Các dự án liên Triều Tiên bị tạm ngưng

Đây là lý do anh thái tử SamSung Lee Jae-yong vội vàng sang năn nỉ Đông Lào cho mở rộng sản xuất, kinh doanh, mở thêm nhà máy….

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Facebooker Lê Văn Tèo

Nguyên do được cho là các cuộc đàm phán về việc triển khai các dự án bao gồm đầu tư phát triển , hạ tầng , kinh tế giữa hai nước không khai thông được thế bế tắc. Chính phủ ban đầu đã có một số kế hoạch trong tháng này – bao gồm cho phép các doanh nhân của các nhà máy trong Khu công nghiệp Gaeseong (GIC) đến thăm và tiến hành kiểm tra chung các đoạn đường sắt ở miền Bắc. Kế hoạch chuyển thăm của khoảng 150 doanh nhân đã bị trì hoãn. Liên quan đến sự trì hoãn, một quan chức của Bộ Thống Nhất cho biết hai miền Triều Tiên cần thêm thời gian để đàm phán về việc thu hẹp các điều kiện và điều chỉnh các chi tiết cụ thể.

Bộ trưởng thống nhất Cho Myoung-gyon cho biết hôm thứ Hai là đã có một sự khác biệt nhỏ giữa suy nghĩ của Hoa Kỳ và Hàn Quốc trong việc đánh giá các dự án liên Triều Tiên.

Triều Tiên tạm thời đồng ý cho phép tiến hành kiểm tra chung đường sắt ở miền Bắc; tuy nhiên, Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC), người nắm giữ quyền kiểm soát khu vực này vẫn chưa chấp nhận cho phép một tàu Hàn Quốc chở nhân sự và thiết bị để vượt qua ranh giới quân sự (MDL).Tuy nhiên kế hoạch Đoàn nghệ thuật Bình Nhưỡng biểu diễn ở Seoul vẫn được triển khai. Tại hội nghị thượng đỉnh thứ ba của Tổng thống Moon Jae-in với lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng trước ở Bình Nhưỡng, cả hai đồng ý mở rộng chương trình trao đổi văn hóa.

Quan chức Bộ cho biết miền Nam đang chờ phản hồi từ phía Bắc về sự kiện này.

Bên canh đó, vào hôm thứ ba Bộ trưởng thống nhất đã gặp Đại diện đặc biệt của Mỹ phụ trách về vấn đề Bắc Triều Tiên Stephen Biegun. Cả hai được cho là đã thảo luận xung quanh vấn đề thúc đẩy các dự án liên Triều Tiên, trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ giữa miền Bắc và Mỹ. Vấn đề liên quan đến đàm phán về hạt nhân gần như không xuất hiện trong các buổi tọa đàm giữa hai miền Nam và Bắc Hàn . Quan chức Bộ Thống nhất cho biết một cuộc họp theo kế hoạch giữa Nam và Bắc Hàn giữa người đứng đầu văn phòng liên lạc Gaeseong đã bị hủy bỏ tuần trước, do thứ trưởng Bộ Thống Nhất Chun Hae-sung của HQ thông báo .

Tin tức chính thức từ korea times

Làm cái loz gì cũng phải xin ý kiến bố Mỹ, chứ đéo tự tiện hành động nghe chưa anh em Kim Chi ? Chả khác gì mấy thằng Tổng Thống 3 que ngày xưa, làm gì cũng phải xin ý kiến thằng Đại Sứ Mỹ, không nghe lời thì nó giết như con chó như thằng em Ngô Đình Diệm mà hôm mùng 2/11 là tới ngày giỗ lần thứ bao nhiêu đéo thèm nhớ…. hế hế hế…

Mấy con chó lợn và lều báo phao tin rởm là Các công ty Hàn Quốc sẽ rút hết khỏi VN và Ấn độ để đầu tư sang Triều Tiên cứ chờ nhé…. Mùa xuân đấy con xa lắm… Đề nghị các anh chị em share rộng rãi để các công ty, công nhân, đối tác với SamSung tại VN yên tâm công tác… Anh em Kim Chi hiện tại vẫn xài được… hế hế .. Hòa Bình là thứ còn xa với với Triều Tiên, nên những đứa nào lợi dụng sự kiện này để phê phán việc thống nhất đất nước năm 1975 là lũ khốn nạn, là những khối u, cục thịt thừa của dân tộc Việt Nam…

Các anh em nên nhớ, cách đây 10 năm dưới thời bố của thằng Ủn, có những lúc quan hệ Nam Bắc Triều Tiên còn tốt hơn bây giờ nhiều, nhưng kết cục thì như thế nào, các công ty đầu tư vào khu công nghiệp chung Geaseong SML, xây dựng giờ bỏ hoang….

– Tèo em tổng hợp –

Bonus ảnh: Bộ trưởng thống nhất Cho Myoung-gyon bắt tay với đại diện đặc biệt của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun trong cuộc gặp, trước khi tiến hành cuộc họp với phía Triều Tiên ….

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s