Khi nhà văn Huy Phương đốt pháo phân trâu

 Phiếm luận gia Sức Mấy (bút hiệu viết phiếm của ôong Đinh Từ Thức) có viết bài “TỨNG TÂU” và chuyện “PHÂN TÂU”. Nhưng mà “tứng tâu” và “phân tâu” là cái gì vậy? Xin thưa ngay để độc giả khỏi thắc mắc: TỨNG TÂU tức TRỨNG TRÂU và PHÂN TÂU tức là PHÂN TRÂU!

LÃO MÓC

Theo phiếm luận gia Sức Mấy thì ở quê ông người dân không đọc được chữ R; do đó nên có câu: “Con tâu tắng buộc bờ te tụi, ăn no vo tòn như cái tống teo đình tung, quan viên Tứ Tùng nhắm rượu tứng tâu”.

Image result for huy phuong pic

Theo ông Sức Mấy thì câu này “dịch ra tiếng Việt” như sau: “Con trâu trắng buộc bờ tre trụi, ăn no vo tròn như cái trống treo giữa đình trung, quan viên Tứ Trùng nhắm rượu trứng trâu”.

Nhưng mà “trứng trâu” là cái gì vậy? Xin thưa ngay là “hòn dái” của con trâu đấy ạ! Ở mấy cái quán nhậu ở Việt Nam bây giờ nghe nói người ta lịch sự ra phết. Các món “Dái dê tiềm thuốc Bắc”, “Dái dê hầm sữa”… được liệt kê trong thực đơn là “Trứng dê tiềm thuốc Bắc”, “Trứng dê hầm sữa” để thực khách nghe cho nó có văn hóa, cho nó đỡ… hiện thực xã hội chủ nghĩa!

Thường người bình dân giáo dục thì nghĩ là ăn gì bổ nấy. Nên món “dái dê” rất được các đấng râu mày rất ư là chiếu cố! Lý do là nghe nói mỗi buổi sáng trước khi xuất chuồng thì anh Dê Chúa đứng ngay cổng. Em dê cái nào muốn qua ải Nam Quan (mà ông cựu thẩm phán Nguyễn Cần bảo là của Tàu Cộng) thì phải nộp tiền mãi lộ, tức là phải cho anh Dê Chúa thỏa mãn sinh lý! Chuyện này chưa thấy có khoa học gia nào công bố. Nhưng theo giáo sư Nguyễn Châu có thời làm “Tô Võ chăn dê” ở trại tù Bình Điền (?) thì chuyện này vô lý vì chỉ tính một bầy dê dăm chục con, mà anh Dê Chúa sáng nào cũng “ấy” chừng mấy chục chị “Dê Gái” thì hết cả ngày giờ lấy đâu thì giờ mà “nhảy sol đố mì và ca hát trên đồng hoa xã hội chủ  nghĩa Việt Nam” và gặm cỏ!

Ở VN bây giờ dân nghèo chỉ ăn được “trứng dê”. Mấy ông lớn tiền triệu, tiền tỉ đô-la nên chuộng món lớn hơn là món TRỨNG TRÂU,  tức là DÁI TRÂU đấy ạ! Không biết có cái vụ “ăn gì bổ nấy” hay không; nhưng bây giờ mấy ông lớn của Đảng và Nhà Nước, ông nào cũng bị bệnh DÁI TRÂU nên đi đứng cũng như ăn nói rất là khó khăn; nhất là sau cái vụ tàu hải giám của Trung Quốc nó cắt cáp tàu Bình Minh 2 của VN! Và mới đây nhất cái vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh bên Đức đem về nước của VC.

*

Nếu chuyện “trứng dê” theo giải thích “ăn gì bổ nấy” chưa được “đạt tiêu chuẩn” theo “phát kiến” của giáo sư Nguyễn Châu sau mấy năm “tình nguyện giữ dê cho VC” ở “Viện nghiên cứu về Dê” Ái Tử, Bình Điền, thì “trứng trâu” cũng vậy.

Theo phiếm luận gia Sức Mấy thì chuyện “tứng tâu” có liên quan đến nhà thiên văn học Galileo Galilei (G.G.). Theo ông Sức Mấy thì “Từ mấy thế kỷ qua, hầu như ai cũng từng nghe về cuộc đời nhà thiên văn học G.G. Chỉ vì hoàn chỉnh và  đề cao lý thuyết về thái dương hệ của tiền bối Nicolaeus Copernicus, bị Toà thánh Vatican truy tố ra tòa dị giáo vào giữa năm 1633 về tội đã đi ngược lại những điều từng đề cập trong Thánh Kinh là mặt trời chuyển động quanh trái đất”.

Theo ông Sức Mấy thì ông Galilei không có bị tử hình. Ông thú nhận có phạm điều cấm kỵ và hứa sẽ xin chừa nên được quản thúc tại Đại sứ quán Tuscan ở Rome

Ông GG được ưu đãi hơn “tù tàn binh” của VNCH khi ở tù VC là phải được gia đình “nuôi”, ông GG lại dư dã gửi quà cáp cho con gái là bà Sơ Maria Celeste.

Thư của Sơ Maria Celeste viết cho bố GG có dính líu đến chuyện “tứng tâu” như sau:

Thưa bố vô vàn kính yâu, con phải báo cho bố biết, con là một đứa ngu. Thật ra là một đứa ngu đần dốt nát nhất tại phần đất này của nước Ý, vì khi thấy bố viết sẽ gừi cho con 7 cái “trứng trâu”, con tin r ằng đó là những cái trứng thật, và dự định sẽ chiên một cái ôm-mơ-lết khổng lồ vì nghĩ rằng những cái trứng trâu đó phải lớn lắm, vì thế, con đã giúp cho Sơ Luisa, người đã được một trận cười lớn tiếng như vô tận về sự ngu muội của con”.

Theo giải thích của ông Sức Mấy thì cái mà ông GG gọi là “trứng trâu” là một loại phó mát mozzarella làm bằng sữa trâu có hình trái trứng. Và vì chuyện này Sơ Celeste được gọi là Bufala vừa có nghĩa ngu đấn vừa có nghĩa là con trâu cái!

*

Vì chuyện lầm tưởng 7 cái phó-mát mozzarella là 7 cái trứng trâu, Sơ Maria Celeste đã được gọi là “con trâu cái” vì sự ngu đần của cô ta!

Mới đây, ở hải ngoại cũng có một “sự cố” xảy ra na ná như chuyện 7 cái “tứng tâu” của nhà thiên văn học Galileo Galilei và cô con gái.

Số là mới đây có chuyện anh bộ đội Sao vàng Điếu Cày, người đã được nhà thơ Trần Trung Đạo xưng tụng là “anh hùng dân tộc” bị bà “Công an Việt Cộng” Tạ Phong Tần làm cho TỤT NÕ. Qua bài viết của bà Tạ Phong Tần thì anh Điếu Cày này nên đổi cái “Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do”  thành “CLB Nhà Báo Đĩ Đực”.

Cũng theo bài viết của bà TPT thì tên Điếu Cày Nguyễn Văn Hải này tư cách còn thua Nguyễn Lê Chí Thiện Thành ở Nam California và thua cả tên Trịnh Du ở Houston.

-Thiện Thành là con của một HO nhiều năm trước đây đã “quậy dậy sóc Băm Bo” ở San José về chuyện ông Vũ Văn Lộc “luận anh hùng” bậy bạ, báo hại cơ quan IRCC mà ông VVL dịch ra là Hội Quán Việt Nam bị biểu tình có mang theo cả quan tài để trống. Năm ngoái, tên Thiện Thành này về San José, lên truyền hình của báo CaliToday của Nguyễn Xuân Nam XIN LỖI ông Vũ Văn Lộc?  Và được ông VVL khen là… có văn hoá xin lỗi?

-Trịnh Du là một tên xấc láo chuyên quậy phá trên diễn đàn điện tử đã bị VNQDĐ khai trừ.

Theo bà Tạ Phong Tần thì hai tên không ra gì như Thiện Thành và Trịnh Du còn “đòi đưa Điếu Cày lên bàn mỗ” thì đúng là Điếu Cày bị tụt nõ là phải quá rồi.

Vậy mà mới đây ông “nhà văn nhớn” Huy Phương vốn là “nhà báo” của báo Người Việt mà nhiều người cứ nhất định gọi là Người Vẹm, “nhà đài” của đài SBTN mà nhiều người nhất định gọi là “Sinh Bắc Tử Nam” vì ông Giám Đốc Trúc Hồ chủ trương KHÔNG LẬT ĐỔ VIỆT CỘNG? viết bài “Còn mong nỗi gì” ra vẻ ta đây mà khuyên bảo Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và bà Tạ Phong Tần rằng:

“ Chúng tôi cũng xin nhắn lại quý vị là những người tranh đấu, được đồng bào hải ngoại và trong nước yêu thương, tin tưởng và kính trọng. Xin quý vị đừng làm mất lòng tin của chúng tôi. Không có lòng tin, chúng tôi sống bằng gì? Và còn mong nỗi gì nơi quý vị?”. 

“Ông nhà báo Người Việt, nhà đài Sinh Bắc Tử Nam” Huy Phương “đã được” bà Tạ Phong Tần giáng trả đích đáng như sau: “Tương lai Việt Nam có được tươi sáng hay không, có lật đổ được cộng sản hay không là do 75 triệu thường dân ở trong nước…”.

Tưởng cũng nên biết, trước đây tôi có đật vấn đề với ông nhà văn Huy Phương về việc vì sao ông ta không phỏng vấn cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm “khi ông này đã ca tụng VC có công với đất nước và đề nghị giới trẻ góp ý với VC” khi ông này được Việt Dzũng phỏng vấn mà lại cất công đi Dallas nhờ Thái Hóa Lộc của báo Người Việt Dallas đưa vào nursing home phỏng vấn ông cựu Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai?

Nay, qua việc ông nhà văn này đốt pháo phân trâu qua “sự cố” Điếu Cày bị bà Tạ Phong Tần LÀM TỤT NÕ, chắc chắn mọi người đã thấy rõ mặt thật của nhà văn “nhạc bất quần” Lê Huy Phương? 

Ông Sức Mấy kết thúc bài viết “TỨNG TÂU” bằng cách kể câu chuyện “đốt pháo PHÂN TÂU” của ông hồi còn nhỏ.

Ông kể lại là ông là người rất ư có nhiều sáng kiến. Tết nhất, ông mặc một bộ quần áo thật đẹp, nhặt được pháo xong ông bèn “phát kiến” ra một cách đốt pháo rất là độc đáo là đặt trái pháo vào giữa bãi phân trâu và đốt.

Và chuyện dĩ nhiên ai cũng biết là cái thằng đốt pháo sẽ hứng trọn bãi phân trâu khi pháo nổ!

*

“… Kết quả, bài học ngu đần này đã trở thành bài học quý nhất đời. Lớn lên làm nghề viết báo, mặc ai viết gì thì viết. Tôi đã sẵn bài học của mình, giá trị như những điều răn đã khắc vào đá cứng, đó là: Nếu cho nổ một đồng phân trâu, mình là người đầu tiên bị dính phân. Và tiếng mẹ tôi còn văng vẳng đâu đầy: “Sao con ngu thế?”

Xin mượn câu kết bài TỨNG TÂU của phiếm luận gia Sức Mấy để kết thúc bài viết này!

LÃO MÓC

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s