Thượng nghị sĩ Lindsay Graham, đảng Cộng Hòa đề nghị đồng viện Amy Klobuchar xin lỗi ….

THS – Chính trị “thổ tả” bới móc đời tư không thua gì nhóm Liên Ủy Ban khủng bố và không vú Trịnh Hoài Nam tại tpHCM. 

Ảnh: Fox News/Screengrab

Trong một lần xuất hiện trên chương trình Tin tức Fox của Sean Hannity, đêm thứ ba 2/10/2018, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (đảng Cộng Hòa – South Carolina) đã kêu gọi đồng viện của ông là Amy Klobuchar, đảng Dân Chủ nên có lời xin lỗi ứng cử viên đề cử của Tòa án tối cao Brett Kavanaugh.

Graham đã giải thích, Kavanaugh đã xin lỗi trong phiên điều trần hôm thứ Năm tuần trước vừa qua về việc “nhấn mạnh” về lời vu khống của Klobuchar là người cha của ông bị ngất xỉu bao giờ về chứng nghiện rượu không?  “Tôi không biết, còn bà biết gì?” Kavanaugh hỏi Amy.

“Đây là những gì tôi nghĩ,” Graham nói với Hannity. “Amy Klobuchar nên xin lỗi thẩm phán Kavanaugh và gia đình vì đã tham gia vào một chiến dịch bôi bẩn mà tôi chưa từng thấy trong hơn 20 năm hoạt động chính trị.”

Sau đó trong cuộc phỏng vấn, Graham đã tiên đoán rằng Sens. Susan Collins (R-ME) và Lisa Murkowski (R-AK) sẽ cảm thấy thoải mái bỏ phiếu cho Kavanaugh sau khi FBI hoàn thành cuộc điều tra của mình vào các cáo buộc tấn công tình dục chống lại anh ta trong tuần này.

Graham “hy vọng” Thượng nghị sĩ Jeff Flake (R-AZ) sẽ làm như vậy mặc dù Flake nói hôm thứ Ba rằng ông tin rằng Mỹ “không thể có” tính khí “đảng phái” của Kavanaugh trên Tòa án Tối cao.

Tin giờ chót thẩm phán Kavanaugh có nhiều khả năng được Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn vào chức vụ thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ sau khi FBI hoàn tất thủ tục điều tra an ninh. Dự kiến buổi bỏ phiếu quyết định vào thứ Sáu 5/10/2018.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s