‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

WESTMINSTER, California (NV) – Chiều Thứ Năm, 18 Tháng Mười, sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn ở nhà hàng Royal trong khu Catinat Plaza trên đường Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo), Westminster, nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến biểu tình phản đối.

Tâm An & Thiện Lê/Người Việt

Video được Thiên Hạ Sự đăng qua sự đồng ý của Nửa Vòng Trái Đất TV

Người dân đeo biểu ngữ “Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng” phản đối ca sĩ này. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Chiều Thứ Năm, 18 Tháng Mười, sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn ở nhà hàng Royal trong khu Catinat Plaza trên đường Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo), Westminster, nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến biểu tình phản đối.

Khoảng 6 giờ chiều, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, đứng đầu là ông Phan Kỳ Nhơn, đã kêu gọi đồng hương biểu tình để phản đối sự có mặt của ca sĩ này tại Little Saigon. Buổi biểu tình cũng có sự góp mặt của ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove.

Nói về việc chỉ phản đối ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong khi có nhiều ca sĩ khác từ Việt Nam qua đây trình diễn, bà Thanh Hương, cư dân Santa Ana, một trong những người tham gia biểu tình, cho biết: “Ca sĩ mà chỉ mang lời ca tiếng hát phục vụ cho đời thì chúng tôi không có ý kiến, người Việt với nhau thì đều thương nhau hết, trừ những kẻ nào con cháu Cộng Sản, ủng hộ cho Cộng Sản. Những kẻ đó chúng tôi không chấp nhận.”

Nhiều người Việt ở Little Saigon phản đối trước cửa nhà hàng Royal. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

“Đàm Vĩnh Hưng là con cháu của Cộng Sản và đã từng công khai ủng hộ Cộng Sản trên San Jose, năm xưa từng bị ông Lý Tống xịt hơi cay phản đối, cho nên chúng tôi phản đối ca sĩ này,” bà khẳng định.

Có mặt tại địa điểm biểu tình từ rất sớm, trên tay cầm biểu ngữ “Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng,” ông Nguyễn Văn Kỳ, cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cho biết: “Chúng tôi tới đây để bày tỏ tinh thần yêu nước và chống Cộng Sản. Chúng tôi đã lớn tuổi rồi, không còn sống được bao lâu nữa. Nước mất nhà tan dưới tay Trung Cộng đến nơi rồi, tôi vô cùng đau xót. Điều chúng tôi mong muốn là thế hệ trẻ, hãy tiếp tục ngọn lửa yêu nước, đấu tranh vì chính nghĩa, vì dân chủ, vì đất nước và dân tộc mình.”

Khoảng 6 giờ 30 phút, cảnh sát Westminster đưa ba xe đến giữ trật tự cho cuộc biểu tình.

Đoàn biểu tình kiên nhẫn chờ trước cửa nhà hàng Royal nhiều giờ đồng hồ, hô to các biểu ngữ phản đối sự có mặt của ca sĩ này và cả những người tổ chức buổi ca nhạc có liên quan tới Đàm Vĩnh Hưng. (Tâm An & Thiện Lê)

—————-
Liên lạc tác giả: pham.taman@nguoi-viet.com

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s