“Bác” thông tin vu khống Phó công an huyện đánh người

Thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó Công an huyện Gia Viễn (Ninh Bình), đã có đơn đề nghị công an tỉnh này vào cuộc điều tra người tung tin vu khống mình đánh người lên mạng xã hội.

Không lẽ hết đề tài mang chuyện cũ năm ngoái  17/03/2017  ra xuyên tạc?

Sáng ngày 17-3, trao đổi vớiBáo Người Lao Động, đại tá Lã Hồng Phúc, TrưởngCông an huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cho biết đơn vị đã vào cuộc làm rõ thông tin lan truyền trên mạng xã hội facebook có nội dung nói thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng Công an huyện,đánh người. “Những thông tin trên là bịa đặt, vu khống. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đồng chí Minh cũng đã có đơn đề nghị công an làm rõ thông tin để minh oan cho mình”- đại tá Phúc nói.


Hình ảnh tung lên mạng xã hội facebook vu khống thiếu tá Bùi Hồng Minh đánh dân

Hình ảnh tung lên mạng xã hội facebook vu khống thiếu tá Bùi Hồng Minh đánh dân

Trước đó, vào rạng sáng ngày 11-3, trên mạng xã hội facebook một người có nickname Thuy Trang Nguyen đã đăng status có tựa đề “Đã tìm được kẻ hành hung phụ nữ” kèm 3 tấm hình. Trong đó, 1 tấm là hình chân dung thiếu tá Bùi Hồng Minh (ghi là trung tá Bùi Hồng Minh), Phó Công an huyện Gia Viễn, 2 tấm ảnh còn lại là một người mặc quân phục cảnh sát (không rõ mặt) đang đánh, đạp một người phụ nữ.

Chủ facebook trên viết nội dung cho rằng thiếu tá Minh đang đánh một phụ nữ bán nước trà đá tên là Giang.

Ngay sau khi thông tin lan truyền trên mạng, chiều cùng ngày, thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng Công an huyện Gia Viễn, đã làm đơn đề nghị gửi Công an tỉnh Ninh Bình với nội dung: “Trong ngày 10 và 11-3, trên mạng xã hội có nickname Thuy Trang Nguyen đã đăng hình ảnh của tôi khi còn mang cấp bậc đại úy (ảnh được lấy trên báo điện tử Công an nhân dân ngày 20-6-2012 viết về tôi là gương điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tội phạm), kèm theo 2 ảnh một người mặc quân phục cảnh sát nhân dân (không rõ mặt), kèm bài viết mang nội dung tôi là người đánh phụ nữ và nói rõ danh tính của tôi hiện đang Công tác tại Công an huyện Gia Viễn.

Tôi xin cam đoan hình ảnh người mặc quân phục Cảnh sát nhân dân đang túm tóc và đạp vào một người phụ nữ không phải là tôi. Trong quá trình công tác, tôi luôn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và của ngành, không có vi phạm bị xử lý kỷ luật. Việc đăng thông tin vu khống trên mạng xã hội đã ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của bản thân và đơn vị. Nên đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ điều tra làm sáng tỏ vụ việc trên để minh oan”.

Theo đại tá Lã Hồng Phúc, trụ sở Công an huyện không có vị trí nào như trong hình ảnh đánh người phụ nữ, quân phục cũng không phải của lực lượng công an vì túi áo khác, đai quần màu tối, không giống cảnh phục của ngành. “Cờ tổ quốc tại cơ quan không bao giờ dựng ở góc nhà như trong hình. Qua điều tra, chúng tôi nhận thấy chủ tài khoản facebook ở nước ngoài nên rất khó để xử lý”- đại tá Phúc cho biết thêm.

Tuấn Minh
Nhi Nguyễn đã thêm 3 ảnh mới.Theo dõi

ĐÃ TÌM ĐƯỢC KẺ HÀNH HUNG PHỤ NỮ BÁN HÀNG RONG

Kẻ hành hung chị bán nước trà đá chị Giang (không rõ họ), là Trung Tá Bùi Hồng Minh.

Tìm search trên mạng thì ra tấm hình và lý lịch như sau: Bùi Hồng Minh tốt nghiệp Học viện Cs năm 2003 , Bùi Hồng Minh về nhận công tác tại huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Khởi đầu là lính trinh sát ma túy, chuyển qua đội hình sự…

Hình ảnh được chụp tại trụ sở Công An Huyện Gia Viễn, Ninh Bình.

Công An Bùi Hồng Minh nỗi tiếng hung dữ – hắn thường đi kiếm tiền làm đầu nậu ở khu vực Chợ Dò – Thôn Thượng Hoà – Xã Gia Thanh. Hắn là hung thần đường phố, chị bán nước vì không trả tiền xâu đã bị hắn bắt về còng tay đánh đập.

Thông tin trên mạng đưa ra kẻ đánh đập chị Giang là Thượng Úy Biên, thực ra kẻ đánh đập là Minh chứ không phải Biên.

(*) Ghi chú hình Bùi Hồng Minh (trên mạng) mang cấp bậc Đại Úy vào năm 2012 – và bây giờ hắn mang cấp Trung Tá.

Share từ F : Thuy Trang Nguyen (THS: Con này là Việt Tân từ Vietland, San Francisco)

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s