TNS Nguyễn Janet Bị Kiện Chụp Mũ Cộng Sản

TNS Nguyễn Janet (NJ) đang bị kiện ra tòa về tội chụp mũ cựu Đại Tá Quân Đội Tom UmBerg (TU) và Chuẩn Tướng Robin Umberg là thân cộng sản.

Vũ Linh

Image result for janet nguyen pic

Janet Nguyen  là đương kim TNS, ra tái tranh cử để giữ chiếc ghế cô đã thắng 4 năm trước đây. Trong kỳ bầu cử sơ bộ vừa qua, Janet Nguyen đã thắng với tỷ lệ gần 60%. Đối thủ kỳ bầu cử khoáng đại tới đây là cựu Đại Tá Quân Đội Tom Umberg, một UCV mà Janet Nguyen đã đánh bại cách đây hơn 10 năm trước. Sau khi thua Janet Nguyen thì Tom Umberg không xuất hiện trong chính trị và chỉ lo làm việc cho quân đội với tư cách là một biện lý hình sự. Janet Nguyễn đã gây quỹ được hơn  $1.3 triệu và Tom Umberg thì chỉ có dưới $150,000.  Đảng Dân Chủ không ủng hộ tài chánh hoặc nhân sự cho Tom Umberg vì biết rằng ông ta không thể thắng được, nhất là khi ông không có một quan hệ nào với CĐ người Việt vùng Quận Cam .

Vì Janet Nguyen là người UCV gốc Việt duy nhất tranh cử trong chiếc ghế này, nhiều người cho rằng Janet Nguyen sẽ nắm phần thắng trong tay với đại đa số phiếu người Việt. Tuy vậy, cô vẫn thiếu tự tin và đã tung ra  một truyền đơn tuyên bố  vì Tom Umberg đã quen biết ông Tom Hayden (một người dân biểu tiểu bang chống chiến tranh VN và nay đã mất) hơn 26 năm trước nên Tom Umberg là người thân Cộng Sản.

Đối với Tom Umberg, một người đã từng phục vụ cho Quân Đội Hoa Kỳ hơn 30 năm và người vợ hiện giờ là chuẩn tướng, ông không thể chấp nhận được sự chụp mũ bất kính như vậy. Cộng Sản với Quân Đội Hoa Kỳ là kẻ thù không đội trời chung. Quân Đội Hoa Kỳ đã đổ bao nhiêu xương máu từ chiến tranh Đại Hàn tới Việt Nam để ngặn chặn sự xâm lăng của Cộng Sản . Vì thế, ông đã yêu cầu Janet Nguyễn  rút lại lời chụp mũ và xin lỗi.

Janet Nguyen đã không trả lời và bây giờ vụ kiện có thể sẽ được tiến hành ra tòa nếu hai bên không có sự giải đáp ôn hòa.

Vụ kiện này sẽ không làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử vì Tom Umberg  không phải là đối thủ của Janet Nguyen.  Nhiều người tiên đóa rằng Janet Nguyensẽ thắng hơn 60% vì số người Việt đi bầu quá đông trong Địa Hạt 34.

Đối với nhiều cử tri chuyện TNS Nguyễn Janet đi gặp Tổng Lãnh Sự Trần Tuấn Anh để xin tiền lúc còn là Nghị Viên TP Garden Grove, hoặc gặp gỡ TLS Trần Tuấn Anh tại Orange Hill lúc còn làm Giám Sát Viên Quận Cam, hoặc chỉ giúp Eric Lê khi Eric Lê đứng ra tổ chức buổi tiếp tân Chủ Tịch CSVN Nguyễn minh Triết, không phải là vấn đề nữa. Nhiều người còn hỏi Trần tuấn Anh là ai?  Ông là con của cựu Chủ Tịch CSVN Trần Đức Lương, người đã ký bán một phần Ải Nam Quan cho Trung Cộng.

Các cử tri không thấy sự giao tiếp với Cộng Sản bởi các dân cử là một chuyện đáng lưu tâm vì đây là trong phạm vi quyền lợi của các dân cử. Vì thế khi Janet Nguyen gửi truyền đơn đi tuyên bố Tom Umberg là thân cộng vì ông quen biết với ông Tom Hayden, phần lớn ai cũng nghĩ đây là chuyện phí tiền bạc mà họ đã đóng góp cho Janet Nguyen.

Đồng bọn của Janet Nguyen trong năm đã tố cáo UCV Tyler Diệp là cộng sản và Việt gian.  Janet Nguyen và đồng bọn muốn phá cuộc tranh cử dân biểu tiểu bang của Tyler Diệp. Ông Nguyễn tấn Thọ, người làm việc cho văn phòng TNS Janet Nguyen đã chụp mũ cử tri là cộng sản. Đích thân Janet Nguyen đã đe dọa người làm truyền thông là sẽ gọi cảnh sát bắt nếu vẫn còn tiếp tục công khai lên tiếng thất thiệt về những chuyện của Janet Nguyen.

Nhiều dân cư  thất vọng khi thấy Janet Nguyen mang sức mạnh chính trị của mình đi chia rẽ cộng đồng, đánh phá các UCV gốc Việt, và ủng hộ các UCV gốc Mễ, UCV gốc Do Thái chưa bao giờ hoạt động trong cộng đồng để đánh bại người đồng hương của mình. Họ lên tiếng chỉ muốn thấy nhiều dân cử gốc Việt ở cấp tiểu bang và liên bang để giúp cộng động một cách thực tiễn. Họ hy vọng sau cuộc bầu cử này, Quốc Hội tiểu bang California có thêm một người dân cử gốc Việt để cùng Janet Nguyen đại diện quyền lợi cho cộng đồng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s