Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp xúc người dân khu 4,3ha ở Thủ Thiêm

Sáng nay (18-10), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp xúc với người dân ở khu 4,3ha (khu phố 1, P.Bình An, Q.2) – khu vực vừa được Thanh tra Chính phủ xác định nằm ngoài ranh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp xúc người dân khu 4,3ha ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đến buổi tiếp công dân – Ảnh: QUANG ĐỊNH

8h, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã đến hội trường buổi tiếp dân.

Dự buổi tiếp công dân của Chủ tịch Nguyễn Thành Phong còn có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – phó bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP, lãnh đạo các sở Tài nguyên – môi trường, Quy hoạch – kiến trúc…

Các phóng viên báo, đài được bố trí một phòng riêng có màn hình truyền trực tiếp để theo dõi. Sau cuộc tiếp công dân, Chánh Văn phòng UBND TP sẽ có buổi họp báo với các phóng viên.

7h45, người dân đã đến khá đông. Theo ban tổ chức sẽ có 30 hộ dân được gặp Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp công dân sáng nay.

Số hộ dân không có thư mời nhưng có nhu cầu tham dự sẽ được bố trí ngồi ở tầng trệt và có màn hình trực tiếp buổi tiếp xúc.

Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp xúc người dân khu 4,3ha ở Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Một người dân Thủ Thiêm đến dự buổi tiếp công dân – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thông tin từ đại diện UBND quận 2, buổi làm việc của ông Phong nhằm thực hiện thông báo 1483 ngày 4-9 của Thanh tra Chính phủ về kết quả kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trong buổi tiếp xúc, Chủ tịch TP.HCM sẽ gặp trực tiếp khoảng 30 hộ dân. Đây là những hộ có diện tích giải tỏa lớn, hộ chưa di dời hoặc khiếu nại kéo dài.

Ngoài ra, sẽ bố trí phòng có màn hình trực tiếp buổi tiếp xúc để người dân đến theo dõi.

Tại buổi tiếp xúc, TP sẽ đưa ra một số phương án giải quyết chính sách cho người dân trong khu 4,3ha và lấy ý kiến người dân. Từ đó tổng hợp và đưa ra phương án chính thức giải quyết quyền lợi cho người dân.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trong thông báo 1483, Thanh tra Chính phủ khẳng định phần diện tích khoảng 4,3 ha thuộc khu phố 1, phường Bình An không có trong ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. Do vậy việc người dân khiếu kiện là có cơ sở và cần sớm được xem xét và có giải pháp giải quyết phù hợp.

Hiện Bộ Tài nguyên – môi trường đang phối hợp UBND TP xác định ranh khu 4,3ha nên chưa biết cụ thể số hộ dân trong khu vực. Tuy nhiên, tạm tính trên thực địa có khoảng 300 hộ dân thuộc khu này.

Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp xúc người dân khu 4,3ha ở Thủ Thiêm - Ảnh 3.

Người dân sống trong những ngôi nhà tạm cư Thủ Thiêm xuống cấp – Ảnh: TỰ TRUNG

TIẾN LONG – MAI HOA

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s