Facebook sẽ bị phạt tiền nếu không hợp tác với chính phủ Anh

Facebook, Instagram và các công ty công nghệ tại Anh sẽ phải đối mặt với những quy định mới của chính phủ nhằm ràng buộc trách nhiệm của họ với những nội dung được đăng tải trên Internet.

Chính phủ Anh đang chuẩn bị cho việc thành lập một cơ quan quản lý Internet của riêng quốc gia này. Đây là nơi ràng buộc trách nhiệm của các công ty công nghệ với nội dung được xuất bản trên nền tảng của họ. Cơ quan này cũng có quyền xử phạt nếu các mạng xã hội đăng tải các nội dung bất hợp pháp hay những bài đăng chứa ngôn ngữ kích động hận thù.

Dự luật được các nhà quản lý Vương quốc Anh và Bắc Ireland đưa ra nhằm tạo một khung pháp lý giúp ngăn ngừa tác hại xã hội mà các dịch vụ trực tuyến trên Internet có thể gây ra.

Cả Thư ký Nội vụ Sajid Javid và Thư ký Văn hóa Jeremy của Chính phủ Anh đều đang cân nhắc việc áp dụng một quy tắc bắt buộc cho các nền tảng truyền thông xã hội tại quốc gia này.

Theo đó, các trang web tại Anh sẽ phải xóa bỏ các nội dung vi phạm trong một khoảng thời gian đã định. Bên cạnh đó là các mức hình phạt được ấn định dành cho loại vi phạm này. Người đứng đầu Bộ Nội vụ và Bộ Văn hóa Anh cũng đang xem xét yêu cầu xác minh độ tuổi của người dùng mạng xã hội.

Facebook sẽ bị phạt tiền nếu không hợp tác với chính phủ Anh
Thư ký Nội vụ Sajid Javid và Thư ký Văn hóa Jeremy của Chính phủ Anh

Cơ quan quản lý Internet sẽ có quyền trừng phạt các nền tảng truyền thông xã hội nếu họ đăng tải các nội dung vi phạm pháp luật. Bên cạnh việc thắt chặt quản lý các nội dung đăng tải trên Internet, cơ quan này còn là nơi cho ra đời những quy định điều chỉnh dành cho ngành quảng cáo trực tuyến. Các đề xuất trên hiện đang trong giai đoạn tổng hợp trước khi trình lên quốc hội Anh vào cuối năm nay.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s