Bắt 2 nghi phạm nhắn tin đe dọa lãnh đạo văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội

Kết quả điều tra ban đầu xác định các nghi can nhắn tin đe dọa lãnh đạo văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội của một số địa phương với mục đích khủng bố, chiếm đoạt tiền.

Bắt 2 nghi phạm nhắn tin đe dọa lãnh đạo văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội - Ảnh 1.

Nghi can Ngô Xuân Tùng tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-10, thông tin từ Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với công an một số địa phương vừa thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp các đối tượng có liên quan do có hành vi nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Hai nghi phạm bị bắt giữ là Ngô Xuân Tùng, 30 tuổi, hiện trú tại đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM; và Lê Văn Thành, 30 tuổi, hiện trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Theo Bộ Công an, thời gian vừa qua lãnh đạo văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội của một số địa phương như Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh… liên tục nhận được nhiều tin nhắn đe dọa.

Các tin nhắn đe dọa có chung nội dung: “Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Số tài khoản: 060195701256 mở tại Ngân hàng Sacombank”.

Bắt 2 nghi phạm nhắn tin đe dọa lãnh đạo văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội - Ảnh 2.

Tang vật bị cơ quan công an thu giữ – Ảnh: Công an cung cấp

Ngay sau khi nhận thông tin, lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra truy xét. Đến nay công an đã làm rõ hai nghi phạm Tùng và Thành là những người có hành vi gửi tin nhắn đe dọa lãnh đạo văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội của một số địa phương.

Kết quả điều tra ban đầu xác định hai nghi phạm có hành vi nhắn tin đe dọa nhằm khủng bố, chiếm đoạt tiền.

Tại họp báo quốc tế ngày 18-10, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng nhận được câu hỏi liên quan đến việc này. Ông Phúc cho biết sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Quốc hội đã yêu cầu các văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo và đề nghị Bộ Công an vào cuộc.

“Điều đáng nói là thông tin đòi chuyển tiền lại đưa ra cả địa chỉ cụ thể, thậm chí tin nhắn còn nhắn cho cả một số lãnh đạo đoàn đã nghỉ hưu”, ông Nguyễn Hạnh Phúc nói.

THÂN HOÀNG

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s