Sôi nổi bầu cử ở Little Saigon: 24 ứng viên gốc Việt, có 13 người họ Nguyễn

 

LITTLE SAIGON, California (NV) – Trong cuộc bầu cử vào Thứ Ba, 6 Tháng Mười Một, tới đây, có 24 người Việt Nam ứng cử 16 chức vụ, đại diện các hội đồng, địa hạt, và khu vực, từ thành phố đến tiểu bang.

Đỗ Dzũng/Người Việt (tổng hợp)

Gương mặt 23 ứng cử viên gốc Việt trong kỳ bầu cử vào 16 chức vụ, đại diện các hội đồng, địa hạt, và khu vực, từ thành phố đến tiểu bang. (Hình: Người Việt tổng hợp)

Đây là kỳ bầu cử có người Việt ra ứng cử nhiều nhất từ trước tới nay ở Orange County.

Hồi năm 2016, chỉ có 19 người Việt ứng cử trong Tháng Mười Một.

Trong số 24 người này, có 13 người mang họ Nguyễn, chiếm hơn một nửa.

Ngoài ra, trong số 24 người này, có tám người tái ứng cử, năm người lần đầu tiên ứng cử, có nghĩa đây là lần đầu tiên họ ứng cử một chức vụ chính quyền, và 11 người còn lại từng ít nhất một lần ứng cử một chức vụ nào đó trước đây.

Trong số tám người tái ứng cử, có hai người không có đối thủ, coi như thắng cuộc bầu cử năm nay, nên sẽ không có tên trong lá phiếu.

Địa Hạt 34 Thượng Viện California

Janet Nguyễn (tái ứng cử)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn. (Hình: Facebook Janet Nguyen)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Bà Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện tiểu bang, dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Trước đó, bà cũng là người Việt Nam và là người gốc Châu Á đầu tiên được bầu vào Hội Đồng Giám Sát Orange County, và là nghị viên Garden Grove.

Tại Thượng Viện California, bà Janet hiện là phó chủ tịch Ủy Ban Quản Trị và Tài Chánh và Ủy Ban Y Tế và là thành viên Ủy Ban Phục Vụ Dân Sinh và Ủy Ban Cựu Chiến Binh.

Bà cũng là thành viên Hội Đồng Cố vấn choThống Đốc và Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tốt nghiệp cử nhân khoa học chính trị tại đại học UC Irvine, và hiện là nghiên cứu sinh học bổng Aspen Institute Rodel Fellowship Program,

Địa Hạt 72 Hạ Viện California

Tyler Diệp

Phó Thị Trưởng Tyler Diệp. (Hình: tylerdiep.com)

Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đắc cử chức nghị viên Westminster lần đầu năm 2008. Năm 2012 ông ứng cử lần nữa nhưng không thành công. Hai năm sau, ông ứng cử lại, và đắc cử.

Năm 2006, ông được bầu vào chức ủy viên Đặc Khu Vệ Sinh Midway City, và tái đắc cử năm 2010 và năm 2014.

Trước đó, năm 2005, ông là phụ tá của Luật Sư Trần Thái Văn, dân biểu tiểu bang California, và sau đó là phụ tá cho bà Michelle Steel, ủy viên Hội Đồng Thuế California.

Hồi năm 2012, ông cũng ứng cử chức dân biểu Địa Hạt 72, nhưng rút lui trước ngày bầu cử sơ bộ “vì chiến lược không còn thuận lợi nữa.”

Hiện nay, ngoài hai chức vụ dân cử ở Midway City và Westminster, ông Tyler cũng là nhân viên Hội Đồng Thuế California; là cố vấn cho bà Michelle Steel, giám sát viên Orange County; và là giám đốc chính trị cho đài truyền hình Viet Face, Fountain Valley.

Phó Thị Trưởng Tyler Diệp tốt nghiệp cử nhân hành chánh công quyền đại học San Diego State University.

Cảnh sát trưởng Orange County

Duke Nguyễn

Ông Duke Nguyễn. (Hình: nguyenforsheriff.com)

Ông Duke Nguyễn, hiện là cảnh sát viên Los Angeles County, và làm việc tại Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County.

Ông Duke cho biết thân phụ ông là một cựu sĩ quan QLVNCH, từng bị tù bảy năm. Sau khi người cha được trả tự do, gia đình ông vượt biên và đến Malaysia năm 1979, và định cư tại Mỹ năm 1981.

Năm 1990, ông tốt nghiệp trung học Saddleback High School. Ông cũng tốt nghiệp cử nhân ngành tư pháp tại đại học Cal State Long Beach.

Ông cho biết có 26 năm làm việc trong ngành công lực, tại Santa Ana, và sau đó là Los Angeles, với các công việc từ tuần tra cho đến chống lại tội ác bạo động, và điều tra từ tội phạm pháp cho đến tham nhũng trong chính quyền, sử dụng công quỹ sai trái, hối lộ, và rửa tiền.

 

Hội Đồng Giáo Dục Đại Học Cộng Đồng, Khu Vực 1

Dominique Phạm

Ông Dominique Phạm hiện là phụ tá cho ông Ed Royce, dân biểu liên bang đại diện Địa Hạt 39 của California.

Voter’s Edge California, một trang web đăng thông tin cá nhân của tất cả ứng cử viên, cho biết ông Dominique không cung cấp thông tin cho họ.

Đây là lần đầu tiên ông ứng cử một chức vụ trong chính quyền.

Học Khu Westminster, Khu Vực 2

Xavier Nguyễn

Ông Xavier Nguyễn. (Hình: joinxavier.com)

Anh Xavier Nguyễn là cư dân Orange County trong hơn 25 năm, trưởng thành ở Little Saigon, và từng làm việc tại các học khu Garden Grove, Santa Ana, và Norwalk-La Mirada, theo trang web tranh cử của anh cho biết.

Ngoài chứng chỉ dạy học California Teaching Credential, anh Xavier Nguyễn còn tốt nghiệp cử nhân đại học University of Southern California, cao học giáo dục đại học Johns Hopkins University, và tiến sĩ giáo dục đại học La Sierra University.

Năm 2015, anh được học bổng J. William Fulbright để nghiên cứu tại Việt Nam, nhưng quay trở lại Mỹ sớm đi dạy học.

Hồi năm 2016, anh có ra ứng cử chức ủy viên Hội Đồng Đại Học Cộng Đồng Coast Community College District, nhưng không thành công.

Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley

1-Michael Võ (tái ứng cử)

Thị Trưởng Michael Võ của Fountain Valley. (Hình: VOA)

Thị Trưởng Michael Võ tranh cử nghị viên Fountain Valley lần đầu năm 2010, với nhiệm kỳ bốn năm. Khi đắc cử, ông từ chối không nhận tiền lương và tặng toàn bộ số tiền ấy cho các tổ chức bất vụ lợi.

Ông là chủ nhân Little Saigon Traffic School tại Westminster từ năm 1989, và là chuyên viên bán bảo hiểm cho hãng AGLA và nhận nhiều giải thưởng xuất sắc từ năm 2006. Ông có chương trình phát thanh “Lưu Thông An Toàn và Bảo Hiểm Giá Trị Của Ðời Sống” trên làn sóng 1480 AM của đài phát thanh Radio Bolsa phục vụ nhu cầu của đồng hương tại Little Saigon.

Khác với các thành phố khác, chức thị trưởng ở Fountain Valley không do cử tri trực tiếp bầu, mà do các thành viên Hội Ðồng Thành Phố chọn.

Đây là lần thứ nhì ông Michael Võ được chọn làm thị trưởng.

2-Tâm (Nick) Lecong

Ông Nick Lê Công Tâm. (Hình: Nick Lê Công Tâm cung cấp)

Ông Tâm (Nick) Lecong, tức Nick Lê Công Tâm, từng là phụ tá cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Giám Sát Viên Andrew Đỗ ở Orange County.

Ông hiện là chủ nhân đài phát thanh Vietlink Radio, và làm chủ công ty Lecong’s company, T&T Consulting Translation, theo báo mạng Voice of OC.

Trước đây, ông từng là ủy viên quy hoạch ở Garden Grove.

Theo tiểu sử, ông từng du học tại Mỹ năm 1971, sau khi tốt nghiệp cao học quản trị kinh doanh, ông trở về, và làm việc tại Quỹ Phát Triển Kinh Tế Quốc Gia cho đến năm 1975 thì sang Mỹ định cư.

Đây là lần đầu tiên ông ứng cử một chức vụ trong chính quyền.

3-Tom Nguyễn

Ông Tom Nguyễn. (Hình: Facebook Tom Nguyen)

Ông Tom Nguyễn, 51 tuổi, cư ngụ tại Fountain Valley đã 15 năm, là chủ nhân công ty Integrity Escrow ở Fountain Valley.

Ông là con của một cựu sĩ quan Không Quân QLVNCH, và đến Mỹ năm 1975.

Sau khi tốt nghiệp đại học Cal State Fullerton, ông bắt đầu làm việc và được thăng chức phó chủ tịch công ty First American Title Company. Từ năm 2003, ông điều hành một cơ sở kinh doanh nhỏ ở Fountain Valley.”

Ông cho biết hiện nay ông hoạt động cho hội thánh nhà, giúp đỡ người vô gia cư, và là thành viên quản trị của Phòng Thương Mại Fountain Valley và Hội Phụ Huynh Học Sinh.

Ông từng ứng cử chức nghị viên Fountain Valley năm 2014.

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Khu Vực 3 

1-Duy Nguyễn

Ông Duy Nguyễn. (Hình: Duy Nguyễn cung cấp)

Ông Duy Nguyễn làm việc trong lĩnh vực ngân hàng trong 24 năm qua, là chủ doanh nghiệp nhỏ, và là lính trừ bị của tiểu bang California.

Sinh ra tại Việt Nam, ông cùng gia đình định cư tại New Jersey năm 1983, đi học, chơi thể thao trong trường, và giúp cha mẹ.

Sau khi tốt nghiệp trung học năm 1993, ông Duy Nguyễn vào học ngành khoa học chính trị tại Bentley College, Waltham, Massachusetts.

Trong lúc đi học toàn thời gian, ông làm việc toàn thời gian tại một ngân hàng. Sau đó, ông chuyển về Orange County và tiếp tục làm việc trong ngành này cho tới nay.

Ông Duy Nguyễn từng ứng cử nghị viên Fountain Valley năm 2010 và năm 2012.

 

2-Thu-Hà Nguyễn (tái ứng cử)

Nghị Viên Thu-Hà Nguyễn của Garden Grove. (Hình: Facebook Thu-Ha Nguyen)

Theo hồ sơ ứng cử, Nghị Viên Thu-Hà Nguyễn là một khoa học gia nghiên cứu về bệnh ung thư và là một doanh nhân, sinh sống tại Garden Grove được hơn 20 năm.

Cô cho biết những hoạt động cộng đồng cô từng tham gia trong quá khứ với vai trò chủ tịch các ủy ban tranh đấu cho nhân quyền, hay cứu trợ nạn nhân các thiên tai, như bão Sandy, Katrina và Haiyan.

Về học vấn, cô cho biết, cô theo học trường trung học và đại học công lập tại California. Sau khi tốt nghiệp cử nhân khoa học đại học UCI năm 1998, cô theo đuổi ngành khảo cứu về bệnh ung thư tại Orange County.

Năm 2002, cô tốt nghiệp cao học khoa học đại học Cal State Dominguez Hills, và tiếp tục ngành khảo cứu bệnh ung thư.

Cô ứng cử nghị viên Garden Grove lần đầu tiên năm 2016, với nhiệm kỳ hai năm, theo luật của thành phố vì lúc đó Garden Grove mới chia thành sáu địa hạt.

Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Khu Vực 4

1-Joe Đỗ Vinh

Ông Joe Đỗ Vinh. (Hình: Joe Đỗ Vinh cung cấp)

Ông Joe Đỗ Vinh từng là ủy viên quy hoạch Garden Grove, và từng ứng cử nhiều chức vụ ở California, từ dân biểu tiểu bang đến các học khu giáo dục trong nhiều năm qua.

Khi đi học, ông là chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên của đại học University of Washington.

Ông tốt nghiệp cử nhân khoa học chính trị đại học University of Washington, và tiến sĩ luật tại đại học Pacific Coast University.

Ông cũng từng làm thông dịch viên tòa án liên bang và tiểu bang ởWashington, và một số cơ quan chính quyền.

Ngoài ra, ông còn là một nhà thơ, và hiện là người dẫn chương trình “VietFace và Chúng Ta” trên đài VietFace TV.

Ông cũng là chủ nhân một công ty xây dựng ở Orange County.

2-Phát Bùi (tái ứng cử)

Nghị Viên Phát Bùi của Garden Grove. (Hình: Phát Bùi cung cấp)

Nghị Viên Phát Bùi là một doanh gia và hiện là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Trước khi làm nghị viên, ông là chủ tịch Ủy Ban Quy Hoạch Garden Grove, và thắng cử nghị viên Garden Grove lần đầu tiên năm 2014.

Ông định cư Minneapolis, Minnesota, năm 1975, rồi đi học. Ở đại học, ông vừa theo đuổi ba chuyên ngành toán, vật lý, và kỹ sư điện, vừa phải làm đủ mọi công việc cao thấp để mưu sinh.

Năm 1984, ông chuyển về sống ở Garden Grove. Năm 1996, ông thành lập công ty NetResult, chuyên cố vấn kỹ thuật và quản trị giúp các cơ quan chính phủ và công ty lớn như California Department of Public Health, Department of Corporations, Department of Water Resources, CalPERS,…  để gia tăng phẩm chất và hiệu quả

kinh doanh bằng cách áp dụng kỹ thuật tân tiến.

Thị trưởng Westminster

Trí Tạ (tái ứng cử)

Thị Trưởng Trí Tạ. (Hình: Người Việt)

Ông Trí Tạ đắc cử nghị viên Hội Ðồng Thành Phố Westminster năm 2006 và tái đắc cử chức vụ này năm 2010.

Năm 2012, ông ứng cử chức thị trưởng và đắc cử, sau đó, ông tái đắc cử thị trưởng năm 2014 và năm 2016.

Trước đó, ông từng là chủ tịch Cộng Ðồng Việt Nam Nam California. Ông cũng từng hoạt động trong Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV), phụ trách ban báo chí, và tham gia nhiều hoạt động như Hội Chợ Tết, Trại Hè, và thực hiện Tạp Chí Non Sông của THSV. Ông Trí Tạ cũng là một cây viết thường xuyên trên tuần báo Việt Tide.

Ông Trí Tạ sinh ra tại Sài Gòn, đến Mỹ năm 1992.

Ông tốt nghiệp cử nhân ngành chính trị học năm 1997 và hoàn thành một số lớp theo yêu cầu của chương trình cao học quan hệ quốc tế.

Hội Đồng Thành Phố Westminster 

1-Amy West

Cô Amy West. (Hình: westforcitycouncil.com)

Cô Amy West là người gốc Việt, có chồng Mỹ là một thương gia, và có ba đứa con trai.

Trong phần nói về mình trên trang web tranh cử, cô cho biết, gia đình cô trốn khỏi chế độ Cộng Sản Việt Nam đến Mỹ để có một cuộc sống tốt hơn.

Cô cho biết thêm, cô là chủ doanh nghiệp nhỏ trong 5 năm qua, và “hiểu giá trị của làm việc chăm chỉ và làm thế nào để điều hành một doanh nghiệp.”

Cô cho biết lý do ứng cử là vì muốn có những giải pháp hợp lý cho Westminster, và mục tiêu của cô là làm cho thành phố an toàn hơn, sửa chữa đường sá hư hỏng, và mở cửa các công viên nhiều giờ hơn.

Đây là lần đầu tiên cô ứng cử một chức vụ trong chính quyền.

2-Andy Quách

Ông Andy Quách. (Hình: Người Việt)

Ông Andy Quách là cựu nghị viên Westminster, đắc cử lần đầu năm 2002, tái đắc cử hai lần sau đó, nhưng đến năm 2014, ông không tái ứng cử.

Ông cũng từng ứng cử thị trưởng Westminster năm 2004.

Trong quá khứ, cựu Nghị Viên Andy Quách từng bị bắt giữ về tội say rượu lái xe. Một lần vào năm 2014. Một lần vào năm 2009, khi ấy xe ông Quách tông gãy cột đèn và sập tường một căn nhà, làm khoảng 300 gia đình mất điện.

Năm 2006, ông bị cảnh sát Tulare County bắt vì bị tình nghi không tuân theo lệnh cảnh sát.

Ông Andy Quách từng tham gia Hải Quân Hoa Kỳ, theo lý lịch cá nhân phổ biến.

3-Charlie Chí Nguyễn

Ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí. (Hình: Charlie Nguyễn Mạnh Chí cung cấp)

Ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, tức Nguyễn Mạnh Chí, sinh sống tại Little Saigon hơn 30 năm qua, hiện là chủ nhân công ty A2Z Printing & Promotions Inc., Westminster, và là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Đặc Khu Vệ Sinh Midway City.

Trong sinh hoạt cộng đồng, ông từng là chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, từng là đoàn trưởng Phong Trào Giới Trẻ Công Giáo, và từng là trưởng ban tổ chức bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California năm 2010.

Ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí tốt nghiệp trung học Westminster, có bằng cử nhân tại đại học Cal State Fullerton, và bằng cao học tại đại học Cal State Long Beach.

Ông cũng từng làm việc cho các hãng chế tạo máy bay và nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ xưởng này.

Ông từng ứng cử chức ủy viên Học Khu Trung Học Huntington Beach hồi năm 2010, và từng hai lần ứng cử nghịviên Westminster.

4-Khải Đào

Ông Khải Đào. (Hình: Facebook Khai Dao)

Ông Khải Đào định cư tại Hoa Kỳ năm 1980, hiện làm việc tại Viet Youth Media, Inc; California Best Lawyers, TTF Los Angeles; và Georgians For Constitutional Government, theo Facebook của ông cho biết.

Ông tốt nghiệp trung học Santiago, Garden Grove, năm 1983 và theo học tại đại học UC Irvine từ năm 1983 đến năm 1985. Ngoài tiếng Việt và tiếng Anh, ông còn nói được tiếng Hoa.

Hiện nay ông Khải Đào là một nhà báo và điều hành một tổ chức bất vụ lợi.

Ông từng ứng cử nghị viên Westminster năm 2012.

5-Frances Nguyễn

Bà Frances Thế-Thủy Nguyễn. (Hình: Facebook Frances The Thuy Nguyen)

Bà Frances Nguyễn, tức Frances Nguyễn Thế-Thủy, hiện là ủy viên giáo dục Học Khu Westminster, và là chủ nhân công ty Golden Trophy and Awards, Westminster.

Bà cũng từng là người Việt Nam đầu tiên làm chủ tịch Phòng Thương Mại Westminster, nhiệm kỳ 2009-2010, từng là chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên, và từng là cố vấn nhiều ủy ban trong chính quyền địa phương.

Đến Hoa Kỳ năm 1975 lúc 12 tuổi, bà Frances Thế Thủy Nguyễn sau đó tốt nghiệp trường trung học La Serna High School, Whitter, học đại học UCI một thời gian và tốt nghiệp ngành ngành hệ thống thông tin máy tính (CIS) tại đại học Cal Poly Pomona năm 1985.

Sau khi lập gia đình và có hai con nhỏ, bà vẫn tiếp tục vừa làm, vừa đến trường, và tốt nghiệp cao học quản trị kinh doanh tại đại học Argosy University, Costa Mesa.

6-Samantha Bảo Anh Nguyễn

Cô Samantha Bảo Anh Nguyễn. (Hình: samanthabaoanhnguyen.com)

Cô Samantha Bảo Anh Nguyễn là cư dân Westminster từ năm 2004, là thế hệ thứ hai của gia đình trong công ty sản xuất mỹ phẩm sáng lập tại Việt Nam năm 1981. Hiện nay cô là tổng quản trị công ty Samantha Beauty Corporation.

Năm 2016, cô từng ứng cử ủy viên Ðặc Khu Vệ Sinh Midway City và nghị viên Westminster.

Trước đó, vào năm 2014, cô từng ứng cử chức ủy viên giáo dục Học Khu Westminster.

7-Tài Đỗ

Ông Tài Đỗ. (Hình: Tài Đỗ cung cấp)

Ông Tài Đỗ, hiện là cảnh sát viên Los Angeles County.

Ông Tài cho biết, ông sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, vượt biên và đến Mỹ năm 1981, và hiện là cư dân Westminster trong 17 năm qua.

Ông tốt nghiệp Santa Ana College ngành tư pháp tội phạm, và có bằng dạy học của đại học University of San Diego.

Ông bắt đầu làm cảnh sát từ năm 23 tuổi và đã ở trong ngành này 22 năm qua.

Trong thời gian làm việc, ông làm giảng viên cảnh sát cho một số nơi ở miền Nam California như Học Viện Huấn Luyện Căn Bản Cảnh Sát California (POST), Học Viện Cảnh Sát Long Beach, Học Viện Cảnh Sát Rio Hondo,…

Ngoài ra, ông từng là cảnh sát viên Long Beach từ năm 1999 đến năm 2009.

Ðây là lần đầu tiên ông ứng cử một chức vụ trong chính quyền.

Đặc Khu Vệ Sinh Midway City

1-Andrew Nguyễn

Ông Andrew Nguyễn. (Hình: Facebook Andrew Nguyen)

Ông Andrew Nguyễn theo gia đình vượt biên đến Hoa Kỳ năm 1980 lúc ông 12 tuổi.

Năm 2006, ông thắng cử chức ủy viên giáo dục Học Khu Westminster, và tái đắc cử năm 2010, nhưng từ chức vào năm 2013, trong lúc đang là phó chủ tịch học khu.

Ông Andrew Nguyễn hiện là nhân viên của Học Khu Garden Grove.

 

 

2-Andy Quách

(Xem thông tin trong phần ứng cử nghị viên Westminster)

Đặc Khu Thủy Cục Orange County, Khu Vực 1

Dina Nguyễn (tái ứng cử)

Luật Sư Dina Nguyễn. (Hình: Học Khu Garden Grove)

Luật Sư Dina Nguyễn đắc cử nghị viên Garden Grove năm 2006 và tái đắc cử năm 2010. Vì luật giới hạn nhiệm kỳ, bà không thể tái ứng cử năm 2014.

Thay vào đó, bà ứng cử chức ủy viên Hội Đồng Thủy Cục Orange County, Khu Vực 1, và đắc cử.

Năm 2016, sau khi Học Khu Garden Grove được chia thành năm khu vực, bà ứng cử đại diện Khu Vực 5, và đắc cử nhiệm kỳ 4 năm.

Bà Dina Nguyễn từng là nhân viên tòa án Orange County trong 18 năm. Trong lúc đi làm bà ghi danh học và tốt nghiệp trường luật của đại học Pacific Coast University, Long Beach.

Hội Đồng Giáo Dục Garden Grove, Khu Vực 2

Nguyễn Quốc Lân (tái ứng cử, không đối thủ)

Luật Sư Nguyễn Quốc Lan. (Hình: Học Khu Garden Grove)

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân hiện là phó chủ tịch Học Khu Garden Grove.

Sau khi tốt nghiệp trung học Bolsa Grande, Garden Grove, ông vào đại học UC Riverside, tốt nghiệp cử nhân khoa học chính trị, trước khi tốt nghiệp bằng luật tại đại học UC Hastings College of Law.

Ông cũng từng là ủy viên quy hoạch Garden Grove

Ông Lân được bầu vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove lần đầu năm 2002, và tái đắc cử ba lần sau đó.

Hội Ðồng Giáo Dục Westminster, Khu Vực 3 

Khanh Nguyễn (tái ứng cử, không đối thủ)

Ông Khanh Nguyễn. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ông Khanh Nguyễn hiện là phó chủ tịch Học Khu Westminster.

Ông là một kỹ sư, từng làm việc cho thành phố Costa Mesa, nơi ông phụ trách kiểm tra giấy phép xây dựng nhà và phát triển địa ốc.

Ông tốt nghiệp kỹ sư công chánh đại học Cal State Los Angeles.

Ông hiện là chủ tịch Ủy Ban Quy Hoạch Westminster, và từng là ủy viên giao thông thành phố này.

Ông Khanh Nguyễn đắc cử vào Hội Đồng Giáo Dục Westminster lần đầu tiên năm 2014.

——————
Liên lạc tác giả: dodzung@nguoi-viet.com

Mời độc giả xem phóng sự “Sôi nổi bầu cử tại Little Saigon”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s