái, nhiều sư đã công thành công đức:” tu nhất kiếp, giàu nhất thời”.

Một số sư gốc trốn lính đã trở thành” giác ngộ bác đảng” để phục vụ đảng sau năm 1975, hầu tiếp tục làm thầy” không người lái”, nên chùa tại Việt Nam tràn ngập loại sư gian, gốc đảng hay trốn lính….do đó, chùa ngày nay đa phần là thứ” mượn áo cà sa, thờ ma cộng sản” hay” giả dạng con Phật, mà đích thật quỷ ma, lấy tiền bá tánh đi chơi đĩ”, còn được xuất ngoại qua Âu-Mỹ để tiếp tục làm hại ông Bụt. Hầu hết sư chân chính thường bị” phục viên” hay bị” biên chế” sang các ngôi chùa hẻo lánh để nhường chùa lớn, đông khách cho gian sư” tha hồ hành đạo, nói xạo thu tiền, chứ nào phải là người hiền”.

2- Tiệm Phật: cũng là nơi” trụ trì” của những ma tăng, quỷ ni, mượn cửa từ bi để” thi công hốt bạc” làm lạc cả đạo mầu, nên cái gọi là CÔNG ĐỨC của đám tu gian nầy lếu láo, chẳng khác nào là CỨT-ĐÔNG. Nguồn gốc các chủ tiệm Phật, được gọi là huề thượng, thượng tọa, đại đức, sư bà, ni sư, ni cô….rất là phức tạp, là” diễn biến gian manh của những kẻ mượn áo cà sa để hốt đô la” chốn” ta ba thế giới” hầu tiến nhanh, tiến mạnh, tiền vững chắc thành” triệu phú Phật giáo”.

Trà trộn theo dòng người tỵ nạn, bọn gian sư: gốc trốn lính, hay công an….giả dạng, chúng nói láo là bị đàn áp tôn giáo, tới các trại tỵ nạn và cũng được một số phật tử tam tạng thời đạo” trọng phật kính tăng” dù tăng là người lăng nhăng tình ái, nhiều vị với hòn” Dzái” lăng tăng khi nhìn thấy gái đẹp. Nhờ phật tử tam tạng, nên bọn sư gian, ni dỏm…thu tiền cúng dường từ mồ hôi, để có nhiều ngôi chùa” hoành tráng” đáng giá bạc triệu Đô La, là cơ ngơi của lũ quỷ ma, mặc áo cà sa, ra vào hốt bạc ở nước ngoài, chứ bọn gian sư, dỏm ni nầy đâu có tài cán gì, nhiều tên dốt, trình độ văn hóa rất là” khiêm tốn”, nhưng nhờ” sống lâu lên lão làng, tu lâu lên huề thượng” mà lếu láo thuyết phét một cách” thanh tâm thường nói dỡ nói dai” nhưng lại được phật tử thuộc mọi thành phần, kẻ cả khoa bảng, cúi đầu, lắng nghe một cách rất” tâm phục, khẩu phục”, thế mới nhục không?.

Đoàn ” Xin ăn / khất thực” tại Bolsa
    Thượng tọa” tự biên tự diễn và không người lái” Thích Thay Lông rất là tự cao, cho là:” chúng tôi tổ chức khất thực bao gồm người tu hành và TRÍ THỨC”….như vậy trong đoàn quân hùng hậu 400 người, phải tương đương với” tiểu đoàn” khất thực, nếu không tu hành cũng trí thức, chứ người bình dân, ít học, không có bằng cấp, không đủ tiêu chuẩn để” làm khất thực” hay sao?. Sắp tới đây, người Việt ở Nam Cali sẽ chứng kiến” tiểu đoàn khất thực” xuất quân, nếu không tu hành cũng là thành phần dân ” xịn” chứ” người phàm” không đủ tiêu chuẩn, điều kiện để ăn mày, đây là thành phần ” ăn mày cao cấp”, như thời miền nam trước năm 1975, có phong trào:” ký giả ăn mày”, nhưng sau 30 tháng 4 năm 1975, ký giả gốc nằm vùng thì được” vẻ vang dân Vẹm”, còn ký giả hùa, bị trù dập, tù đày… đánh cái tội a dua.

Thượng tọa” không người lái và tự biên tự diễn” Thích Thay Lông nói vậy mà không phải vậy, sư cho là:” Phật không ở trong chùa”, nhưng nhìn lại, Thích Thay Lông và đồng bọn có người nào” lấy gốc cây phong, cây thông, cây xương rồng, cây cột đèn..” để làm nơi tu học như đức Phật mượn gốc Bồ Đề làm nơi tạm trú để tu giải thoát, không có ai thuộc thành phần Homeless, nhưng trái lại sư nào cũng có” cơ ngơi” là những ngôi chùa” tráng lệ” chẳng khác nào cung điện vua, cái mà đức Phật dứt khoát bỏ hết, nhất là thủ trưởng đoàn khất thực là thượng tọa Thích Thay Lông có cơ sở kinh doanh, không ai biết vị” doanh gia phật giáo” nầy có bao nhiêu tiền trong trương mục?. Nhưng chắc chắc là sư phải:” dấu kín, dấu kín, đại dấu kín”, nên tiền trong trương mục hay những” bí mật đời sống riêng tư của sư” được tu tập và bao che theo tinh thần” mật tông”.

Việc tiểu đoàn khất thực ra quân” tiến vào Bolsa, trận cuối là trận nầy” trong cái gọi là:” làm sống lại tinh thần đức Phật”, được chuẩn bị và” điều nghiên” rất kỷ tại nước Mỹ, nên trước khi ra quân, những” khất thực viên” được cạo đầu, gọi là” phủi tóc”, làm nháp trước khi ra quân, giống như trong trận chiến đánh phá miền nam, mỗi khi Việt Cộng đánh đồn, chúng chuẩn bị: vẽ sa bàn, tập dượt trước khi tấn công.

Người” thầy khất thực vĩ đại” là huề thượng Thích Giác Nhiên, cũng từng cùng với tín nữ cùng nhau” khất thực” trong tịnh thất, trên giường, nhưng tình cờ sư đệ là Thích Giác Ngỡi phát giác trong lần thăm viếng không báo trước, nên đạo lão hề thượng, chủ tịch phái khất thực thế giái tà bà nầy đành phải” di tản chiến thuật” sang nơi khác để” tái phối trí tu hành” bằng ngôi chùa khác. Sau nầy, huề thượng Thích Giác Nhiên cũng đã ” về nguồn khất thực” với đảng và bác tại Việt Nam. Không biết trong đoàn quân, tiểu đoàn khất thực, dưới sự lãnh đạo của thủ trưởng Thích Thay Lông, có sự cố vấn, đồng tình, hay chỉ đạo chiến lược của đạo lẽo hề thượng, chủ tịch Thích Giác Nhiên, xếp sòng cái bang từ ngoài và trong nước.

” Thay Lông, thượng tọa Thích Thông Lai.
Tổng khậu tiệm nhang, rõ biệt tài.
Không người lái chức, làm sư lớn.
Tự biên tự diễn, thượng tọa, thầy.
Hành khất thời trang, nào theo Phật.
Cơ ngơ tráng lệ, cửa chùa nay.
Sư nói và làm, đều khác biệt.
Tiệm phật, công ai, ai có hay?”.

Ngay xưa đức Phật hành đạo rất đơn giản, ngài chỉ đi hành khất để sống qua ngày, hầu trút hết cái tâm vào việc giải thoát, nên ngài không màng thế sự. Tuy nhiên, ngày nay, thượng tọa” tự biên tự diễn và không người lái” Thích Thay Lông, trước khi thực hành màng” trình diễn thời trang khất thực”  đã chuẩn bị trước, có báo đăng và được phổ biến khá rộng trên thế giới ảo, là thế giới ta bà internet, khất thực kiểu nầy là khất thực sang, chứ nào phải là:” muốn làm sống lại tinh thần Đức Phật”…

” Lần nầy khất thực, khác ngày xưa.
Rần rộ ra quân, giống chuyện đùa.
Tu sĩ, trí thức, cùng cạo trọc.
Tiến lên tiền của, chắc về ta”../.
Trương Minh Hòa
23.04.2012
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s