Liên quan đến vụ kiện cáo của FLC kiện báo điện tử giaoduc.

Cách đây ko lâu, tôi từng nhắn gửi tới các lãnh đạo tập đoàn FLC thông qua bài viết về vụ chúng xâu xé tập đoàn về vấn đề cáp treo Sơn Đòng trong khi tập đoàn FLC ko có bất cứ 1 hoạt động nào ở Sơn Đòng là hãy khởi kiện bọn chuyên gắp lửa bỏ tay người, đất nước pháp quyền thì hãy sử dụng pháp luật để bảo vệ lợi ích của mình.

Quay lại vụ kiện của FLC, đó là vào ngày 1/10/2018 báo điện tử giaoduc có đăng tải 1 bài viết với nội dung : doanh nghiệp tố FLC chầy ì, nợ hàng trăm tỉ đồng. Trong bài viết có 1 đoạn báo giaoduc cho rằng : “ Mặc dù Công ty Hòa Bình đã gửi tới 13 công văn yêu cầu Tập đoàn FLC giải quyết thanh toán công nợ nhưng đến nay FLC vẫn tìm các lý do chưa chịu trả tiền”.

Phốt này các bạn giaoduc bị hớ hơi bị to, vì bản chất báo Giaoduc các bạn sinh ra là phục vụ cho công tác giáo dục, củng cố tư tưởng, các học thuyết về giáo dục, còn khi đã đưa các tin khác ngoài lề các bạn nên đưa tin khách quan và trung thực, chỉ cần 1 bài viết mang cảm tính như bài viết về FLC trên cũng khiến cho tập đoàn này điêu đứng, sự đánh đổi uy tín của các bạn chỉ lấy số view, liệu có đáng ko?

Anh Quyết – Chủ tịch tập đoàn vốn là cao thủ về luật hơn ai hết anh ta hiểu rõ những việc mình đang làm, Báo giaoduc mà chơi về mặt luật với a Quyết là các anh đéo chơi đc, vì rõ ràng các anh sai lè lè trong vụ này khi đưa tin theo kiểu đánh đấm tập đoàn hơn là mang tính chất 1 bài báo công chính.

A Quyết luôn là người rộng lượng vì có rất nhiều bài báo vu khống tập đoàn và cá nhân anh nhưng tôi thấy anh bình thản bỏ qua hết, nhưng lần này có lẽ đã tức nước vỡ bờ, ko chịu nổi nữa anh mới dùng tới pháp luật để sòng phẳng với báo Giaoduc, Đừng tưởng họ im lặng mà các bạn báo cứ đc đà làm tới, sư tử đéo gầm lên lại cứ tưởng rừng xanh vô chủ à cơ?

Các bạn báo giaoduc ạ, các bạn nên xem lại đạo đức, tư cách nghề nghiệp của mình và sẽ ko bao giờ có 1 cơ chế nào ràng buộc thật sự trong khuôn khổ pháp luật để bảo vệ cho các bạn nếu như các bạn cứ viết báo theo kiểu gắp lửa bỏ tay người, giật tít theo kiểu sống chết mặc bay.

Cuối cùng, các bạn thật sự đang làm xấu đi hình ảnh các nhà báo trong mắt tôi.

 

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s