Giám Sát viên Andrew Đỗ yêu cầu TNS Janet Nguyễn xin lỗi

Mấy hôm nay, TNS Nguyễn Janet (NJ) đã gửi thư ra xin tiền cho quỹ pháp lý để giúp chống đỡ lại vụ bị kiện chụp mũ cộng sản một cựu Đại Tá Quân Lục Hoa Kỳ Tom Umberg và vợ là Chuẩn Tướng Robin Umberg.     

Chuyện không tốt được xẩy ra là vì  NJ đã gửi ra một truyền đơn tố cáo họ là thân cộng sản vì quen biết với ông Tom Hayden 26 năm trước đây, một người dân biểu tiểu bang chống lại chiến tranh VN.

Mới đây, TNS Nguyễn Janet đã mạo hình và mạo lời của GSV Andrew Đỗ để bôi nhọ ông.  GSV Andrew Đỗ đã yêu cầu NJ phải xin lỗi và rút lại tất cả các quảng cáo trên đài TV đang đăng bài có mạo hình và mạo lời này vì đây là sự việc có thể liên quan đến pháp luật hình sự và dân sự.  Đồng thời những truyền thông nào tiếp tục gửi đi bài quảng cáo phạm pháp sẽ chịu trách nhiệm dưới pháp luật.

Ngoài ra,  một cử trị đã yêu cầu TNS Nguyễn Janet và ông Nguyễn tấn Thọ, người làm cho văn phòng TNS, hãy ngưng sự chụp mũ cử tri này là cộng sản.  

Nguyễn tấn Thọ đã cậy thế uy quyền TNS và là người đại diện cho NJ tại vùng Bắc California (tuy thật sự không chính danh coi thường luật lệ vì TNS Nguyễn Janet không có quyền đại diện một ai ngoài trừ ở một vùng ở Quận Cam)  để mạ lị và hà hiếp cử tri mà cũng là một ân nhân của TNS Nguyễn Janet.  Chuyện đáng tiếc những TNS Nguyễn Janet vẫn không ngăn cản.

Nhiều dân cư không hiểu NJ đang làm những điều vi phạm luật pháp để cố tình chia rẽ cộng đồng  một cách rất bài bản để làm gì?

Trong kỳ tranh cử này, TNS Nguyễn Janet không có đối thủ đáng kể và nắm chắc phần thắng trong tay.  Với hơn $1.3 triệu gây được trong quỹ tranh cử,  NJ đã và đang chi ra gần $120,000 qua PAC để đánh phá sự tranh cử dân biểu tiểu bang của NV Tyler Diệp.   Tiện thể vì bị ám ảnh và ganh tị với GSV Đỗ Andrew và LS Lê công Tâm, hai ân nhân tạo dựng nên sự nghiệp chính trị cho NJ, nên cũng đã bỏ một số tiền gửi truyền đơn đi đánh phá họ.

Xin tiền dân, thay vì đổ vô sự tranh cử của mình, thì lại bỏ một phần lớn vô ngăn phá cuộc tranh cử của UCV  gốc Việt.  Bỏ của rồi bỏ cả công, và tiếng tăm của mình đi ủng hộ  tiến cử  một UCV gốc Mễ và bây giờ thì UCV gốc Do Thái, cả hai người hoàn toàn xa lạ với cộng đồng.   Mục đích duy nhất là cố đánh bại một người đồng hương của mình để cộng đồng không có một người gốc Việt đại diện họ.

Những quyết định và hành động tạo hận thù chia rẽ và coi thường cử tri của TNS Nguyễn Janet, một người muốn làm lành tụ cả cộng đồng người Việt tại California, đã làm cho nhiều cử tri thắc mắc và có một số dân cư tại Westminster đã phải thốt lên  –  “Tại sao Janet Nguyễn sau khi có quyền hành lại trở thành như một Madison Nguyễn ở San Jose vậy.”

Thiết nghĩ thì sự so sánh này quá đáng vì thật sự NJ chỉ  tâm thân mất quân bình trước những sự kiện đã giao dịch với Tổng Lãnh Sự Quá n CSVN ở SF để xin tiền tranh cử, trước nỗi lo sợ không muốn NV Tyler Diệp thắng cử và cùng ở trên Quốc Hội TB California với mình, và một phần ganh tị cũng như bị ám ảnh với GSV Đỗ Andrew nên đã có những quyết định thiếu suy xét

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Advertisements

kbchn, kbc hải ngoại, thienhasu, thiên hạ sự, NVHN, CCCĐ, VNCH, CSVN

%d bloggers like this: