Trần Nhật Phong giải mã Ngô Kỷ và Trần Thái Văn:

Những phân tích của TN Phong về Ngô Kỷ chỉ là nhằm bênh vực cho Ngô Kỷ. Đồng ý là những thành tích của Ngô Kỷ đối với đảng Cộng Hòa cũng như đối với người Việt tỵ nạn là khá đáng kể.

Tuy nhiên, những hành động của Ngô Kỷ đánh Trúc Hồ, mà TN Phong cho là vì Ngô Kỷ “bất mãn vì Trúc Hồ không giải quyết thỏa đáng yêu sách của Ngô Kỷ” và Ngô Kỷ bắt đầu đánh Trúc Hồ mạnh mẽ từ đó. XEM RA ĐIỀU ĐÓ CŨNG LÀ TỪ XÍCH MÍCH CÁ NHÂN, CHỨ KHÔNG VÌ MỘT LÝ TƯỞNG CAO ĐẸP NÀO. Vả lại lúc đó Trúc Hồ (và Việt Dzũng, Nam Lộc) đang phát động chương trình nhạc đấu tranh cho trung tâm ASIA. Việc đánh Trúc Hồ vào thời điểm đó chỉ có lợi cho Cộng Sản, không biết rằng Ngô Kỷ có nhận thức được điều đó chăng ? Ngô Kỷ đang ở Mỹ, thế thì ai đã cung cấp tài liệu về họ hàng Trúc Hồ cho Ngô Kỷ, thì điều này Trần Nhật Phong không đề cập đến, nhưng chỉ đưa Ngô Kỷ lên mây xanh !

Bây giờ (tháng 9-2018) Trần Nhật Phong cho rằng Ngô Kỷ đánh Trúc Hồ vì Trúc Hồ theo đảng Dân Chủ và đám TH và Nguyễn Đỗ Phủ (cùng Việt Tân) phá thối khiến cho Trần Thái Văn phải thua cuộc Lorreta Sanchez trong việc chạy đua vào Hạ Viện Mỹ. Nếu Ngô Kỷ đã có ý hướng tốt, có lợi cho đảng Cộng Hòa, thì thật đáng tiếc là cách hành xử của Ngô Kỷ đã không cho thấy là anh ta tranh đấu vì cộng đồng, mà chỉ lộ ra cái Tỵ Hiềm, tấn công vì thù cá nhân mà thôi. Tôi còn nhớ những cái post và bài viết của Ngô Kỷ là chụp mũ Trúc Hồ là thân cộng, là có gốc dây mơ rễ má với CSVN, nhưng Ngô Kỷ thất bại khi không cho người Việt hải ngoại thấy là anh ta đang đánh Trúc Hồ chỉ vì TH đã làm hại cho đảng Cộng Hòa (và do đó làm hại người Việt hải ngoại). Ngô Kỹ đã thất bại trong chiến thuật. Và nh7 vậy, Trần Nhật Phong có vẻ đang làm cái chuyện PR cho đảng Cộng Hòa trong mùa Midterm, rồi nhân dịp này “cứu bồ” cho Ngô Kỷ vì anh này có nhiều người ghét và rất ít người thương. Nhìn chung là Lỗi tại Ngô Kỷ chứ không phải là cộng đồng hải ngoại hẹp hòi với Ngô Kỷ !

Ngô Kỷ phải nêu ra tội lỗi của Trúc Hồ rồi mới được moi ông bà ông vãi của Trúc Hồ ra đánh. Lúc đó Trúc Hồ chưa có tuyên bố “Lật Đổ CS là sai” thì đã bị Ngô Kỷ – vì hiềm thù cá nhân, bị TH coi thường hay gì đó nên tức giận – đánh đấm tơi bời ! Tiếp đến vụ Việt Khang thì TH lên TV nói một câu ai nghe cũng giận. Tuy nhiên đánh Trúc Hồ hay ủng hộ Trúc Hồ như thế nào là chọn lựa của mỗi cá nhân. Câu của TH đáng mang ra bàn mổ, nhưng không thể theo Cái Cách của Ngô Kỷ (đập vỡ cái đang có – mà mình không bằng lòng – trong khi không có nền tảng xây dựng cái mới tốt đẹp hơn) THÌ CHỈ CÓ LỢI CHO CỘNG SẢN ! Dù Trúc Hồ có vì tiền đi nữa thì điều đó – ở xứ Mỹ – là điều dễ hiểu. Không có tiền, không có “thực” thì không vực được đạo !

Phải có tiền mới làm được việc. Trần Nhật Phong cho rằng “Trúc Hồ chạy theo sự Tranh Đấu cho dân chủ” để kiếm tiền chứ không phải là một người tranh đấu thực sự. Rất có thể đó là sự thật. Nhưng dù TH như thế nào, ngày nào mà nó còn cho ra những tác phẩm khiến cho Cộng Sản nhột nhạt thì Tại Sao muốn tiêu diệt nó, chỉ vì mình cho rằng nó “Chưa Đủ Tốt” ??? Chừng nào nó KHÔNG PHẢI LÀ CỘNG SẢN mà mình đánh nó chỉ vì một câu nói ngu xuẩn, chỉ vì thù cá nhân nhiều hơn, thì chẳng những vô bổ mà có hại cho một cộng đồng chống Cộng mà sự đoàn kết đã rất mong manh này !  Lỗi của Ngô Kỷ (và một số tai to mặt lớn chạy theo Ngô Kỷ) là ở điểm đó. CHƯA XÂY DỰNG ĐƯỢC ĐIỀU GÌ ĐÃ VỘI CHO NỔ BOM CHO VỠ TUNG CÁI ĐANG CÓ MÀ MÌNH KHÔNG ƯNG Ý !

Trần Thái Văn thất cử là vì đã có những xung đột và chơi xấu Janet Nguyễn, và lúc đó cộng đồng khá bất mãn với TTV KHÔNG XỬ SỰ NHƯ MỘT NGƯỜI ĐÀN ANH. Có lẽ đó là lý do Janet Nguyễn vẫn được ủng hộ và Trần Thái Văn mất dần ủng hộ (điều mà Trần Nhật Phong không đề cập đến). Thất bại thứ hai của Trần Thái Văn là đám bộ hạ kiêu binh đã làm mất mặt cộng đồng khi có thái độ trơ trẽn với Loretta Sanchez. Có lẽ vì đó mà một số người chán Cộng Hòa và bỏ phiếu cho Dân Chủ – rất đáng tiếc là được phát động bởi một số người Việt Nam như bà Mai Công (chủ tịch cộng đồng lúc ấy – Rỡm Đời !).

Dù Trần Nhật Phong có bênh vực Ngô Kỷ đến đâu, nhưng công trận tranh đấu chống Cộng thì Ngô Kỷ đã khá lạc điệu, vì thế mà có nhiều người dị ứng với anh này ! Và thêm nữa: NGÔ KỶ CÓ VẺ NHƯ ĐANG THAY MẶT VIỆT CỘNG để đánh phá người chống Cộng !

Trần Nhật Phong có vẻ như không thấy nhược điểm của Ngô Kỷ, mà chỉ đưa Ngô Kỷ lên mây xanh vì ân oán giang hồ gì đó. Nhưng trong công cuộc tranh đấu cho một Việt Nam dân chủ Tự Do, thì Ngô Kỷ NẾU KHÔNG CỐ Ý LÀM LỢI CHO CỘNG SẢN, nên điều chỉnh đường lối và cách đánh trận để sẽ nhậN lại sự ủng hộ của người Việt tỵ nạn. ANH TA KHÔNG THỂ ĐÁNH NGƯỜI CÙNG CHIẾN TUYẾN MÀ KHÔNG CHO CỘNG ĐỒNG THẤY RÕ ĐƯỜNG LỐI CỦA ANH TA mà LẠI MUỐN được mọi người ủng hộ. Sau này KHI TRÚC HỒ TUYÊN BỐ BẬY BẠ, THÌ Ngô Kỷ NHƯ CÓ MỘT THỨ VŨ KHÍ, đưa ra cái VIdeo Trúc Hồ, nhưng cách trình bày không trung thực, đã làm cho phần đông thất vọng (trừ một số người to mồm ủng hộ).

Trần Nhật Phong thật sự chưa “giải mã” được Ngô Kỷ, mà chỉ là Biện Hộ và tâng bốc Ngô Kỷ chỉ vì ân oán giang hồ thì nhiều mà thôi !

Nếu Trúc Hồ khéo léo và không coi thường Ngô Kỷ, chắc chắn cộng đồng hải ngoại đã tránh được cuộc đánh nhau long trời lở đất của hai phe nhóm: ủng hộ và chống Ngô Kỷ (cũng như ủng hộ và chống trung tâm ASIA/Trúc Hồ) !

Tường Giang.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s