Tin vui cho giới tiêu thụ Mỹ, nhất là những vị cao niên

Hôm nay 0ctober 25th Tổng Thống Trump tuyên bố tại HHS department (Health and Human Services). Đây là cơ quan đặt ra những điều lệ mà các ngành và các công ty phải tuân theo.

Lý do mà giá thuốc Tây ở Hoa Kỳ quá cao so với trên toàn thế giới, (dù rằng những loại thuốc mới được sản xuất ở Hoa Kỳ và được các cơ quan Dược ở Hoa Kỳ nghiên cứu làm ra) là vì chúng ta phải cover giá thuốc luôn cho các nước khác.

Thuốc tây ở các nước khác giá rất rẻ, đặc biệt là ở các nước đang phát triển và Trung Nam Mỹ, cùng một loại thuốc nhưng bán ở Hoa Kỳ thì đắt, bán ở những nước khác thì rẻ. Người dân Hoa Kỳ phải trả giá đắt gấp 3 hay 4 lần có khi 10 lần, vì các công ty Dược không kiếm nổi lợi nhuận như mong muốn nếu họ bán giá thấp cho toàn thế giới.

Kết quả là người dân Mỹ lãnh đủ, theo như người đứng đầu của cơ quan HHS cho biết hầu như mỗi ngày Tổng Thống Trump đều gọi điện cho cơ quan này và các CEO Ở các hãng Dược để làm việc chặt chẽ với nhau để hải làm sao để hạ giá thành xuống cho giới tiêu thụ ở Hoa Kỳ.

Còn việc các nước khác nếu muốn, thì ngay từ bây giờ họ phải trả giá cho công bang, chứ không thể bắt người tiêu thụ ở Mỹ phải trả đắt hơn gấp nhiều lần để bù lỗ cho phần chênh lệch của họ.

Các bạn phải nhớ nha để làm được việc này như người đứng đầu của cơ quan HHS nói rõ: dù bận bịu cỡ nào, hầu như mỗi ngày từ khi lên làm Tổng Thống, Trump đã gọi điện thoại cho người đứng đầu cơ quan HHS và các hãng Dược để work out làm sao hạ giá thành thấp cho giới tiêu thụ Mỹ, nhất là những người già cần phải uống nhiều loại thuốc.

Việc làm này của Trump đã làm cho nhiều người ở cơ quan HHS xúc động và rất vui, chính người đứng đầu có nói rằng: it có ông tổng thống nào để ý tới những vấn đề như thế, ngay cả khi Obama cố gắng đem ra dự luật Obama Care cũng chả bao giờ thèm tham khảo ý kiến hay nói chuyện với những người trong cơ quan này.

Một việc làm ý nghĩa và là một món quà tặng cho người dân Mỹ của Tổng Thống Trump

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s