Cesar Sayoc, nghi can các Pipe bomb đã bị bắt giữ.

Nhà chức trách Liên bang đã bắt giữ một người đàn ông liên quan đến các thiết bị nổ được gửi tới các nhân vật và các nhà phê bình Tổng thống Trump vào sáng thứ Sáu 26.10.2018. Kẻ tình nghi, Cesar Sayoc, 56 tuổi, bị bắt giam tại một khu tự động ở Plantation, Fla., nơi có một chiếc xe tải được dán đầcác miếng dán chính trị ủng hộ ông Trump. 

https://s.yimg.com/uu/api/res/1.2/gqvIc57nyTlGIEHPffZTkQ--~B/Zmk9c3RyaW07aD0zODg7cHlvZmY9MDtxPTk1O3c9NzIwO3NtPTE7YXBwaWQ9eXRhY2h5b24-/https:/media-mbst-pub-ue1.s3.amazonaws.com/creatr-uploaded-images/2018-10/f30d3c80-d942-11e8-a7dd-9df4140d49db

Cư dân Florida Cesar Sayoc là tác giả các Pipe bombs


Các trang truyền thông xã hội xuất hiện liên kết với Sayoc cho thấy bằng chứng về tình trạng hỗn loạn tình cảm và sự giận dữ chính trị  của đương sự.

Bốn bưu kiện mới đã được thu hồi hôm thứ Sáu: một gói được gửi đến Sen. Cory Booker, D-N.J., Ở Florida; một địa chỉ khác cho cựu giám đốc tình báo quốc gia James Clapper ở thành phố New York; một giải pháp cho nhà tài trợ Dân chủ Tom Steyer ở San Francisco; và một cho Thượng nghị sĩ Kamala Harris, D-Calif., tại Sacramento. Ít nhất 14 gói đáng ngờ đã bị chặn trong một khoảng thời gian sáu ngày.

Tất cả những người nhận dự định đều là những người chỉ trích thẳng thắn – và những mục tiêu không thường xuyên – của Tổng thống Trump: Booker, Clapper, Steyer, cựu Phó Tổng thống Biden, cựu giám đốc CIA John Brennan, nam diễn viên Robert De Niro, cựu Tổng thống Barack Obama, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, cựu Tổng chưởng lý Eric Holder, Đại sứ Maxine Waters, D-Calif., Và nhà tỷ phú từ thiện George Soros.

Tổng thống Trump hoan nghênh các cơ quan thực thi pháp luật cho việc bắt giữ nhanh chóng và được gọi là các vụ đánh bom bằng thư “hành vi khủng bố”. Trước đó trên Twitter, Trump ngụ ý rằng các quả bom đã có nghĩa là một sự phân tâm để làm tổn thương đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử sắp tới giữa kỳ.

Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết các IED bị cáo buộc gửi bởi Sayoc đến các mục tiêu dự định của ông không phải là “các thiết bị lừa đảo”.

Tổng chưởng lý Jeff Sessions gọi là các mối đe dọa của bạo lực chính trị “hoàn toàn không thể chấp nhận được.” Các phiên nói rằng Sayoc bị buộc tội với 5 tội phạm liên bang, mang theo một bản án có thể có 58 năm tù giam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s