Hình ảnh cho thấy tàu chiến Trung Quốc gần như va chạm với tàu khu trục Mỹ

Một chiếc tàu của Hải quân Mỹ đã chạm trán ‘không an toàn’với tàu chiến Trung Quốc ngày 30 tháng 9 trong khi tàu Mỹ đang tiến hành một hoạt động tự do hàng hải trên Biển Đông.

Ảnh chụp từ trên không của Hải quân Hoa Kỳ cho thấy một chiếc tàu hải quân Mỹ đã gần như va chạm với một tàu chiến Trung Quốc như thế nào.

Tàu khu trục tên lửa USS Decatur đã đi gần các rạn san hô ở quần đảo Trường Sa, khi nó được tiếp cận bởi một tàu khu trục Trung Quốc, Lan Châu.
Các Hải quân Mỹ cho biết rằng hai tàu cách nhau khoãng 41 mét và các tàu chiến Trung Quốc “đã tiến hành một loạt các cuộc diễn tập ngày càng hung hăng và kèm theo cảnh báo cho tàu Mỹ rời khu vực này.”
Tại thời điểm này, tàu Mỹ đã & quot; đóng sập phanh & quot;  và chuyển sang bên phải để tránh va chạm với tàu Trung Quốc, Schuster nói.

Những hình ảnh cho thấy Lan Châu tiếp cận Decatur từ phía sau và bên trái của tàu Mỹ.
Trong tình huống này, theo luật hải quân quốc tế, tàu khu trục Mỹ sẽ có quyền và được yêu cầu duy trì hướng và tốc độ, Schuster nói.
Tàu chiến Trung Quốc tiến lên phía trước đối tác Hoa Kỳ sau khi buộc tàu Mỹ thực hiện & quot; cơ động cấp tiến, & quot;  Schuster nói.

Nhưng con tàu Trung Quốc quay về phía bên phải khi nó đến gần Decatur, cố gắng cắt ngang mũi tàu của Mỹ và buộc thuyền trưởng Hoa Kỳ thực hiện một “cơ động triệt để”, về cơ bản đưa chiếc tàu chiến dài 8,500 tấn quay ngược lại, anh nói.
“Nó giống như  thắng gấp và quay sang bên phải để tránh tai nạn trên đường,” Schuster, hiện là giáo sư Đại học Hawaii Pacific nói.
Image result for Chinese warship came to colliding with US destroyer
“Tàu Trung Quốc chắc chắn vi phạm các quy tắc đường biển” Schuster nói.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s