Vụ AVG: Thêm lãnh đạo Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính sẽ dính kỷ luật

(VNF) – Đối với vụ AVG, Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu xem xét kết quả kiểm điểm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh Bình Dương về trách nhiệm liên quan.

YẾN THANH – 18/09/2018 07:04

Vụ AVG: Thêm lãnh đạo Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính sẽ dính kỷ luật

Từ ngày 10/9 đến ngày 12/9/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 29. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Theo thông báo kết luận kỳ họp, có khá nhiều nội dung đã được thông qua liên quan tới việc kỷ luật và đề nghị kỷ luật một loạt nhân sự.

Riêng đối với vụ AVG, Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu xem xét kết quả kiểm điểm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh Bình Dương về trách nhiệm liên quan đến các vi phạm xảy ra đối với Dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG)

UBKT Trung ương cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng ở các cơ quan và địa phương nêu trên chỉ đạo xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tập thể, cá nhân liên quan. UBKT Trung ương báo cáo Ban Bí thư chỉ đạo xem xét, xử lý đối với một số đồng chí cán bộ diện Trung ương quản lý.

Theo quy định hiện hành, “cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý” ở cấp Bộ là “Bộ trưởng và tương đương”, trong khi ở cấp tỉnh là “Bí thư tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương” hoặc “Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố”

Tại một hội nghị về chống tham nhũng tổ chức giữa tháng 8/2018, con số chính thức được công bố là từ đầu nhiệm kỳ Đại hội 12 đến nay, đã kỷ luật 56 cán bộ diện Trung ương quản lý.

Trong tổng số 68 vụ án, 57 vụ việc tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp thuộc diện Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo, đã kết thúc điều tra, truy tố và đưa ra xét xử sơ thẩm 40 vụ án/500 bị cáo, với các mức án nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

Trong đó có nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, kể cả những vụ án tồn đọng kéo dài từ nhiều năm trước đã được chỉ đạo xử lý dứt điểm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s