Đề nghị “Đấu Tố” ngay tờ báo vừa “Dám” tuyên truyền cho sách “Ngụy Sử, Lật Sử”

GẠC MA – VÒNG TRÒN BẤT TỬ

Các thánh cho rằng có QUYẾT ĐỊNH thu hồi và tiêu hủy cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” có thể “đấu tố”, sử dụng biện pháp “pháp lý” …tùy tâm đối với tờ báo điện tử Trung ương vừa tuyên truyền, “cổ xúy” cho “sách cấm” của đồng bọn “lật sử, ngụy sử” –

Một thế giới, (cơ quan chủ quản : Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam.) khi cách đây vài tiếng đồng hồ (trong ngày 11/9/2018) khởi đăng bài viết “Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử’ đến với sinh viên và thư viện các trường Đại học, Cao đẳng”.

Bài báo này như cái tát vào một số kẻ hô hào, kích động đòi đốt và tiêu hủy, thậm chí là “xuống đường biểu tình” phản đối cuốn sách GMVTBT bởi họ đang như ở “phía đông vườn địa đàng” hí hửng, “ăn mừng chiến công hiển hách” vì cho rằng “nhờ” họ nên mới xuất hiện công văn được cho là của Cục xuất phản in, phát hành thuộc Bộ 4T gửi Sở 4T các tỉnh, thành phố về việc : kiểm tra, rà soát và thu hồi sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử đề ngày 31/8/2018 !!!?

Thật lố bịch ! Không biết họ không hiểu hay cố tình nhân “cơ hội” này để tiếp tục đăng những status để thêm mắm, thêm muối nhằm thay đổi bản chất sự việc nhằm tiếp tục dùng chiêu trò lừa bịp dư luận và tiếp tục mạt sát những cá nhân, tổ chức liên quan cũng như những người ủng hộ cuốn sách này một cách “xả láng” bôi đen nó đi một cách vô tội vạ, vô liêm sĩ…?

Bởi ai cũng biết NXB Văn Học là đơn vị được cấp phép xuất bản cuốn sách này. Và hôm 30/8/2018 chính đơn vị này đã có cv thể hiện tính cầu thị, tôn trọng những góp ý, hồi âm của dư luận… đã chủ động gửi công văn lên Bộ 4T “để rà soát nội dung, tiến hành sửa chữa những chi tiết sai sót và IN LẠI BẢN MỚI” hoàn thiện hơn trước khi tới tay bạn đọc bởi những thông tin còn chưa hoàn chỉnh trong sách… chứ không hề có cái gọi là “QUYẾT ĐỊNH tiêu hủy”(ảnh trên là công văn của Bộ 4T chỉ đạo dựa trên cv đề xuất, kiến nghị của NXB Văn Học) cuốn sách này…cũng như bị Bộ 4T hay cơ quan hữu quan CHỦ ĐỘNG lập đoàn “thanh tra, xử lý” như một số kẻ đang cố tình gán ghép, đặt điều…để tạo cớ cho một số đối tượng xấu a dua, “lấy đà” xuyên tạc, công kích tướng lĩnh, AHLLVTND Quân đội nhân dân Việt Nam, các cơ quan chức năng liên quan đến việc phát hành cuốn sách, những người yêu mến, ủng hộ sự kiên cường, bất khuất những người lính được tô thắm trong sách “Gạc Ma – Vòng Tròn bất tử”… Gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân bởi những chiêu trò, thủ đoạn tinh vi của những kẻ đang cố tình vu vạ cho người khác, kéo đám mây đen u ám, hoài nghi vào “trời quang mây tạnh” trong lĩnh vực tư tưởng văn hóa nước ta …đặc biệt là mỗi khi có một ấn phẩm mang đầy giá trị tinh thần tự hào lịch sử cho con cháu chúng ta.

Cần nhắc lại để mọi người biết rằng tinh thần cầu thị của NXB Văn Học không phải chỉ xuất hiện từ công văn ngày 30/8/2018 và đây cũng không phải là thông tin mới mẻ gì, vì trước đó, ngày 16/7, Công ty TNHH MTV NXB Văn học đã ra thông báo về việc tạm dừng phát hành “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” để đính chính, sửa chữa cuốn sách này.

Thông báo cho biết: Nghiêm túc tiếp thu những góp ý, phản hồi từ phía độc giả và để nâng cao chất lượng nội dung của cuốn sách, NXB Văn học quyết định tạm dừng phát hành (không thu hồi) dưới mọi hình thức cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” để đính chính, chỉnh sửa. “Quý độc giả đã sở hữu sách có thể nhận bản định chính bổ sung này tại tất cả hệ thống phát hành cuốn sách trên toàn quốc hoặc liên lạc theo địa chỉ của NXB Văn học và Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Trí Việt tại trang thông tin cuối cuốn sách kể từ ngày 20/7, chúng tôi sẽ có trách nhiệm chuyển đến tay độc giả” – thông báo nêu rõ.

Vậy nên Công văn do Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Chu Văn Hòa ký thể hiện tinh thần cầu thị, lắng nghe và đề xuất của chính từ NXB Văn Học : Cục Cục Xuất bản, In và Phát hành nhận được Công văn số 193/XBVH ngày 30/8/2018 của Nhà xuất bản Văn học báo cáo về việc tạm dừng phát hành cuốn sách “Gạc Ma-Vòng tròn bất tử”, ông Lê Mã Lương chủ biên, xác nhận đăng ký xuất bản số 1253-2018/CXBIPH/04-64/VH, Quyết định xuất bản số 746/QĐ-VH (bản bìa cứng) và 1146/QĐ-VH bản bìa mềm) là để rà soát nội dung, tiến hành sửa chữa những chi tiết sai sót và in lại bản mới. Tuy nhiên, chính Nhà xuất bản Văn học phát hiện cuốn sách trên vẫn được phát hành trên thị trường.

Để ngăn chặn việc phát tán cuốn sách có nội dung sai sót, chưa hoàn chỉnh nêu trên ra thị trường, Cục Xuất bản, In và Phát hành đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp kiểm tra, rà soát và thu hồi tại địa bàn (nếu có) cuốn “Gạc Ma-Vòng tròn bất tử” của Nhà xuất bản Văn học, xác nhận đăng ký xuất bản số 1253-2018/CXBIPH/04-64/VH, Quyết định xuất bản số 746/QĐ-VH (bản bìa cứng) và 1146/QĐ-VH bản bìa mềm. Bởi nếu không có sự hỗ trợ, giúp đở từ Bộ 4T để chỉ đạo các Sở 4T các địa phương phối hợp rà soát những cuốn sách chưa được bổ sung, cải chính nội dung và in lại mới thì một mình NXB Văn Học (thuộc quản lý của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch) khó có thể có đủ điều kiện và thẩm quyền thu hồi tất cả các cuốn sách đã đưa ra thị trường. Làm gì có chuyện công văn này diễn giải “sách bị thu hồi, thậm chí là tiêu hủy vì lý do có nội dung “phản động” như một số kẻ đang xuyên tạc, đặt điều?

Vậy nên khi tiếp nhận những status theo kiểu “xào nấu” theo “khẩu vị” của các “chủ chăn” đăng bài như vậy, rất mong mọi người tỉnh táo tìm hiểu ngọn ngành, chi tiết cụ thể, đầy đủ của sự việc…để tránh trở thành “nạn nhân” vô tình nghe theo những lời tuyên truyền, phục vụ cho động cơ mục đích mờ ám của các đối tượng này.

Cuối cùng, nhân “sự kiện vui” này, xin cung cấp đầy đủ các thông tin cho các thánh đòi “tiêu hủy, đốt sách” về tờ báo điện tử đang tuyên truyền cho sách “lật sử, ngụy sử” để tiếp tục có “bằng chứng” cho các màn “đấu tố” hoặc sử dụng “biện pháp pháp lý” gởi Bộ 4T để yêu cầu “đình bản, xử lý”(nếu đủ tự tin mình có “chính nghĩa”) tờ báo điện tử này.

BÁO ĐIỆN TỬ MỘT THẾ GIỚI

Cơ quan chủ quản: Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Tổng biên tập: Hoàng Đại Thanh
Tổng thư ký tòa soạn: Đoàn Khắc Xuyên
Giấy phép số 261/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 11.7.2013.
—-
Dưới đây là “bằng chứng tuyên truyền, cổ xúy cho sách lật sử, ngụy sử” của báo Một thế giới được đăng cách đây vài giờ đồng hồ…mong các thánh chú ý “soi sạn” :

‘GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ’ ĐẾN VỚI SINH VIÊN VÀ THƯ VIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

Chiều ngày 10.9 tại TP. HCM đã diễn ra buổi trao tặng sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử đến thư viện các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn thành phố.
Tham gia buổi trao tặng sách có ông Nguyễn Hữu Hiền – đại diện đơn vị tài trợ đợt trao tặng sách (Công ty CP TĐXDHB); ông Hàng Phước Long – Phó Giám Công ty First News Trí Việt; nhà văn Lưu Trọng Văn và đại diện các trường: Đại học Sư phạm, Đại học Luật, Đại học Văn hóa TP.HCM, Đại học Văn Lang, Đại học Công nghệ Thực phẩm TP.HCM…

Mở đầu buổi trao tặng sách, ông Nguyễn Hữu Hiền cho biết đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng công ty First News – Trí Việt trong nhiều năm qua không chỉ với cuốn sách mang tính lịch sử Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử mà còn nhiều dự án về Hạt giống tâm hồn khác nữa. Ông Hiền cho biết: “Chúng tôi hy vọng mang được những cuốn sách hay đến thư viện các trường Đại học, Cao đẳng để các thế hệ trẻ nhận thức rõ hơn về tình yêu quê hương đất nước, chủ quyền biển đảo. Tôi mong đại diện các trường Đại học sẽ là cầu nối để cuốn sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử đến được với nhiều các bạn sinh viên”.

Anh Lê Lộc – Đại diện trường Đại học Sư phạm cho biết Ban chấp hành đoàn trường đã rất vui khi nhận được thư mời tặng sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử. Trước đó, thư viện Trường đã mua sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử để các em sinh viên đọc. Riêng lớp đào tạo cán bộ đoàn trường mùa hè vừa qua đã tổ chức chương trình về nguồn tại “Tượng đài tưởng nhớ 64 chiến sĩ Gạc Ma” – ở Nha Trang (thôn Thủy Triều, xã Cam Hải, huyện Cam Lâm) để thắp hương tưởng niệm và hát vang những bài ca cách mạng. Nhân dịp được trao tặng sách này chúng tôi sẽ về trường tổ chức những chương trình làm lan tỏa tình yêu quê hương đất nước đến với các bạn sinh viên.

Chia sẻ thêm câu chuyện về Gạc Ma, anh Lê Tôn – đại diện Đại học Văn hóa TP.HCM cho biết thư viện trường Đại học Văn hóa đang xây dựng thư viện sách trao đổi, để các bạn sinh viên có thêm nhiều đầu sách hay có giá trị và ý nghĩa nhân văn. Nhân dịp được trao tặng sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử, “tôi sẽ về trường triển khai ngay kế hoạch đọc cuốn sách này tại thư viện”.

Sau hơn 2 tháng xuất bản, Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử đã trở thành cuốn sách về biển đảo thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc và được lan tỏa chia sẻ sôi nổi trên mạng xã hội và các diễn đàn.

(Theo Một Thế Giới)
https://motthegioi.vn/…/gac-ma-vong-tron-bat-tu-den-voi-sin…

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Hình ảnh dưới là của nhóm “cở đỏ tự phát” Hồng binh đỏ tpHCM do Thiên Hạ Sự thêm vào bài:

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s